288
02 Tháng 05 6:51 pm

Ẩm thực thổi hồn vào sáng tạo thời trang

 Nghe có vẻ khó tin đấy nhưng thật sự ẩm thực và thời trang có khá nhiều điểm chung hơn chúng ta tưởng. Sự tỉ mỉ của ẩm thực thổi hồn vào nghệ thuật sáng tạo thời trang một cách đáng kinh ngạc.

DANIEL HUMM & GIVENCHY

Đầu bếp người New York, gốc Thụy Sĩ, Daniel Humm, đã phát triển một kỹ thuật đơn giản trong các món ăn anh ấy tạo ra tại Công viên Eleven Madison, nơi anh vừa là đầu bếp, vừa là đồng chủ sở hữu nhà hàng Will Guidara. Nhưng đừng để sự đơn giản đó đánh lừa bạn bởi đó là đặc trưng của anh ấy, làm nhiều hơn bằng việc làm ít đi. Việc này đã thu hút được rating bốn sao từ New York Times, bảy giải thưởng James Beard Foundation và ba sao Michelin. Với Eleven Madison Park đã ca ngợi nơi đây là “Nhà hàng tốt nhất ở Bắc Mỹ” trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất thế giới, Humm và Guidara đã sẵn sàng mở một quán ăn mới tại Claridge's ở London vào mùa hè này. Chỉ với rất ít nguyên liệu, Humm đã tạo ra món vịt Normandy cổ điển được dùng với mật ong chấm cùng bắp cải nướng và lê, đây là một trong những món kỷ niệm dòng sản phẩm sạch và kết cấu tương phản sáng tạo của anh.

MASSIMO BOTTURA & MISSONI

Osteria Francescana, nhà hàng ba sao Michelin ở Modena tại Ý, được đảm nhiệm bởi đầu bếp Massimo Bottura, hiện đang đứng đầu danh sách 50 nhà hàng tốt nhất thế giới. Nổi tiếng với cách tiếp cận đầy táo bạo, Bottura đang mở một khách sạn nhỏ sang trọng ở vùng nông thôn lân cận vào mùa xuân này, thường phát các kênh nhạc jazz hoặc tài liệu tham khảo nghệ thuật trên đĩa. Trong những món ăn đặc trưng ở đây, món thịt ba chỉ nổi tiếng được chuẩn bị với một nhũ tương dầu chanh và dầu ô liu và một chút cà chua Vesuvian, nụ bạch hoa, ô liu Taggiasca và chanh kẹo, sau cùng phủ lên một lớp muối biển cháy xém. Là người theo chủ nghĩa hiện đại của Ý, Alberto Burri đã khám phá ra vẻ đẹp bề mặt nứt nẻ và các duy trì những vết nứt trên món ăn theo thời gian.

ELENA ARZAK & MARC JACOBS

Được coi là một trong những đầu bếp nữ giỏi nhất thế giới, Elena Arzak là ngôi sao sáng trong nhà hàng ba sao Michelin nổi tiếng của mình ở San Sebastián, Tây Ban Nha. Cô chia sẻ nhà hàng này đã theo suốt gia đình cô được 4 thế hệ. Cha cô, Juan Mari. Arzak, người được biết như đầu bếp với phong cách độc đáo, hiện đại đã tái hiện lại món Basque truyền thống. Ông khai thác các mùi vị đặc sắc của món súp mật ong lạnh này một cách triệt để, trong đó rượu vodka và cochineal được ông dùng để mang lại hương vị độc đáo cho món ăn. Trên dĩa là tạo hình những mao mạch lá, các nhánh san hô và lông vũ rung rinh.


Người mẫu: Rozanne Verduin;
Tóc: Dennis Devoy cho Kérastase;
Trang điểm: Mariel Barrera cho Marc Jacobs Beauty;
Làm móng: Eri Handa cho Chanel Le Vernis.

