Thuốc giải u sầu: phương thuốc thế kỷ cho bệnh trầm cảm của Robert Burton

Thuốc giải u sầu: phương thuốc thế kỷ cho bệnh trầm cảm của Robert Burton

Opinion Phát hiện đi trước thời đại trong khoa học: Bất kể một ai... khi bị lấn át bởi sự cô đơn, hay bị cuốn theo bởi nỗi sầu êm đềm và sự tự phụ vô nghĩa... hay bị chôn vùi trong những nỗi lo vô bờ bến, tôi có thể đưa cho họ một bài thuốc không gì hiệu quả hơn... đó là hãy tự đưa mình vào khuôn khổ của việc học hội họa hay khoa học.

Sứ mệnh người nghệ sĩ: Hiến mình cho sự tập trung cô độc

Sứ mệnh người nghệ sĩ: Hiến mình cho sự tập trung cô độc

Opinion “Những kẻ chịu đựng sự hối hận nặng nề nhất trên thế giới là những kẻ cảm nhận được tiếng gọi của sự sáng tạo, những kẻ cảm nhận được năng lượng sáng tạo của bản thân đang tuôn chảy và dâng trào, nhưng chưa từng trao cho nó cả sức mạnh hay thời gian.” - Mary Oliver

Lằn ranh mỏng giữa

Lằn ranh mỏng giữa "tôn trọng văn hoá" và "xâm lược văn hoá"

Opinion Văn hoá thể hiện bản sắc cá nhân của từng dân tộc, khiến dân tộc đó trở nên khác biệt và có chất riêng. Hội nhập và toàn cầu hoá đã giúp chúng ta có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với những nền văn hoá khác nhau. Tuy nhiên, lằn ranh giữa "tôn trọng văn hóa" và "xâm lược văn hóa" lại trở nên mỏng manh hơn bao giờ hết

Sáng tạo là

Sáng tạo là "trái ngọt" của những xúc cảm thông minh

Opinion Trong các điều kiện ảnh hưởng đến quá trình sáng tác của người nghệ sĩ, cảm xúc được đánh giá là yếu tố cốt lõi, là nhân tố trung tâm quan trọng hơn cả tri giác. Một người có trí tuệ cảm xúc cao không những sở hữu nhiều khái niệm cảm xúc mà còn biết được khi nào cần sử dụng khái niệm đó, thậm chí là khai thác, khám phá những khái niệm mới. Sáng tạo là cảm nhận từ trái tim.

Gen Z: sáng tạo đột phá và những áp lực tâm lý

Gen Z: sáng tạo đột phá và những áp lực tâm lý

Opinion Với những đặc trưng rất khác về thái độ và hành vi so với nhiều thế hệ trước, thương hiệu cá nhân được Gen Z định hình từ sớm và trở thành mục tiêu tiếp cận khi sử dụng công cụ truyền thông mạng xã hội. Gen Z được xem là thế hệ đầu tiên sinh ra và lớn lên trọn vẹn trong thời đại công nghệ số. "Những nhà nghiên cứu gọi Gen Z là thế hệ "Phigital" (Physical + Digital), tức là trong đầu của Gen Z thế giới ảo và thật không có ranh giới.

loading
More articles

Subscription

Fashionnet

Follow us