Những mối tình đẹp của làng mốt thế giới

Những mối tình đẹp của làng mốt thế giới

Fashion Story Người ta thường nhắc về thời trang với những mối quan hệ chóng qua, nhưng có một vài cặp đôi đã chứng minh rằng vẫn luôn có những mối tình bền chặt, và truyền đầy cảm hứng. Không chỉ có chuyện tình yêu đẹp, họ còn gây dựng tên tuổi cho riêng mình bởi phong cách tuyệt vời và sự nghiệp đầy thành công.

Fashioned From Nature: Sự ích kỉ của thời trang

Fashioned From Nature: Sự ích kỉ của thời trang

Fashion Story Buổi triển lãm Fashioned From Nature, diễn ra hồi tháng 1 năm 2019, cho giới mộ điệu có cơ hội chứng kiến những thiết kế đẹp lộng lẫy trong quá khứ từ năm 1600 trở đi và đồng thời truyền đi lời cảnh tỉnh về ảnh hưởng của ngành công nghiệp thời trang nói riêng đến môi trường trong hiện tại và cả tương lai.

Alexander McQueen và Haute Couture, những nếp gấp có hồn của vải vóc

Alexander McQueen và Haute Couture, những nếp gấp có hồn của vải vóc

Fashion Story Kỉ niệm một thập kỉ trôi qua từ ngày mất Alexander McQueen - NTK tài hoa của các bộ couture, đến nay ông vẫn được giới thời trang rất tôn thờ vì sự sáng tạo bẩm sinh với những thiết kế và những giá trị nghệ thuật mà ông để lại. Bằng chính tài năng thiên bẩm và sức sáng tạo phi thường của mình, McQueen gần như mê hoặc, bỏ bùa và dẫn dắt người xem bước vào một thế giới siêu thực với những màn trình diễn vượt ra khỏi giới hạn của không gian và thời gian. “Đối với Lee, tất cả đều bắt nguồn từ cảm xúc" – là lời nhận xét của Isabella Blow, cố giám đốc thời trang của Tatler và là người bạn thân thiết của McQueen, chúng ta hãy cùng nhớ lại những gì ông đã cống hiến cho thời trang Haute Couture

Giao lộ nghệ thuật - thời trang Đông Tây

Giao lộ nghệ thuật - thời trang Đông Tây

Fashion Story Đông - Tây luôn kích thích những trí não sáng tạo và tìm tòi những chất liệu khác lạ cho nghệ thuật thời trang. Để ở đó mỗi nhà thiết kế đều có cách kể riêng về những câu chuyện của mình, thông qua mỗi bộ sưu tập, mỗi cách tư duy hay những triết lý của họ về thời trang, về cái đẹp.

Thời trang và sự giao thoa lịch sử

Thời trang và sự giao thoa lịch sử

Fashion Story Trong thời trang, không ít lần chúng ta thấy hình ảnh của các nhân vật, sự kiện lịch sử trên những thiết kế hiện đại. Sự phát triển của thời trang như một vòng xoáy trong đó luôn có sự liên kết giữa quá khứ và hiện tại. Mối liên kết này là chủ đề chính của Met Gala Xuân 2020 ‘Về thời gian: Thời trang và thời lượng’

loading
More articles

Subscription

Fashionnet

Follow us