288
05 Tháng 12 11:50 am

Giao lộ nghệ thuật - thời trang Đông Tây

 Đông - Tây luôn kích thích những trí não sáng tạo và tìm tòi những chất liệu khác lạ cho nghệ thuật thời trang. Để ở đó mỗi nhà thiết kế đều có cách kể riêng về những câu chuyện của mình, thông qua mỗi bộ sưu tập, mỗi cách tư duy hay những triết lý của họ về thời trang, về cái đẹp.

Đông - Tây là giao lộ của những tuyến văn hoá, nghệ thuật hay thời trang. Nơi sự tưởng phản mang nhiều tính bổ trợ hơn là xung khắc hay đối lập. Đông - Tây luôn kích thích những trí não sáng tạo và tìm tòi những chất liệu khác lạ cho nghệ thuật thời trang. Để ở đó mỗi nhà thiết kế đều có cách kể riêng về những câu chuyện của mình, thông qua mỗi bộ sưu tập, mỗi cách tư duy hay những triết lý của họ về thời trang, về cái đẹp.

Đọc vị được họ qua những gì họ sáng tạo hay thiết kế cũng là một điều rất thú vị. Có một câu danh ngôn nói rằng “mỗi người là một cuốn sách nếu như chúng ta biết đọc nó”. Bản thân những bậc thầy trong thiết kế thời trang, nghe đến tên đã thấy thú vị, nói gì đến việc có cơ hội được “đọc vị” họ.

Galliano - Bậc thầy Baroque Style


Galliano vô cùng lãng mạn trong thời trang. Từ những bộ trang phục lạ kỳ cho đến nguồn gốc nhiều màu sắc của ông, sự quyến rũ cho tới sự nổi tiếng đầy mê hoặc của Galliano đọc lên không khác gì một câu chuyện cổ tích. Tài năng của ông ở chỗ ông có khả năng thể hiện mình thông qua những mẫu thiết kế. Ông cũng có những tham vọng to lớn. Đằng sau vẻ lãng mạn dịu dàng, John Galliano là một nhà tổ chức quyền lực, một người đàn ông có tham vọng đi vào lịch sử như là một nhà thiết kế vĩ đại, điều này thật tuyệt vời thậm chí là đáng sợ.


Yohji Yamamoto - The master of ShadowCut - Bậc thầy của những khoảng sáng tối

Không khó để nhận ra chủ nghĩa “anti-fashion” từ các thiết kế của Yohji Yamamoto. Xu hướng, thời thượng, tương lai… đều là những từ ngữ hiếm khi xuất hiện trong từ điển của người đàn ông này. Ngay từ lúc bắt đầu sự nghiệp ở Paris (1981), với phong cách hoàn toàn phóng khoáng, tự do, khác biệt trên mọi phương diện, từ chất liệu, kiểu dáng, màu sắc, đến cách hoàn thiện trang phục, phủ nhận hoàn toàn những quy tắc tưởng chừng bất di bất dịch của thời trang phương Tây, nhưng cuối cùng các thiết kế của ông đã khiến họ phải nể phục.Comme de Garçons - The poetic of extravagance - Nghệ thuật của “Lố”

Bằng tài năng đặc biệt của mình, Rei Kawakubo tạo nên những bộ trang phục, chúng kể nên những câu chuyện tình lãng mạn, tình yêu, sự khước từ, tự hủy hoại, chiến tranh và gần đây là công nghệ. Trang phục của bà có thể truyền cảm hứng cũng như hủy diệt cảm giác, đó là hai trạng thái đối lập mâu thuẫn với nhau mà người ta có thể cảm nhận. Trong tay của Kawakubo, vải là một chất liệu đặc biệt, có khi đó cũng là da người, mà sự che chắn cơ thể không có nghĩa lý gì cả, có điều gì đó vượt lên trên những giới hạn về xúc giác và cảm giác.


Jean Paul Gautier - The master of the spectacular - Tay chơi của sàn runway

Trong hơn 20 năm hoạt động trong ngành thiết kế thời trang, Jean Paul Gaultier luôn tạo ra một phong cách đặc biệt vượt qua cả các nguyên tắc thời trang thông thường nhất về những gì nên và không nên mặc. Gaultier đổi mới và tái thiết kế lại những gì đã lỗi mốt, từ đó mang đến những bộ sưu tập mang phong cách hiện đại thách thức cả những quy tắc thời trang.Balenciaga - A Bewitching of Shape - Sự quyến rũ chết người của form dáng.

