288
03 Tháng 05 5:25 pm

Simone Webb: Đóa hoa úa tàn và sự kết nối sự sống

 Trong các tác phẩm của Simone Webb, các bông hoa không đơn thuần là những nàng thơ vô tri vô giác. Tuy sở hữu phong cách tối giản, nhẹ nhàng nhưng những đóa hoa của nữ nghệ sĩ người Anh có khả năng khơi gợi lên cảm xúc mạnh mẽ, lắng đọng lại thành những giá trị nhân văn ý nghĩa.

Simone Webb là một nghệ sĩ trẻ tài năng với các tác phẩm mô tả vòng đời của hoa, cô hiện đang sinh sống và làm việc trong studio tại nhà ở thị trấn Marlow, Buckinghamshire. Trong khi chúng ta thường chỉ chiêm ngưỡng một khoảnh khắc thoáng qua của thiên nhiên, Simone Webb lại hướng đến việc tạo ra một tác phẩm có giá trị lâu dài hơn để người xem có thể quan sát vào bất kỳ thời điểm nào. Cô kết hợp quá khứ, hiện tại và tương lai mơ hồ của thiên nhiên lại với nhau để làm nổi bật lên vẻ đẹp quyến rũ, bên cạnh sự trần tục đang diễn ra trong vòng đời tự nhiên của chúng.

Fecundity III, 2018

Glistening Decay, 2018

Simone Webb sử dụng phương pháp kết hợp màu acrylic, kỹ thuật số trong Photoshop và đôi khi với việc bổ sung các yếu tố nhiếp ảnh để tạo ra các bản in và bản gốc có giới hạn, thường được hoàn thiện thủ công bằng lá kim loại hoặc mực. Những bông hoa trong các bản in được đặt trong một khung cảnh tối giản. Cô cố ý sử dụng không gian âm (negative space) để đưa sự tâp trung của người xem trở lại vào những cành hoa mỏng manh và tuổi thọ ngắn ngủi của chúng. Phấn hoa lá kim loại rơi xuống đồng thời cũng làm nổi bật các giai đoạn chuyển tiếp chu kỳ của hoa. Yếu tố quan trọng nhất trong các tác phẩm của cô là ghi lại những khoảnh khắc thoáng qua trong tự nhiên.

Liberty II, 2018

Imbue, 2018

Tellurian Riches, 2017

Thời gian gần đây, Simone Webb bắt đầu nghiên cứu về tác động của việc sống ở các khu vực thành thị và xa khỏi thiên nhiên sẽ ảnh hưởng gì đến sức khoẻ và sự hạnh phúc của chúng ta. Chủ đề này bắt nguồn từ sự quan tâm của cô đến giả thuyết ‘Biophilia’ của nhà tự nhiên học Harvard, Dr. Edward O. 

Thuật ngữ Biophilia được định nghĩa là khả năng bẩm sinh của con người để kết nối với thiên nhiên và các sinh vật khác. Biophilia còn được sử dụng bởi nhà phân tích tâm lý người Mỹ gốc Đức Erich Fromm trong cuốn The Anatomy of Human Destructiveness (1973), trong đó mô tả biophilia là “tình yêu mãnh liệt của cuộc sống và tất cả mọi thứ có sự sống”.

 

Evanescent, 2019

Forager I, 2019

 

Dancing in the Dark, 2020

Essentials, 2020

Các tác phẩm của Simone Webb đã được trưng bày rộng rãi ở London, bao gồm cả triển lãm cá nhân tại Curious Duke Gallery vào năm 2017. Cô còn trưng bày trong các chương trình nhóm trong nước và quốc tế bao gồm Hong Kong, San Francisco và Seattle. Năm 2020, cô được mời tham gia một cuộc đấu giá mùa hè Art On A Postcard; Với việc bán tác phẩm của mình trong cuộc đấu gi, cô đã quyên góp đuợc 48 nghìn bản Anh cho The Hepatitis C Trust. Ngoài ra, tác phẩm của Simone còn được đăng trên các báo nổi tiếng như British Vogue, Wired. Livingetc, Creative Review và Homes & Garden. 

Unity, 2020

Tác phẩm 'Unity' được tạo ra giữa đại dịch Coronavirus, đại diện cho sự đoàn kết giữa các quốc gia và toàn thế giới. Những bông hoa mỏng manh với những vết nứt, vẫn đoàn kết, đến với nhau như một thể thống nhất. Các yếu tố lá đồng rơi ra từ những bông hoa hồng khô, đại diện cho vẻ đẹp của sự thống nhất có được từ một một thời điểm đáng nhớ, cũng như mang đến những khoảnh khắc suy tư, trong khi bụi là một lời nhắc nhở rằng một khi mọi thứ đã lắng xuống, mọi thứ sẽ không bao giờ trở lại hoàn toàn như nguyên vẹn.

