288
03 Tháng 07 11:18 am

Dior Men Hè 2020: nghệ thuật kiến trúc đương đại qua dòng chảy vô tận của thời gian

 Ở BST Hè 2020 Dior Men lần này, nghệ sĩ Daniel Arsham đã kết hợp cùng Giám đốc sáng tạo Kim Jones để trưng bày những giá trị trường tồn của nhà mốt Dior, thông qua các thiết kế trên sàn diễn.


Từ họa sĩ vẽ tranh minh họa punk Raymond Pettibon đến nghệ sĩ đường phố KAWS, Kim Jones đã xác định thời đại của mình tại Dior với tình yêu hợp tác cùng các nghệ sĩ. Và mùa này cũng không ngoại lệ. Cộng tác cùng với Daniel Arsham – một nhà khảo cổ học, một nghệ sĩ người Mỹ theo trường phái nghệ thuật Multidisciplinary Art (Tạm gọi là “nghệ thuật đa ngành”), thành quả mang lại chính là ”kho báu” cực kì quý giá góp vào gia tài nghệ thuật đồ sộ của nhà mốt hàng đầu thế giới Dior – thứ mà họ luôn trân quý, ngưỡng vọng và nỗ lực để phát triển, duy trì. Với bộ sưu tập Dior Men Hè 2020, NTK Kim Jones, giám đốc nghệ thuật của của mảng thời trang nam Dior đã đào sâu khai thác nền tảng ý niệm "Một góc nhìn về quá khứ từ tương lai"

Bao gồm nghệ thuật, phim ảnh và kiến ​​trúc, các tác phẩm của Daniel luôn hướng đến tương lai vững chắc:  tác phẩm được truyền cảm hứng từ sự hợp tác của Dior, Future Relics. Được nhào nặn lên bởi những thiết kế thủ công cao cấp đến từ các chuyên gia hàng đầu, phiên bản colab đặc biệt giữa Dior và Rimowa lần này vẫn giữ nguyên hình ảnh logo Dior oblique mang tính biểu tượng; đồng thời được phát triển lên một tầm cao mới bởi công nghệ Anodized – công nghệ điện phân các anode trực tiếp lên lớp vỏ nhôm từ đó tăng cường độ bền và khả năng chịu lực tốt của từng thiết kế. Bên cạnh đó, việc nâng cấp chất lượng của những thiết kế cao cấp này cũng ẩn chứa mong muốn tôn vinh giá trị cốt lõi của chất liệu nhôm – chất liệu nền tảng làm nên bộ sưu tập Dior Men Hè 2020.

"Tôi là một người rất hâm mộ những gì Kim đã làm trong những năm qua" Daniel giải thích về sự hợp tác của họ. “Điều khác biệt đầu tiên tôi làm cho anh ấy là cho tạp chí A Magazine Curated... Tôi đã vẽ những bức tranh về chú chó của Christian Dior, chú chó của Kim, và cả chú chó trong studio của tôi, Dexter. Chúng tôi đã làm việc rất nhiều với nhau nhưng công việc chỉ đơn thuần là gửi mọi thứ qua tin nhắn văn bản. Sau đó anh ấy hỏi tôi rằng có hứng thú muốn cùng hợp tác cho BST lần này hay không”, Daniel kể cho chúng tôi mọi thứ cần biết về sự hợp tác mới nhất của Dior.

Hãy cho chúng tôi biết bạn đã giúp những gì trong việc tạo ra bộ sưu tập này?

"Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian trong kho lưu trữ của Dior, nhìn lại các thiết kế và đồ vật được tạo ra bởi chính ông Dior hoặc trong nhà, bắt đầu từ những năm 50. Vì vậy, tôi nghĩ rằng, đã có rất nhiều cảm hứng đến từ đó. Rất nhiều bộ sưu tập của Dior là về việc xác định biểu tượng thời trang của nó, từ ngôi nhà thời trang đến những điều nhỏ nhặt nhất trong quá khứ đã xây nên thành công ngày hôm nay của thương hiệu. Một chiếc đồng hồ ở Christian Dior's atelier tại Paris, một chiếc điện thoại đặt trên bàn của dior ở nhà ông ấy tại phía nam nước Pháp..."

