3 lý do khiến món Phở trở thành bữa sáng tốt cho sức khỏe nhất
Food & Drink Ẩm thực Việt Nam chúng ta đã luôn nổi tiếng với sự phong phú và đa dạng cả về hương vị và cách trình bày. Phở - một món ăn đã quá đỗi quen thuộc với con người Việt Nam - đang ngày càng được thế giới ưu chuộng bởi vì mùi vị thơm ngon và lượng dinh dưỡng dồi dào đến từ phần nước hầm xương.
Phở nói riêng, hay các món nước hầm xương là một trong những món ăn dinh dưỡng nhất cho buổi sáng. Tiến sĩ Josh Axe, người đã tìm hiểu và có cả một thương hiệu riêng dành cho sản phẩm bột protein gốc nước hầm xương, sẽ giải thích tại sao chúng là ‘một siêu thực phẩm’ đích thực.
“Tôi đã luôn tìm hiểu về những món ăn bổ sung dinh dưỡng và giúp cơ thể phục hồi tốt hơn, và đến tận bây giờ, nước hầm xương vẫn đứng đầu trong danh sách của tôi. Nó không chỉ dồi dào dinh dưỡng, dễ dàng hấp thụ và quan trọng nhất, là nó thật sự rất ngon!”
Các món nước hầm xương nói chung luôn dồi dào dinh dưỡng
Nước hầm xương đã xuất hiện từ rất lâu về trước: Tổ tiên chúng ta đã biết nấu sôi những khúc xương dư thừa sau khi săn bắn nhiều ngày để tận dụng tối đa lượng lương thực ít ỏi khi đó. Quá trình này diễn ra chậm nhưng nó sẽ tạo điều kiện để xương và phần dây chằng có thể giải phóng các chất phức và khoáng chất, như collagen, magiê và canxi để cơ thể hấp thụ dễ dàng.
Nước hầm xương còn có cả gelatin, thứ chất giúp cho khớp xương ta trơn trượt giúp linh hoạt và dẻo dai hơn. Không chỉ vậy, gelatin còn tốt cho dạ dày vì chúng giúp tạo điều kiện thuận lợi cho men vi sinh phát triển và hồi phục thành dạ dày.
Với tất cả những lợi ích trên, bạn có thể dùng món phở yêu thích của mình vào bất kì bữa nào trong ngày - đặc biệt là bữa sáng. Sau đây là 3 lí do vì sao các món ăn từ nước hầm xương là lựa chọn tốt nhất cho bữa ăn đầu tiên trong ngày của bạn
Protein có trong nước dùng sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh xuyên suốt một ngày
Chỉ riêng phần nước hầm chứa 19 loại amino acids khác nhau, thứ giúp phát triển protein trong cơ thể của bạn. Không chỉ giúp tinh thần phấn chấn, chúng còn giúp bạn lâu đói hơn. Protein cũng là một phần thiết yếu để xây dựng cơ bắp. Nếu bạn tập thể dục vào bữa sáng thì đừng bỏ qua món phở yêu thích của mình nhé.
Tốt cho dạ dày đồng thời giúp tiêu hóa dễ và hiệu quả hơn.
Lượng collagen có trong nước dùng có tác dụng phục hồi thành dạ dày, rất tốt cho những người đang mắc các căn bệnh về đường ruột như rò rỉ ruột, hội chứng ruột kích thích, bệnh Crohn… Nước hầm xương còn giúp cân bằng lượng vi khuẩn trong dạ dày và giảm tỉ lệ mắc các chứng bệnh tự miễn dịch.
Tốt cho khớp và mang lại làn da trẻ trung
Nước hầm xương là nguồn collagen tự nhiên hàng đầu giúp gia cố phần sụn, giảm thiểu các chứng bệnh liên quan đến khớp. Và có lẽ lợi ích mà collagen mang lại cho da cũng đã quá nổi tiếng rồi: xóa mờ nếp nhăn và khiến làn da khỏe mạnh, trẻ trung hơn.
Nguồn TheChalkboardMag - Bài PD
________________________________________________
Art Design Center
vietnamcolor.vn - fashionnet.vn
Contact: 0903788646 - 0903975081
Email: Huongcolor.gstudio@gmail.com \
Office: Vietthi Company Limited (Vietnam Vision)
30, C18 Street, ward 12, Tan Binh District – Hochiminh City
Pro Creative Course I Khóa học Art, Design, Creativity, Writing, Storytelling: 6 buổi/tháng (cho mỗi môn học): Học viết, thiết kế, vẽ và tìm hiểu lịch sử nghệ thuật, phương pháp tư duy, xây dựng giá trị cốt lõi của sáng tạo. Những bài giảng tạo ra những gợn sóng xung động trong tâm trí và trái tim, giúp bạn tìm thấy những nguyên tắc dẫn lối tài năng của mình đến với cái đẹp và sự sáng tạo. Khoá học là một cuốn sách hướng dẫn hành trình trải nghiệm. Đây là lời mời hít thở bầu không khí nghệ thuật tại G Studio để bạn cảm nhận cái đẹp từ cuộc sống, thiên nhiên và tâm hồn.
HuongColor I người sáng lập G Studio là nhà thiết kế, họa sĩ và giám đốc sáng tạo, biên tập tạp chí thời trang. 1996 tốt nghiệp ngành Thiết kế tại Hanoi University of Industrial Fine Art (UIFA), sau đó Huongcolor trở thành giám đốc sáng tạo của tạp chí Đẹp. 2007 cô sáng lập công ty truyền thông, quảng cáo Vietnam Vision (Vietthi Company Limited). Năm 2010, cô được bổ nhiệm giám đốc nội dung của Elle Magazine. 2016 sáng lập Vietnam Designer Fashion Week (VDFW). 2021 thành lập G_studio tư vấn chiến lược và định hướng sáng tạo, hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, thiết kế, nghệ thuật.