Nghệ sĩ đa phương tiện Simone Webb

Bạn có thể theo dõi các tác phẩm mới nhất của Simone Webb tại: https://www.simonewebb.com/

Nguồn Tổng hợp - Bài Irina

FASHIONNET là một ngôi nhà lạc quan, sống động, tràn đầy cảm xúc ấm áp, thân tình của những người yêu nghệ thuật, trà, lụa_ Silk Party và nhiều điều đẹp đẽ. FASHIONNET là thời trang, làm đẹp, nhiếp ảnh, hội họa, thiên nhiên, bảo vệ môi trường, nơi bạn sẽ cảm nhận với một nguồn vui sống tích cực và sinh động. Hotline: 093 406 8088. Email: Huong.color@fashionnet.vn

 

Hoa anh đào thời Edo - Họa phổ của Sakurai Sessen (1762-1804)

Hoa anh đào thời Edo - Họa phổ của Sakurai Sessen (1762-1804)

Art Trong thời Edo các giống anh đào đã được cải tiến qua việc cấy ghép, có khoảng 250 loại, tất cả đều được hoạ sĩ nổi tiếng sống vào giữa thời Edo là Sakurai Sessen 櫻井雪鮮 (1762-1804) miêu tả đầy đủ với mọi sắc thái tinh tế trong hoạ phổ gồm 4 tập, vẽ trên lụa, được thực hiện cho phiên chủ Saga đời thứ 7.

Natalia Goncharova định hình chủ nghĩa vị lai ở Nga

Natalia Goncharova định hình chủ nghĩa vị lai ở Nga

Art Natalia Goncharova vẫn chưa được công nhận. Khi còn là một họa sĩ trẻ, bà đã có sức ảnh hưởng lớn trong nghệ thuật avant-garde (tiên phong) của Nga, làm việc và có các tác phẩm được triển lãm cùng với một số tên tuổi quan trọng nhất trong lĩnh vực trừu tượng, như Kazimir Malevich và Wassily Kandinsky.

Hilma af Klint và hội hoạ trừu tượng mang tính đột phá

Hilma af Klint và hội hoạ trừu tượng mang tính đột phá

Art Vào năm 1986, những nhà sử học nghệ thuật coi nghệ thuật là một hình thức phát triển tuyến tính cải tiến theo thời gian đã nhận được một cú sốc nặng nề. Triển lãm của Bảo tàng Nghệ thuật Quận Los Angeles "The Spiritual in Art - Abstract Paintings 1890 - 1985" đã giới thiệu một nữ nghệ sĩ vô danh đặc biệt.


Maija Isola và những sáng tạo chất liệu hướng về tương lai

Maija Isola và những sáng tạo chất liệu hướng về tương lai

Design_Study Người thiết kế nhiều hoạ tiết in nổi bật của Marimekko là Maija Isola, bà khước từ các thiết kế bảo thủ để chuyển sang phong cách đồ họa táo bạo. Tác phẩm của bà bao gồm các thiết kế độc đáo lấy cảm hứng từ thiên nhiên và hoa lá, được trưng bày trong các bảo tàng nổi tiếng như: Bảo tàng Victoria và Albert, Bảo tàng Thiết kế Copenhagen và Viện Nghệ thuật Minneapolis

Điều gì tạo nên thành công của Takashi Murakami?

Điều gì tạo nên thành công của Takashi Murakami?

Abstract Design Chúng ta luôn muốn ngắm nhìn những điều mới lạ nhất. Đó là bởi vì chúng ta muốn nhìn thấy tương lai, dù chỉ trong giây lát. Ngay cả khi không hoàn toàn hiểu những gì mình đã chứng kiến, chúng ta vẫn cảm động về nó. Đấy là nghệ thuật. —Takashi Murakami

75 năm, Vespa vẫn luôn quyến rũ!

75 năm, Vespa vẫn luôn quyến rũ!

Brand Story Vespa đồng nghĩa với tự do, năng lượng trẻ trung, tính ngẫu hứng, màu sắc của tuổi trẻ. Suốt 75 năm qua, với thiết kế độc bản chưa bao giờ lỗi thời, Vespa đã luôn đồng hành với những xu hướng và phong trào đương đại; song hành với văn hóa, nghệ thuật, tình yêu. Vespa là biểu tượng nổi bật nhất của nước Ý, một biểu tượng thiết kế công nghiệp trên thế giới, trường tồn cùng thời gian.

Subscription

Fashionnet

Follow us