"Và chúng tôi diễn giải lại những biểu tượng ấy như các di tích khảo cổ; nghĩ về chúng như những thứ có thể đã được tìm thấy từ một nghìn, mười nghìn năm kể từ bây giờ. Có nhiều sự thay đổi vật chất trong các vật thể này, với đôi mắt thời trang của Kim, chúng tôi đã tái hiện di sản lịch sử Dior bằng nhiều loại tinh thể khác nhau: thạch anh, selenite, xanh và hồng calcite."

Bạn đã nói trước đây bạn thiết kế những kiến ​​trúc đáng lẽ không nên làm - có thể nói như vậy về quần áo không?

"Ý tôi là, có rất nhiều kỹ xảo đẹp trong công việc mà Kim và Stephen Jones đã tạo ra cho bộ sưu tập này, tôi nghĩ họ đã xoay sở để biến đổi một số kỹ thuật và sự xuất hiện trực quan của kết tinh trong công việc của tôi, sự phá vỡ bề mặt và thực sự làm một khám phá vật liệu đầy đủ. Họ đã làm mọi thứ với bộ sưu tập mà tôi thực sự không nghĩ là có thể ngay từ đầu, đặc biệt là với đồ trang sức mà Yoon từ Ambush đã làm. "

Thời trang có sự kết nối gì với công việc của bạn trước đây?

Tôi có rất nhiều người bạn làm trong giới thời trang. Có lẽ nhiều hơn những người là nghệ sĩ quote-unquote visual artists. Tôi thấy tốc độ truyền cảm hứng của thời trang; cách các nhà thiết kế sử dụng vật liệu tạo nên những thứ bạn mặc, cách họ làm cho bạn cảm thấy, chức năng của họ, tài năng của họ xuyên suốt lịch sử. Tôi đã xem bạn bè của tôi xây dựng nghệ thuật trong suốt nhiều năm qua và chắc chắn đã được truyền cảm hứng từ nó.

Bài dịch Chip Phan - Nguồn ID-Vice

FASHIONNET là một ngôi nhà lạc quan, sống động nhưng tràn đầy cảm xúc, với sự ấm áp, thân tình. Fashionnet, nơi chiếu những bộ phim tuyệt vời, những buổi gặp gỡ yêu thương của những người yêu nghệ thuật, champagne, trà và lụa. FASHIONNET là thời trang, làm đẹp, nhiếp ảnh, hội họa là một nguồn vui sống tích cực và sinh động, vì phụ nữ hạnh phúc thì thế giới mới tốt đẹp. Fashionnet tại 7 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, phưòng Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Hotline: 093 406 8088.

 


Sáng tạo, và Sáng tạo, đó là chứng chỉ duy nhất của tài năng

Sáng tạo, và Sáng tạo, đó là chứng chỉ duy nhất của tài năng

Art Họa sĩ trừu tượng biểu hiện Trần Hải Minh: “Là họa sĩ, chúng ta không những phải biết truyền thống nghệ thuật từ quá khứ, mà cò phải có tri thức đầy đủ về nghệ thuật hiện đại, tri thức đó giúp chúng ta hiểu và cảm nhận được các trào lưu hội hoạ đương đại thế giới. Chúng ta chẳng những cần phải tiếp cận các giá trị nghệ thuật mới mà còn phải sống và làm việc với một ý thức tiên tiến rõ rệt..."

9 bộ phim Cult Classic bạn không thể bỏ qua

9 bộ phim Cult Classic bạn không thể bỏ qua

Movies 9 bộ phim dưới đây được biết đến là những bộ ‘Cult Classic’ nổi tiếng nhất hiện nay nhưng lại thất bại thảm hại tại phòng vé khi chúng ra mắt. Phải mất hàng năm sau chúng mới đạt được vị trị và những giải thưởng xứng đáng, cũng như là chiếm trọn trái tim của giới mộ điệu.

Subscription

Fashionnet

Follow us