288
04 Tháng 05 2:30 pm

Bí quyết nấu xôi vò ngon nhất

 Món xôi vò béo ngậy, thơm ngon. Mỗi hạt xôi được bao quanh một lớp đậu xanh bùi bùi. Từng hạt tơi mịn tách rời nhau ra nhưng vẫn dẻo thơm, mềm mại

CÁCH LÀM:
1kg gạo / 400 g đỗ xanh
Mỡ gà 2 thìa
½ thìa café muối, đường
5 lát củ nghệ

Bí quyết là gạo, đỗ sau khi ngâm phải làm gần khô trước khi đồ xôi. Nếu có vải cotton mỏng phủ vào nồi đồ xôi hơi sẽ tỏa nhiệt đều, các hạt gạo chín đều, không bị vón, xôi và đỗ mới quyện vào nhau.

Bước 1 Gạo: Rửa lại gạo cho sạch, để thật ráo nước sau đó cho 1/3 cà phê muối trộn đều. Lưu ý là gạo phải để thật ráo nếu không nấu xôi hạt gạo sẽ không được tơi, dính liền với nhau. Nếu cẩn thận hơn, các bạn có thể lấy khăn bông thấm đều hạt gạo.

Bước 2: Đỗ xanh ngâm trước 4 tiếng, rửa sạch, để ráo nước, trộn chút muối. Cho đỗ vào xửng hấp chín - khoảng 30 phút. Dùng đũa xới các hạt đỗ được chín đều.

Bước 3: Hấp đỗ khoảng 20 - 30 phút là đỗ chín. Dùng tay miết hạt đỗ thấy mịn là được. Trộn đều đỗ với 1/5 thìa café muối.

Bước 4: Cho đỗ vào máy xay, xay nhuyễn hoặc nghiền bằng thìa, sau đó cho 1/2 đậu xanh xay nhuyễn trộn cùng gạo nếp.

Bước 5:  5 lát nghệ chiên vàng cùng mỡ gà, sau đó lấy mỡ này trộn đều cùng  cùng gạo, đậu xanh nhuyễn.

Bước 6: Đeo bao tay vò, trộn gạo, đậu xanh, để hạt gạo được bao bọc quanh một lớp đậu xanh và có mùi thơm của mỡ gà béo ngậy.

Bước 7: Cho gạo vào xửng hấp chín, đảo bằng đũa và tạo lỗ trên mặt xửng để gạo chín đều.

Bước 8: Hấp khoảng 30 phút là gạo chín, dùng tay miết hạt gạo thấy không còn nhân là được.


Lưu ý trong quá trình hấp cứ khoảng 5-10 phút thì các bạn dùng khăn cotton lau hết phần nước ở nắp vung để nước không chảy xuống giúp hạt gạo được khô ráo, và xơi hạt nếp bằng đũa cho khô đều.

Bước 9: Cho xôi ra mâm, lấy 1/2 đậu xanh còn lại trộn đều.

Bước 10: Cho xôi tiếp vào xửng hấp thêm khoảng 5 phút là được.

Xôi chín, cho ra khay, đợi xôi nguội cho thêm 1 thìa đường vào trộn đều để xôi có vị ngọt nhẹ.


Món xôi vò béo ngậy, thơm ngon. Mỗi hạt xôi được bao quanh một lớp đậu xanh bùi bùi. Từng hạt tơi mịn tách rời nhau ra nhưng vẫn dẻo thơm, mềm mại.


Ăn xôi vò cùng vị thanh nhẹ của chè hoa cau ướp hương hoa bưởi hoặc hoa nhài. Hoặc có thể dùng chung với giò lụa, gà xào gừng.

