288
27 Tháng 02 12:23 pm

Khi cảm hứng thiết kế thời trang đến từ đồ nội thất

 Sẽ như thế nào nếu những nhà thiết kế lấy cảm hứng từ chính căn nhà của mình?


Matty Bovan Fall 2020 Ready-to-Wear

Bạn là một người hướng nội, không thích rời khỏi ngôi nhà ấm cúng của mình? Không sao, khi bộ sưu tập Thu 2020 cập bến cửa hàng, bạn có thể khoác cả căn nhà của mình ra dạo phố (Có cả gối nữa, nếu bạn muốn.) Đã 20 năm kể từ khi nhà thiết kế Hussein Chalayan đưa thời trang vào thế giới đồ nội thất, với những chiếc váy lấy cảm hứng từ bàn ăn hay khăn trải bàn ( và 14 năm từ lúc anh trình diễn bộ sưu tập quần áo ghế bành của mình,) và ý tưởng độc đáo này đang được phủ lên một lớp áo khoác hoàn toàn mới, theo nghĩa đen.


Chalayan 2006 Ready-to-Wear


Chalayan 2000 Ready-to-Wear

Nhà Matty Bovan, với sự trợ giúp của Stephen Jones, đã chọn chiếc rèm để khẳng định quan điểm: “Tự mở ra cánh cửa của riêng mình”. Không dừng lại ở đó, Bovan, và cả Moon Choi nữa, trình làng những mẫu váy phong cách rèm cửa tua rua lấy cảm hứng từ  Scarlett O’Hara - hình ảnh nàng thơ hư cấu trong tiểu thuyết Cuốn theo chiều gió được tái hiện bởi Carol Burnett và thiết kế của Bob Mackie. Cũng đi concept tuy lạ mà quen’này, nhà Gucci đã ra mắt chiếc váy được phỏng 1 phần theo trang phục quý tộc của Marie Antoinette, phần còn lại là từ cửa sổ.


Carol Burnett tái hiện hình ảnh Scarlett O'Hara trong bộ váy của Bob Mackie


Matty Bovan Fall 2020 Ready-to-Wear


Gucci Fall 2020 Ready-to-Wear

Được ngả lưng trên chiếc sofa êm ái, ấm áp sau một ngày dài quả là một cảm giác tuyệt vời. Nhưng tại sao phải chờ đến khi về nhà? Với kĩ thuật nhồi bông xuất xứ từ nước Anh thời Victoria, JW Anderson đã mang đến Moncler Genius 1 chiếc áo khoác sofa ấm áp và thêm cả 1 chút gai góc, chẳng ai muốn bị làm phiền khi đang nằm dài trên sofa cả đúng không?


Chiếc ghế thời Victoria


Moncler 1 JW Anderson


Moon Choi Fall 2020 Ready-to-Wear

Nguồn Vogue- Bài PD

FASHIONNET là một ngôi nhà lạc quan, sống động, tràn đầy cảm xúc ấm áp, thân tình của những người yêu nghệ thuật, trà, lụa, và nhiều điều đẹp đẽ. FASHIONNET là thời trang, làm đẹp, nhiếp ảnh, hội họa, thiên nhiên, bảo vệ môi trường, nơi bạn sẽ cảm nhận với một nguồn vui sống tích cực và sinh động. Hotline: 093 406 8088. Email: Huong.color@fashionnet.vn 

 


Lịch sử thiết kế ảnh hưởng gì đến phong cách cá nhân?

Lịch sử thiết kế ảnh hưởng gì đến phong cách cá nhân?

Art Lịch sử mỹ thuật, lịch sử thiết kế được xem là một trong những môn học quan trọng được áp dụng giảng dạy trong hầu hết các chương trình Đại học của Việt Nam và thế giới nói chung. Nhưng không như nguyên lý thị giác, layout, typography,… đây cũng là môn học ít nhận được sự quan tâm của các sinh viên do nó ít có tính ứng dụng. Riêng đối với những người tự học, khả năng cao đây sẽ là một môn mà các bạn sẵn sàng bỏ qua.

Màu sắc, âm nhạc và cảm xúc

Màu sắc, âm nhạc và cảm xúc

Study_Design Tại sao, những bài nhạc tiết tấu nhanh, sôi động, nốt cao lại “nghe” giận dữ, trong khi những bài chậm, trầm lắng, nốt thấp thì “nghe” thư giãn?

Subscription

Fashionnet

Follow us