288
13 Tháng 04 12:20 pm

Thiền trong bồn tắm để thư giãn, giảm căng thẳng

 Thiền trong bồn tắm kết hợp những lợi ích tiêu chuẩn của thiền với lợi ích của việc thư giãn, tắm nước nóng, có thể làm dịu cơ bắp mệt mỏi, mang lại bầu không khí êm dịu và cho phép cảm giác tạm thời thoát khỏi những tác nhân gây căng thẳng

Thiền là một phương pháp giảm căng thẳng mạnh mẽ và là một thói quen có thể dẫn đến khả năng phục hồi căng thẳng và tăng sự bình an nội tâm. Mặc dù điều này có thể không gây ngạc nhiên, nhưng nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn biết rằng thiền có thể hữu ích nhưng bạn gặp khó khăn khi biến nó thành thói quen hàng ngày — cuộc sống trở nên khó khăn! Điều này là ổn ở một mức độ nào đó; thực hành thiền một lần có thể hữu ích. Tuy nhiên, để đạt được đầy đủ lợi ích của thiền trong việc tạo ra khả năng phục hồi và cảm giác bình yên lâu dài, nó cần được thực hành thường xuyên. 

stevecoleimages / Getty Images
Có nhiều cách khác nhau để trải nghiệm những lợi ích của thiền, và việc có nhiều lựa chọn hơn tùy theo ý của bạn có thể có nghĩa là việc thực hành dễ dàng hơn để duy trì một cách thường xuyên. Một phương pháp nhẹ nhàng là thiền trong bồn tắm. Lợi ích của thiền là làm giảm căng thẳng.  

Các bước và Mẹo để Thực hiện Thiền trong Bồn tắm

Thiền trong bồn tắm kết hợp những lợi ích tiêu chuẩn của thiền với lợi ích của việc thư giãn, tắm nước nóng, có thể làm dịu cơ bắp mệt mỏi, mang lại bầu không khí êm dịu và cho phép cảm giác tạm thời thoát khỏi những tác nhân gây căng thẳng. Đây là một thói quen dễ tập hàng . Làm thế nào để bạn thực hiện một bài thiền trong bồn tắm hiệu quả? Dưới đây là một số điều cần lưu ý.

Dành thời gian

Cần ít nhất 15 phút để bạn không bị gián đoạn. Điều đó có nghĩa là bạn nên tạo thêm vài phút trong lịch trình của mình, đặt điện thoại ở chế độ hộp thư thoại, nói với những người khác trong gia đình không làm phiền bạn trừ khi đó là trường hợp khẩn cấp.

Bất cứ điều gì bạn cần làm để thiết lập ranh giới cá nhân và tập trung thời gian. 

Sử dụng các sản phẩm tắm trị liệu bằng hương thơm

Khi tắm, bạn có thể muốn kết hợp một số liệu pháp mùi hương, bằng cách sử dụng dầu tắm dạng bọt hoặc dầu tắm có mùi hoa oải hương (được cho là có tác dụng thư giãn), bạc hà (nếu bạn muốn cảm thấy tỉnh táo hơn) hoặc một mùi hương khác, mà bạn thực sự thích (các nghiên cứu cho thấy mùi hương tạo cảm giác hài lòng, và cũng làm giảm căng thẳng. Bằng cách này, bạn có thể thêm một lớp, giảm căng thẳng khác mà không cần nỗ lực thêm.

Thư giãn

Để nhịp thở của bạn trở nên chậm hơn và sâu hơn, cho phép bụng của bạn nhô lên và hạ xuống theo từng nhịp thở (thay vì vai hoặc ngực). Kiểu thở này tự nhiên hơn và có thể giúp điều chỉnh phản ứng căng thẳng tự nhiên của cơ thể trong trường hợp, nhịp thở vẫn được kích hoạt trong ngày. 

Tập trung vào cảm giác

Bây giờ, chỉ cần tập trung vào những cảm giác bạn cảm nhận được trong cơ thể — hơi ấm của nước trên da, áp lực của bồn tắm lên lưng — và khi tâm trí của bạn trôi tuột khỏi khoảnh khắc hiện tại và những cảm giác thể chất đó, mà không cần phán đoán xem bạn tập trung vào đâu. đã biến mất và đưa nó trở lại với những cảm giác vật lý trong cơ thể bạn. 

Cho phép sự chú ý của bạn tiếp tục nghỉ ngơi trong khoảnh khắc hiện tại và khi bạn nhận thấy mình đã trôi đi, hãy nhẹ nhàng đưa tâm trí trở lại. 

Tập trung vào hiện tại

Nếu bạn nhận thấy những suy nghĩ về quá khứ, tương lai hoặc bất kỳ hình thức đối thoại nội bộ nào đang xảy ra, hãy nhẹ nhàng chuyển hướng chú ý đến khoảnh khắc hiện tại. Tiếp tục trong vài phút, và bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và thư giãn nhanh chóng.

