Lằn ranh mỏng giữa

Lằn ranh mỏng giữa "tôn trọng văn hoá" và "xâm lược văn hoá"

Opinion Văn hoá thể hiện bản sắc cá nhân của từng dân tộc, khiến dân tộc đó trở nên khác biệt và có chất riêng. Hội nhập và toàn cầu hoá đã giúp chúng ta có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với những nền văn hoá khác nhau. Tuy nhiên, lằn ranh giữa "tôn trọng văn hóa" và "xâm lược văn hóa" lại trở nên mỏng manh hơn bao giờ hết

Sáng tạo là

Sáng tạo là "trái ngọt" của những xúc cảm thông minh

Opinion Trong các điều kiện ảnh hưởng đến quá trình sáng tác của người nghệ sĩ, cảm xúc được đánh giá là yếu tố cốt lõi, là nhân tố trung tâm quan trọng hơn cả tri giác. Một người có trí tuệ cảm xúc cao không những sở hữu nhiều khái niệm cảm xúc mà còn biết được khi nào cần sử dụng khái niệm đó, thậm chí là khai thác, khám phá những khái niệm mới. Sáng tạo là cảm nhận từ trái tim.

Gen Z: sáng tạo đột phá và những áp lực tâm lý

Gen Z: sáng tạo đột phá và những áp lực tâm lý

Opinion Với những đặc trưng rất khác về thái độ và hành vi so với nhiều thế hệ trước, thương hiệu cá nhân được Gen Z định hình từ sớm và trở thành mục tiêu tiếp cận khi sử dụng công cụ truyền thông mạng xã hội. Gen Z được xem là thế hệ đầu tiên sinh ra và lớn lên trọn vẹn trong thời đại công nghệ số. "Những nhà nghiên cứu gọi Gen Z là thế hệ "Phigital" (Physical + Digital), tức là trong đầu của Gen Z thế giới ảo và thật không có ranh giới.

Tương lai của thời trang bền vững

Tương lai của thời trang bền vững

Opinion Cùng lắng nghe quan điểm của các bộ óc sáng tạo hàng đầu thế giới như giám đốc sáng tạo Hèrmes Pierre-Alexis Dumas, Sarah Burton, Marine Serre về tương lai và hướng đi của thời trang thân thiện môi trường.

Sự buồn chán là xúc tác mạnh mẽ nhất cho sự sáng tạo

Sự buồn chán là xúc tác mạnh mẽ nhất cho sự sáng tạo

Opinion 5 nhà sáng tạo trên thế giới chia sẻ trải nghiệm bản thân họ về những ảnh hưởng nặng nề do Covid -19 tác động lên công việc của họ, những dự định trong tương lai và cách mà ngành sáng tạo sẽ thay đổi sau nạn dịch.

Bạn có từng bị thao túng?

Bạn có từng bị thao túng?

Opinion Thao túng tâm lý là hiện tượng thường thấy ở nơi làm việc và trong các mối quan hệ gần gũi. Một người thao túng biết cách dùng lời nói, với “chơi” cảm xúc của người khác một cách có chủ ý để đạt được điều mình muốn

Sức mạnh đến từ sự im lặng

Sức mạnh đến từ sự im lặng

Opinion Ít nhất một phần ba những người chúng ta gặp là những người hướng nội. Họ là những người thích lắng nghe hơn thích nói nhiều, thích đọc sách hơn đi tiệc tùng, họ suy nghĩ và sáng tạo hơn là thể hiện bản thân. Họ bị gắn cho những tính cách không mong muốn, như “ít nói”, “lãnh đạm”, “tẻ nhạt”. Phải chăng, xã hội đang đề cao tính cách hướng ngoại và xếp tính cách hướng nội vào hàng thứ yếu? Xã hội không còn chỗ cho người hướng nội?

Tư duy lý trí hay xúc cảm con tim?

Tư duy lý trí hay xúc cảm con tim?

Opinion Có những chuyện nên thiên về lý trí, có những chuyện nên theo trái tim. Lí trí giúp bạn nhìn ra kết quả sẽ và đã xảy đến, cũng như nhìn nhận đối tượng cá nhân hướng đến, tuy nhiên chính trái tim sẽ nuôi dưỡng tâm hồn bạn và khiến bạn trở nên hạnh phúc.

loading
More articles

Subscription

Fashionnet

Follow us