Nguồn Vogue- Bài Chip Phan

FASHIONNET là một ngôi nhà lạc quan, sống động nhưng tràn đầy cảm xúc, với sự ấm áp, thân tình. Fashionnet, nơi chiếu những bộ phim tuyệt vời, những buổi gặp gỡ yêu thương củanhững người yêu nghệ thuật, champagne, trà và lụa. FASHIONNET là thời trang, làm đẹp, nhiếp ảnh, hội họa là một nguồn vui sống tích cực và sinh động, vì phụ nữ hạnh phúc thì thế giới mới tốt đẹp. Fashionnet tại 7 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, phưòng Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Hotline: 093 406 8088

Ẩm thực Ý: Món ăn ngon vì luôn đong đầy tình yêu của người nấu

Ẩm thực Ý: Món ăn ngon vì luôn đong đầy tình yêu của người nấu

Food & Drink Ẩm thực Ý là một trong những nền ẩm thực ngon và phong phú nhất trên thế giới, đồng thời mang tính địa phương rất đặc thù. Một số những món ăn và công thức cơ bản được phổ biến khắp nước Ý cũng như ở nhiều quốc gia khác, thoạt đầu là nhờ sự đóng góp của người nhập cư Ý trước khi nổi tiếng toàn thế giới như: mì ống, pizza, cannoli, gelato, rượu vang, dầu ô liu extra virgin, giấm balsamic, cà phê, limoncello... Cũng như sự sáng tạo của người Ý, danh sách này có thể tiếp diễn mãi mãi.

25 bữa ăn Giáng sinh truyền thống từ 25 quốc gia khác nhau

25 bữa ăn Giáng sinh truyền thống từ 25 quốc gia khác nhau

Food & Drink Được sưu tầm từ BuzzFeed, bài viết này tổng hợp bữa ăn Giáng sinh khắp thế giới. Các món thịt xuất hiện phổ biến nhất, có thể kể đến món flæskesteg (thịt heo nướng da giòn) tại Đan Mạch, thứ được dùng kèm với “khoai tây, bắp cải tím luộc, khoai tây nghiền và khoai tây chiên.” Ngược lại, thật thú vị khi thấy sự khác biệt rõ rệt ở bữa ăn Giáng sinh của những nước có khí hậu ấm áp, chẳng hạn như New Zealand, so với những vùng đất lạnh lẽo ở Bắc Âu như Phần Lan và Thụy Điển.


VietnamColor I ra mắt triển lãm nghệ thuật & thiết kế “ĐI & VỀ, ĐI”

VietnamColor I ra mắt triển lãm nghệ thuật & thiết kế “ĐI & VỀ, ĐI”

Pro_Creative ĐI & VỀ, ĐI để vẽ nên màu của mình, chúng ta là Màu Việt Nam. Khi người nghệ sĩ chọn chất liệu, họ say mê bề mặt của giấy, toan, đất, vải, vóc, sơn hay bất kỳ kết cấu nào tạo ra cảm xúc để sáng tạo. Người thưởng ngoạn hít thở sâu, nhắm mắt, lắng nghe từ trực giác, mở mắt để thấu cảm màu sắc, hình, khối, vẻ quyến rũ từ chất liệu, tài năng của người nghệ sĩ, hòa nhịp làm nên câu chuyện sáng tạo. Khi bắt đầu chạm, sẽ hiểu rồi yêu, điều này vô cùng quý giá cho hành trình khám phá nghệ thuật ĐI & VỀ, ĐI của mỗi người.

AI có thể xác thực nghệ thuật thực hay giả không?

AI có thể xác thực nghệ thuật thực hay giả không?

Storytelling Tính xác thực và độc đáo là tiền tệ của thế giới nghệ thuật. Một Van Gogh giả không có ý nghĩa gì, nhưng một Renoir thật có nghĩa là tất cả. Tuy nhiên, giống như mọi hoạt động theo đuổi sáng tạo, AI có khả năng phá vỡ thế giới nghệ thuật, cả quá khứ lẫn hiện tại. AI, được hỗ trợ bởi các bộ dữ liệu được tuyển chọn, đang tự định vị mình là một công cụ để hiểu rõ hơn về lịch sử nghệ thuật và là phương tiện mới cho các nghệ sĩ trong tương lai.

Subscription

Fashionnet

Follow us