Bloody Mary - Sắc đỏ quyến rũ của cocktail
Food & Drink Màu sắc đỏ rực đầy lôi cuốn như 1 cô nàng bí ẩn, Bloody Mary được xem là thức uống độc đáo và phong cách mà bạn nên thưởng thức thử một lần trong đời.
Giống như Martini, Bloody Mary không hề bắt buộc phải tuân theo một công thức nhất định, vì vậy mà nó rất thú vị, có lẽ món Cocktail này là một trong những thức uống đặc sắc nhất trong lịch sử nhân loại.
Câu chuyện về Bloody Mary bắt đầu từ một Bartender tên Fernand Petiot tại Paris. Vào thập niên 1920, khi mà ông bắt đầu phục vụ một thứ đồ uống làm từ Vodka và nước ép cà chua. Fernand không ngờ rằng công chúng lại tỏ ra yêu thích nó như vậy, nhất là sau khi ông bàn với một người đồng nghiệp rằng tên của thức uống này sẽ là “Bloody Mary“. Sau khi ông chuyển tới New York, mang theo Bloody Mary với mình, người dân New York tỏ ra không hề hứng thú với nó. Họ bảo rằng nó quá nhạt nhẽo và muốn có thêm một tí gì đó nổi bật hơn. Thế là Fernand đã thêm tiêu đen, ớt, sốt cay Tabasco, chanh và thậm chí cả sốt Worcestershire của Anh. Từ đây, Bloody Mary chính thức được hoàn chỉnh và trở thành một thứ không thể thiếu đối với giới yêu Cocktail. Nhìn chung, Bloody Mary được làm nên từ các thành phần cơ bản tạo ra hương vị chua cay nhè nhẹ có màu đỏ tươi như máu.
Lưu ý khi làm Bloody Mary:
- Hãy sử dụng các thành phần có chất lượng tốt:
Nước ép cà chua là và vodka đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên một li Bloody Mary hoàn hảo, chính vì vậy hãy lựa chọn khéo léo!
Bloody Mary không phải là một món cocktail thiên về rượu nền – và đó chính là phần hấp dẫn, đặc biệt là đối với các bartender tại gia. Nước ép cà chua và vodka tạo nên một bức tranh trống, mà trong đó, chúng ta có thể tự do sáng tạo nghệ thuật trong một môi trường đa gia vị - một số người có thể thêm nhiều cải ngựa (horseradish) hoặc tiêu đen, một số khác lại thêm một chút nước ngao (tạo nên món Bloody Caesar). Đây là loại cocktail mà người pha chế không cần dùng đến jigger, thay vào đó là một chút bản năng về ẩm thực. Nó sẽ mang hương vị cocktail thơm nồng của Vodka, xen lẫn vị cay của sốt tabasco và tiêu nhưng không quá mặn hay gắt.
- Làm nhiều ly cùng một lúc:
Bạn thực sự không muốn làm những ly cocktail này riêng biệt. Nó dễ dàng hơn nhiều nếu bạn làm chúng cùng một lúc! Bạn có thể chia công thức làm đôi để làm hai ly cocktail. Nếu máy xay của bạn có công suất lớn, bạn có thể tăng gấp đôi công thức.
Nguyên liệu pha chế một ly Cocktail Bloody Mary tuyệt hảo:
32ounces (4 cốc) nước ép cà chua
8 ounce (1 cốc) Vodka
1 quả dưa chuột cỡ vừa đến lớn, gọt vỏ và bỏ hạt
1 bát giấm chưng cất
1 thìa cà phê hạt cần tây (không phải muối cần tây!)
1 thìa cà phê sốt Worrouershire (sốt cay), bạn có thể thêm nhiều loại sốt khác
1 thìa cà phê hạt tiêu đen xay nhuyễn
2 tép tỏi vừa, ép hoặc băm nhỏ
1 thìa cà phê muối, tùy chọn loại bạn thích
1 cốc nước ép chanh
1 ít muối
Rất nhiều đá để thưởng thức cùng Bloody Mary
Trang trí: Bạn có thể sử dụng một vài loại trang trí tươi, như cần tây lá hoặc cà rốt gia truyền nhỏ, ớt chuông nhỏ hoặc cà chua anh đào, và vài lát chanh tươi. Thêm một cái gì đó ngâm, như dưa chua, đậu bắp hoặc ô liu thường được sử dụng cùng cocktail.
Mẹo nhỏ: Hãy thưởng thức Bloody Mary với một ly nước. Cocktail và nước ép cà chua là những thành phần khiến cơ thể dễ mất nước. Hãy chắc chắn bổ sung nước cho bạn nhé!
Nguồn Homemade