Miền ký ức: Phim về nghi thức tang lễ Việt Nam công chiếu tại liên hoan phim Berlin 2022

Miền ký ức: Phim về nghi thức tang lễ Việt Nam công chiếu tại liên hoan phim Berlin 2022

Movies Memoryland (Miền Ký ức) là một bộ phim Việt Nam được chiếu 6 suất ở Liên hoan phim Berlin và được mời tham dự chiếu ở MOMA. Được đạo diễn bởi Bùi Kim Quy, cách bộ phim khai thác các nghi thức tang lễ truyền thống đã thể hiện mối quan hệ cần thiết nhưng đôi khi cũng mâu thuẫn giữa truyền thống và hiện đại.

7 bộ phim thời trang giật gân đáng xem bên cạnh House of Gucci

7 bộ phim thời trang giật gân đáng xem bên cạnh House of Gucci

Movies Những thước phim kịch tính và đầy “drama” luôn có một sức hút khó cưỡng, đặc biệt khi lấy bối cảnh thế giới thời trang xa xỉ. Những cái tôi cao vút trời, những tham vọng vô đáy, sự ghen ghét, đố kị hay những cái chết bí ẩn là những chủ đề càng trở nên hấp dẫn hơn khi đi kèm với những khoảnh khắc thời trang kinh điển

Hayao Miyazaki: nhà làm phim hoạt hình

Hayao Miyazaki: nhà làm phim hoạt hình "Handmade"

Movies Là một người làm sáng tạo trong ngành điện ảnh, Miyazaki rất ít khi tham gia vào các cuộc phỏng vấn, bởi lẽ, ông thích để cho các bộ phim nói thay mình. Điểm đặc biệt của Miyazaki trong ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản chính là việc tuy liên tục đặt ra những giới hạn mới cho bản thân, nhưng ông luôn kiên định với cách làm phim "handmade" của mình. Là một nhà làm phim hoạt hình, nhà làm phim, nhà biên kịch, tác giả và họa sĩ truyện tranh, Hayao Miyazaki là minh chứng sống của một cỗ máy sáng tạo.

Eadweard Muybridge - Cha đẻ nền văn hoá thị giác Điện ảnh

Eadweard Muybridge - Cha đẻ nền văn hoá thị giác Điện ảnh

Movies Với công việc tiên phong trong lĩnh vực nhiếp ảnh tĩnh theo chuỗi chuyển động, Eadweard Muybridge được biết đến với biệt danh "Cha đẻ của Điện ảnh ." Chính ông đã phát triển ra một loại kính mang tên 'zoopraxiscope', thiết bị công nghệ đầu tiên dùng để chiếu hình ảnh chuyển động.

Anthony Hopkins -  tôi đang đóng vai chính bản thân mình

Anthony Hopkins - tôi đang đóng vai chính bản thân mình

Movies ‘Tôi không cần diễn’, Anthony Hopkins trả lời phỏng vấn về vai diễn trong The Father đoạt giải Oscar 2021 hạng mục 'Nam diễn viên chính xuất sắc nhất'. Đây là lần đoạt giải thứ 2 sau vai diễn Hannibal để đời của ông trong bộ phim 'Silence of the lamb'.

Soul - Cuộc sống vốn dĩ không có mục đích

Soul - Cuộc sống vốn dĩ không có mục đích

Movies Không khó để nhận ra Pixar đang trên con đường tiến lên những cấp bậc cao hơn của sáng tạo và triết lý, phim hoạt hình không dừng lại ở thể loại phim dành cho thiếu nhi nữa. Với Soul (2020), các nhà làm phim rõ ràng đã tham vọng hơn rất nhiều khi đem những vấn đề to lớn vào cách kể chuyện tối giản và dễ hiểu.

Những bộ phim hay nên xem vào Giáng sinh

Những bộ phim hay nên xem vào Giáng sinh

Movies Một năm 2020 đầy biến động đã sắp kết thúc và còn gì tuyệt vời hơn là tự thưởng cho bản thân một bộ phim hay để cùng xem với gia đình và người thân vào dịp Giáng sinh này. Sau đây là một vài bộ phim mới ra trong những năm gần đây đáng xem nhất như là Mank, Little Women, Phantom Thread...

9 bộ phim Cult Classic bạn không thể bỏ qua

9 bộ phim Cult Classic bạn không thể bỏ qua

Movies 9 bộ phim dưới đây được biết đến là những bộ ‘Cult Classic’ nổi tiếng nhất hiện nay nhưng lại thất bại thảm hại tại phòng vé khi chúng ra mắt. Phải mất hàng năm sau chúng mới đạt được vị trị và những giải thưởng xứng đáng, cũng như là chiếm trọn trái tim của giới mộ điệu.

loading
More articles

Subscription

Fashionnet

Follow us