4 món "hạng sang" dễ làm giúp bạn lấy lại vóc dáng
Health & Fitness Hãy cùng đến với "quyển kinh thánh ẩm thực lành mạnh" của đầu bếp hạng A tại Pháp, ông Jean-Francois Piege để lựa ra 4 món ăn tiêu chuẩn 3 sao nhưng cực dễ làm, giúp bạn lấy lại vóc dáng, thanh lọc cơ thể cho một thân hình quyến rũ hè này
Cuốn sách “Zéro gras” của Jean-Francois Piege được xuất bản ra đã trở thành quyển "kinh thánh" cho những người yêu thích thức ăn lành mạnh. Ông đã biên soạn 50 công thức nấu ăn, nhẹ nhàng, bổ dưỡng và cách tân nó thành một quyển sách nghệ thuật ẩm thực đầy sáng tạo. Trong số đó, có 4 công thức nổi bật dễ thực hiện dành cho những sở thích riêng của bạn.
Sò điệp nấu chín trên đá cuội Parisian cùng cà chua Provencal
Khẩu phần : 2
Thời gian chuẩn bị : 10 phút
Thời gian nấu : 2 phút
80 calo mỗi người
Thành phần:
8 sò điệp
1 nhúm tỏi khô hoặc bột tỏi
3 đến 4 lá ngò tây
20 quả cà chua bi
Muối và Tiêu
Công thức:
Làm nóng lò khoảng 200 ° C.
Rửa và cắt cà chua bi làm đôi và đặt chúng vào một khay nướng. Thêm gia vị và nấu trong năm phút.
Rửa và cắt ngò tây. Rắc lên cà chua đã nấu chín và nấu thêm khoảng 2 phút. Lấy ra khỏi lò, thêm bột tỏi và tiêu. Thêm một ít muối vào đá cuội và đặt chúng dưới vỉ nướng. Sau đó đặt sò điệp lên trên. Nướng tiếp trong 1 phút và bạn có thể thưởng thức ngay với cà chua.
Salad cá tuyết dùng kèm đậu đũa, rau mùi và nước tương
Khẩu phần : 2
Thời gian chuẩn bị : 10 phút
Thời gian nấu : 3-4 phút
182.5 calo mỗi người
Thành phần:
150g cá tuyết, nấu 4-5 phút trong lò hoặc trong nước hầm
300g đậu xanh
¼ hành tây đỏ
5-6 lá rau mùi
½ nước ép chanh
½ thìa canh nước tương
Muối và tiêu
Lấy cuống ra khỏi đậu xanh và nấu chúng trong nước sôi đã bỏ muối khoảng 3-4 phút. Sau đó, cho vào nước lạnh để ngăn không chín quá. Cắt vụn cá tuyết vào bát sau đấy đổ nước chanh và tương vào. Nêm nếm sau cho phù hợp. Cắt rau mùi và bỏ đậu xanh vào bát cá. Lột vỏ rồi cắt vụn hành tây đỏ, thêm nước tương vào để có thể hoàn chỉnh món ăn.
Gỏi cá tráp biển cùng hạt tiểu hồi
Khẩu phần : 2
Thời gian chuẩn bị : 20 phút
Thời gian nấu :15 phút
245 calo mỗi người
Thành phần:
2 phần phi lê và da cá tráp
1 hạt tiểu hồi
1 quả ớt đỏ
1-2 lá thì là
1 quả chanh
Nước ép của 2 hạt tiểu hồi
5 hoặc 6 củ cải
Công thức:
Cắt cá tráp biển thành những khúc lớn
Xắt hạt tiểu hồi và thái nhỏ ớt. Xắt lá thì là cùng vỏ chanh rồi vắt nước chanh.Trộn tất cả lại với nhau sau đó thêm nước ép lá thì là. Thêm gia vị vào và ướp trong tủ lạnh khoảng 15 phút . Đổ hỗn hợp vào hai bát. Trang trí với những lát củ cải mỏng cùng nước sốt. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng lạnh.
Soup cà chua và mù tạc
Khẩu phần : 2
Thời gian chuẩn bị : 7 phút
137.5 calo mỗi người
Thành phần:
65g cà chua
30g cần tây
1 quả ớt đỏ hoặc một chút Tabasco
30g mù tạc nồng
2 nhúm muối
Công thức:
Rửa sạch cà chua sau đó bỏ vào một cái bát lớn cùng cần tây thái nhỏ, muối và ớt. Xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn hơn. Thêm mù tạc và tiếp tục xay khoảng 15 giây, thế là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn, giờ bạn có thể mời cả nhà thưởng thức rồi.
Bài Chip Phan
FASHIONNET là một ngôi nhà lạc quan, sống động nhưng tràn đầy cảm xúc, với sự ấm áp, thân tình. Fashionnet, nơi chiếu những bộ phim tuyệt vời, những buổi gặp gỡ yêu thương của những người yêu nghệ thuật, trà và lụa. FASHIONNET là thời trang, làm đẹp, nhiếp ảnh, hội họa là một nguồn vui sống tích cực và sinh động, vì phụ nữ hạnh phúc thì thế giới mới tốt đẹp. Fashionnet tại 7 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, phưòng Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Hotline: 093 406 8088