Balenciaga luôn được kính trọng khi là một trong số rất ít các nhà thiết kế thời trang cao cấp trong lịch sử có thể tự tay vẽ, cắt và khâu những bộ trang phục kiểu mẫu thể hiện được quan niệm nghệ thuật của bản thân. Ông là một thợ may bậc thầy, người nổi tiếng với những thiết kế có cấu trúc phức tạp. Cristóbal Balenciaga có khả năng chuyển tải thành công những tưởng tượng trong đầu thành bản vẽ trên giấy và sau đó cắt may, biến chúng thành một bộ váy chân thực. Ông từng nhấn mạnh rằng: “Một nhà thiết kế thời trang cao cấp phải là một kiến trúc sư cho toàn bộ thiết kế, một nhà điêu khắc cho khuôn dáng, một họa sĩ cho màu sắc, một nhạc công cho sự hòa điệu và một triết gia cho sự cân bằng”.
Alexander Mc Queen - The master game of nature - Bậc thầy của tự nhiên

Nhà thiết kế thiên tài người Anh Alexander McQueen được cả thế giới ngưỡng mộ bởi những kiệt tác dường như không có giới hạn về sự sáng tạo, dẫn dắt người xem vào một thế giới siêu tưởng hay mê cung huyền bí với nhiều cung bậc cảm xúc khó tả. Bằng chính tài năng thiên bẩm và sức sáng tạo phi thường của mình, McQueen gần như mê hoặc, bỏ bùa và dẫn dắt người xem bước vào một thế giới siêu thực với những màn trình diễn đầy nghệ thuật vượt ra khỏi giới hạn của không gian và thời gian. “Đối với Lee, tất cả đều bắt nguồn từ cảm xúc" – là lời nhận xét của Isabella Blow, cố giám đốc thời trang của Tatler và là người bạn thân thiết của McQueen.
Iris Van Herpen - The art of manipulation - Nghệ thuật nhân bản

Nguồn cảm hứng bất tận về những chuyển động cơ học luôn là kim chỉ nam cho các sáng tạo của NTK người Hà Lan Iris Van Herpen. Các thiết kế của cô không những đậm chất “futuristic” trong ý tưởng được thể hiện bằng kỹ thuật cắt vải đỉnh cao và cấu trúc của những chất liệu in nổi. Iris van Herpen thể hiện mối tương quan giữa thời trang và kiến trúc theo cách mà cô tưởng tượng cơ thể người mẫu không phải đang mặc trang phục mà đang trú ngụ trong đó. Do đó những thiết kế của Iris sử dụng kỹ thuật thủ công và in 3D để tạo nên những phom dáng đầy cấu trúc và hình khối như một công trình kiến trúc thật sự trên cơ thể người. Những show diễn của cô cũng mang đậm tính nghệ thuật sắp đặt độc đáo.
Nguồn ID - Bài Chip Phan

FASHIONNET là một ngôi nhà lạc quan, sống động nhưng tràn đầy cảm xúc, với sự ấm áp, thân tình. Fashionnet, nơi chiếu những bộ phim tuyệt vời, những buổi gặp gỡ yêu thương củanhững người yêu nghệ thuật, champagne, trà và lụa. FASHIONNET là thời trang, làm đẹp, nhiếp ảnh, hội họa là một nguồn vui sống tích cực và sinh động, vì phụ nữ hạnh phúc thì thế giới mới tốt đẹp. Fashionnet tại 7 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, phưòng Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Hotline: 093 406 8088


Sáng tạo, và Sáng tạo, đó là chứng chỉ duy nhất của tài năng

Sáng tạo, và Sáng tạo, đó là chứng chỉ duy nhất của tài năng

Art Họa sĩ trừu tượng biểu hiện Trần Hải Minh: “Là họa sĩ, chúng ta không những phải biết truyền thống nghệ thuật từ quá khứ, mà cò phải có tri thức đầy đủ về nghệ thuật hiện đại, tri thức đó giúp chúng ta hiểu và cảm nhận được các trào lưu hội hoạ đương đại thế giới. Chúng ta chẳng những cần phải tiếp cận các giá trị nghệ thuật mới mà còn phải sống và làm việc với một ý thức tiên tiến rõ rệt..."

9 bộ phim Cult Classic bạn không thể bỏ qua

9 bộ phim Cult Classic bạn không thể bỏ qua

Movies 9 bộ phim dưới đây được biết đến là những bộ ‘Cult Classic’ nổi tiếng nhất hiện nay nhưng lại thất bại thảm hại tại phòng vé khi chúng ra mắt. Phải mất hàng năm sau chúng mới đạt được vị trị và những giải thưởng xứng đáng, cũng như là chiếm trọn trái tim của giới mộ điệu.

Subscription

Fashionnet

Follow us