Thời trang bền vững hay chỉ là làn sóng nhất thời?

Thời trang bền vững hay chỉ là làn sóng nhất thời?

Fashion Story Vài năm trở lại đây, song hành với làn sóng sống “xanh”, khái niệm “thời trang bền vững” trở thành định hướng và trách nhiệm bắt buộc của những người làm thời trang; khi dư lượng thuốc trừ sâu trong quá trình trồng trọt cây cotton, hóa phẩm nhuộm vải, việc khai thác da, lông động vật, hay khối lượng rác khổng lồ mà ngành công nghiệp này thải ra hàng năm,...lại là nguyên nhân lớn ảnh hưởng tới hệ sinh thái.

Bức chân dung thời trang hiện đại

Bức chân dung thời trang hiện đại

Fashion Story Nhiếp ảnh gia Alexandra Leese đồng hành cùng stylist Bojana Kozarevic, đã ghi lại những khoảnh khắc đương đại với thời trang cao cấp hiện đại trong một ngày màu xám ảm đạm của Hồng Kông xinh đẹp. Những bức chân dung được xuất hiện trên tờ tạp chí i-D số mùa Xuân 2019

Thế giới thời trang ma lực của Tim Walker

Thế giới thời trang ma lực của Tim Walker

Fashion Story Ảnh của Tim Walker không đơn giản là được chụp lại bằng máy ảnh – đó là sự hội tụ của hàng chục, hàng trăm luồng suy nghĩ và công đoạn tỉ mỉ như một nghệ sĩ thủ công mỹ nghệ để đảm bảo cái phim trường nho nhỏ ấy sẽ cho ra kết quả giống như trong tưởng tượng đến từng tiểu tiết bé nhất.Khó có từ ngữ nào có thể diễn tả được những xuất phẩm của ông một cách trọn vẹn nhất: ma thuật, kỳ diệu, dị biệt và đầy mê lực khiến tôi không thể rời mắt.

Nghệ thuật từ những đường nét quyến rũ trên sàn diễn

Nghệ thuật từ những đường nét quyến rũ trên sàn diễn

Fashion Story Từ cách Grace Jones sải bước tại Tommy Hilfiger đến cách Jess Maybury bước đi tại Marni đều được họa sĩ minh họa, James Davison từ London nắm bắt thần thái quyến rũ và năng lượng tràn trề của tuần lễ thời trang và chuyển thể nó lên những trang giấy một cách trừu tượng.

Patrick Church: Vẻ đẹp tình yêu là nghệ thuật thời trang

Patrick Church: Vẻ đẹp tình yêu là nghệ thuật thời trang

Fashion Story Với cái tôi bản thân quá lớn và trạng thái khó chịu với việc bị điều khiển từ những tư tưởng khác, Patrick Church luôn cảm thấy mình không phù hợp với môi trường học tập nghệ thuật. Sau khi chuyển đến Paris và hoạt động nghệ thuật tự do, chàng họa sĩ trẻ đã tìm ra nguồn cơn cho những sáng tạo mang tính độc lập của mình, để rồi từ đó tư tưởng nghệ thuật của anh chàng ngày một phát triển. Những ngày đầu tiên, Church thường vẽ lên những sản phẩm bằng da và bán cho những cửa hàng thời trang tại London và Paris, nhưng lại chính ở New York, nơi mà anh chàng gặp được bạn đời của mình, thì các sáng tạo của Patrick Church mới thực sự khởi sắc.

loading
More articles

Subscription

Fashionnet

Follow us