Hayao Miyazaki: nhà làm phim hoạt hình

Hayao Miyazaki: nhà làm phim hoạt hình "Handmade"

Movies Là một người làm sáng tạo trong ngành điện ảnh, Miyazaki rất ít khi tham gia vào các cuộc phỏng vấn, bởi lẽ, ông thích để cho các bộ phim nói thay mình. Điểm đặc biệt của Miyazaki trong ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản chính là việc tuy liên tục đặt ra những giới hạn mới cho bản thân, nhưng ông luôn kiên định với cách làm phim "handmade" của mình. Là một nhà làm phim hoạt hình, nhà làm phim, nhà biên kịch, tác giả và họa sĩ truyện tranh, Hayao Miyazaki là minh chứng sống của một cỗ máy sáng tạo.

Eadweard Muybridge - Cha đẻ nền văn hoá thị giác Điện ảnh

Eadweard Muybridge - Cha đẻ nền văn hoá thị giác Điện ảnh

Movies Với công việc tiên phong trong lĩnh vực nhiếp ảnh tĩnh theo chuỗi chuyển động, Eadweard Muybridge được biết đến với biệt danh "Cha đẻ của Điện ảnh ." Chính ông đã phát triển ra một loại kính mang tên 'zoopraxiscope', thiết bị công nghệ đầu tiên dùng để chiếu hình ảnh chuyển động.

Anthony Hopkins -  tôi đang đóng vai chính bản thân mình

Anthony Hopkins - tôi đang đóng vai chính bản thân mình

Movies ‘Tôi không cần diễn’, Anthony Hopkins trả lời phỏng vấn về vai diễn trong The Father đoạt giải Oscar 2021 hạng mục 'Nam diễn viên chính xuất sắc nhất'. Đây là lần đoạt giải thứ 2 sau vai diễn Hannibal để đời của ông trong bộ phim 'Silence of the lamb'.

Soul - Cuộc sống vốn dĩ không có mục đích

Soul - Cuộc sống vốn dĩ không có mục đích

Movies Không khó để nhận ra Pixar đang trên con đường tiến lên những cấp bậc cao hơn của sáng tạo và triết lý, phim hoạt hình không dừng lại ở thể loại phim dành cho thiếu nhi nữa. Với Soul (2020), các nhà làm phim rõ ràng đã tham vọng hơn rất nhiều khi đem những vấn đề to lớn vào cách kể chuyện tối giản và dễ hiểu.

Những bộ phim hay nên xem vào Giáng sinh

Những bộ phim hay nên xem vào Giáng sinh

Movies Một năm 2020 đầy biến động đã sắp kết thúc và còn gì tuyệt vời hơn là tự thưởng cho bản thân một bộ phim hay để cùng xem với gia đình và người thân vào dịp Giáng sinh này. Sau đây là một vài bộ phim mới ra trong những năm gần đây đáng xem nhất như là Mank, Little Women, Phantom Thread...

9 bộ phim Cult Classic bạn không thể bỏ qua

9 bộ phim Cult Classic bạn không thể bỏ qua

Movies 9 bộ phim dưới đây được biết đến là những bộ ‘Cult Classic’ nổi tiếng nhất hiện nay nhưng lại thất bại thảm hại tại phòng vé khi chúng ra mắt. Phải mất hàng năm sau chúng mới đạt được vị trị và những giải thưởng xứng đáng, cũng như là chiếm trọn trái tim của giới mộ điệu.

8 bộ phim thời trang giúp bạn lấy lại cảm hứng sáng tạo

8 bộ phim thời trang giúp bạn lấy lại cảm hứng sáng tạo

Movies Thời trang luôn là một cách thoát ly thực tế tuyệt vời. Trong bối cảnh những tin tức tiêu cực về nạn dịch liên tục dồn dập, ám ảnh bạn ngày đêm, tốt hơn hết là hãy tắt mọi thông báo và thả mình vào thế giới hào nhoáng của thời trang, nơi những ý tưởng điên rồ nhất được hiện thực hóa thông qua những thiết kế đẹp hút hồn.

Vụ ám sát Gianni Versace & tham vọng của kẻ sát nhân đồng tính

Vụ ám sát Gianni Versace & tham vọng của kẻ sát nhân đồng tính

Movies The Assassination of Gianni Versace kể lại câu chuyện về Andrew Cunanan, kẻ đã hạ sát nhà thiết kế tài ba người Ý. Qua đó, phim đã vẽ nên bức tranh toàn cảnh chân thực về những bi kịch mà cộng đồng đồng tính nam những năm 90s tại Mĩ phải gánh chịu, và phê phán một xã hội sùng bái tiền bạc và quyền lực.

Nước Ý cổ kính qua từng thước phim

Nước Ý cổ kính qua từng thước phim

Movies Bạn có bao giờ tưởng tượng rằng Italy đẹp thế nào? Hãy xem 11 phim này để bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ diệu của xứ sở hình chiếc ủng nhé.

loading
More articles

Subscription

Fashionnet

Follow us