Bài Fashionnet

FASHIONNET là một ngôi nhà lạc quan, sống động nhưng tràn đầy cảm xúc, với sự ấm áp, thân tình. Fashionnet, nơi chiếu những bộ phim tuyệt vời, những buổi gặp gỡ yêu thương củanhững người yêu nghệ thuật, champagne, trà và lụa. FASHIONNET là thời trang, làm đẹp, nhiếp ảnh, hội họa là một nguồn vui sống tích cực và sinh động, vì phụ nữ hạnh phúc thì thế giới mới tốt đẹp. Fashionnet tại 7 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, phưòng Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Hotline: 093 406 8088

Ẩm thực Ý: Món ăn ngon vì luôn đong đầy tình yêu của người nấu

Ẩm thực Ý: Món ăn ngon vì luôn đong đầy tình yêu của người nấu

Food & Drink Ẩm thực Ý là một trong những nền ẩm thực ngon và phong phú nhất trên thế giới, đồng thời mang tính địa phương rất đặc thù. Một số những món ăn và công thức cơ bản được phổ biến khắp nước Ý cũng như ở nhiều quốc gia khác, thoạt đầu là nhờ sự đóng góp của người nhập cư Ý trước khi nổi tiếng toàn thế giới như: mì ống, pizza, cannoli, gelato, rượu vang, dầu ô liu extra virgin, giấm balsamic, cà phê, limoncello... Cũng như sự sáng tạo của người Ý, danh sách này có thể tiếp diễn mãi mãi.

25 bữa ăn Giáng sinh truyền thống từ 25 quốc gia khác nhau

25 bữa ăn Giáng sinh truyền thống từ 25 quốc gia khác nhau

Food & Drink Được sưu tầm từ BuzzFeed, bài viết này tổng hợp bữa ăn Giáng sinh khắp thế giới. Các món thịt xuất hiện phổ biến nhất, có thể kể đến món flæskesteg (thịt heo nướng da giòn) tại Đan Mạch, thứ được dùng kèm với “khoai tây, bắp cải tím luộc, khoai tây nghiền và khoai tây chiên.” Ngược lại, thật thú vị khi thấy sự khác biệt rõ rệt ở bữa ăn Giáng sinh của những nước có khí hậu ấm áp, chẳng hạn như New Zealand, so với những vùng đất lạnh lẽo ở Bắc Âu như Phần Lan và Thụy Điển.


AI có thể xác thực nghệ thuật thực hay giả không?

AI có thể xác thực nghệ thuật thực hay giả không?

Storytelling Tính xác thực và độc đáo là tiền tệ của thế giới nghệ thuật. Một Van Gogh giả không có ý nghĩa gì, nhưng một Renoir thật có nghĩa là tất cả. Tuy nhiên, giống như mọi hoạt động theo đuổi sáng tạo, AI có khả năng phá vỡ thế giới nghệ thuật, cả quá khứ lẫn hiện tại. AI, được hỗ trợ bởi các bộ dữ liệu được tuyển chọn, đang tự định vị mình là một công cụ để hiểu rõ hơn về lịch sử nghệ thuật và là phương tiện mới cho các nghệ sĩ trong tương lai.

Nguyễn Tư Nghiêm - Màu của nguồn suối tâm linh sâu thẳm

Nguyễn Tư Nghiêm - Màu của nguồn suối tâm linh sâu thẳm

Art_Painting Những gì làm nên một Nguyễn Tư Nghiêm như "một mệnh đề đứng riêng", theo cách nói của Thái Bá Vân, là các đề tài mang màu sắc văn hoá dân tộc, và cùng với đề tài là các hoạ tiết xuất xứ từ di sản nghệ thuật dân gian. Đề tài trong tranh Nguyễn Tư Nghiêm là những điệu múa cổ, là hình ảnh Thánh Gióng, là hình ảnh Thuý Kiều & Kim Trọng - những nhân vật trong tác phẩm nổi tiếng nhất của văn học cổ điển Việt Nam, là 12 con giáp trong vòng xoay hoa giáp biểu tượng cho chu trình thời gian theo lịch pháp Á Đông...

Subscription

Fashionnet

Follow us