Lời khuyên  
  • Nếu bạn chưa quen với thiền, bạn có thể muốn thử phần thiền của nó trong 5 hoặc 10 phút đầu tiên và làm việc theo cách của bạn. (Thời gian ở trong bồn - thiền hay không - vẫn đủ thư giãn.)
  • Nếu cảm thấy khó giữ cho tâm trí hoàn toàn minh mẫn, bạn có thể thử phương pháp thiền định thần chú. Đây là một hình thức thiền mà bạn tập trung vào việc lặp đi lặp lại một cách thầm lặng hoặc tụng một âm thanh hoặc cụm từ. Nhắm mắt trong khi thiền có thể giúp bạn tập trung chú ý vào thần chú hơn là xung quanh. Bạn cũng có thể thử bằng cách mở mắt và đặt trên một tiêu điểm duy nhất. Nó có thể là một sự thay thế tuyệt vời cho những người trở nên thất vọng bởi giọng nói tinh thần muốn tiếp tục nói.
  • Bạn cũng có thể thêm âm nhạc làm tâm điểm cho buổi thiền của mình với Thiền trong bồn tắm âm nhạc. Điều này có thể giúp bạn thư giãn hơn, vì âm nhạc cũng giúp kiểm soát căng thẳng. 

Nếu thực sự mệt mỏi, bạn có thể chọn một kiểu thiền khác — khi bạn không muốn mạo hiểm ngủ quên trong bồn.

Nguồn: Verywellmind.com. Bài dịch: G thuộc về Fashionnet, vui lòng ghi rõ nguồn khi muốn sao chép. 

________________________________________________

G Studio 

Art Design Center 

vietnamcolor.vn - fashionnet.vn

Contact: 0903788646 - 0903975081

Email: Huongcolor.gstudio@gmail.com 

Office: Vietthi Company Limited (Vietnam Vision)

30, C18 Street, ward 12, Tan Binh District – Hochiminh City 

 

Pro Creative Course I Khóa học Art, Design, Creativity, Writing, Storytelling: 6 buổi/tháng (cho mỗi môn học): Học viết, thiết kế, vẽ và tìm hiểu lịch sử nghệ thuật, phương pháp tư duy, xây dựng giá trị cốt lõi của sáng tạo. Những bài giảng tạo ra những gợn sóng xung động trong tâm trí và trái tim, giúp bạn tìm thấy những nguyên tắc dẫn lối tài năng của mình đến với cái đẹp và sự sáng tạo. Khoá học là một cuốn sách hướng dẫn hành trình trải nghiệm. Đây là lời mời hít thở bầu không khí nghệ thuật tại G Studio để bạn cảm nhận cái đẹp từ cuộc sống, thiên nhiên và tâm hồn. 

HuongColor I người sáng lập G Studio là nhà thiết kế, họa sĩ và giám đốc sáng tạo, biên tập tạp chí thời trang. 1996 tốt nghiệp ngành Thiết kế tại Hanoi University of Industrial Fine Art (UIFA), sau đó Huongcolor trở thành giám đốc sáng tạo của tạp chí Đẹp. 2007 cô sáng lập công ty truyền thông, quảng cáo Vietnam Vision (Vietthi Company Limited). Năm 2010, cô được bổ nhiệm giám đốc nội dung của Elle Magazine. 2016 sáng lập Vietnam Designer Fashion Week (VDFW). 2021 thành lập G_studio tư vấn chiến lược và định hướng sáng tạo, hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, thiết kế, nghệ thuật.

 
3 dấu hiệu tâm trí cần nghỉ ngơi

3 dấu hiệu tâm trí cần nghỉ ngơi

Health & Fitness Thay đổi cảm xúc liên tục, tăng cân, nổi mụn... Nếu đây là những gì đang xảy ra với bạn, thì đã đến lúc bạn dành thời gian chăm sóc bản thân rồi đấy.


AI có thể xác thực nghệ thuật thực hay giả không?

AI có thể xác thực nghệ thuật thực hay giả không?

Storytelling Tính xác thực và độc đáo là tiền tệ của thế giới nghệ thuật. Một Van Gogh giả không có ý nghĩa gì, nhưng một Renoir thật có nghĩa là tất cả. Tuy nhiên, giống như mọi hoạt động theo đuổi sáng tạo, AI có khả năng phá vỡ thế giới nghệ thuật, cả quá khứ lẫn hiện tại. AI, được hỗ trợ bởi các bộ dữ liệu được tuyển chọn, đang tự định vị mình là một công cụ để hiểu rõ hơn về lịch sử nghệ thuật và là phương tiện mới cho các nghệ sĩ trong tương lai.

Nguyễn Tư Nghiêm - Màu của nguồn suối tâm linh sâu thẳm

Nguyễn Tư Nghiêm - Màu của nguồn suối tâm linh sâu thẳm

Vietnam Color Những gì làm nên một Nguyễn Tư Nghiêm như "một mệnh đề đứng riêng", theo cách nói của Thái Bá Vân, là các đề tài mang màu sắc văn hoá dân tộc, và cùng với đề tài là các hoạ tiết xuất xứ từ di sản nghệ thuật dân gian. Đề tài trong tranh Nguyễn Tư Nghiêm là những điệu múa cổ, là hình ảnh Thánh Gióng, là hình ảnh Thuý Kiều & Kim Trọng - những nhân vật trong tác phẩm nổi tiếng nhất của văn học cổ điển Việt Nam, là 12 con giáp trong vòng xoay hoa giáp biểu tượng cho chu trình thời gian theo lịch pháp Á Đông...

Subscription

Fashionnet

Follow us