288
31 Tháng 10 12:22 am

ART GALLERY I hội họa và văn hóa giữa lòng đô thị

 Tại sao các không gian này lại đáng giá với cộng đồng? Làm thế nào để các phòng trưng bày này nuôi dưỡng các họa sĩ trẻ? Làm thế nào để các phòng trưng bày đưa sức sống vào các khu dân cư?

Viết bài Paula Pintos 

Mối quan hệ giữa hội họa và nhân loại bắt đầu từ cội nguồn của nền văn minh. Bảo tàng đã trở thành nơi để những bộ sưu tập bất tận về hội họa và cổ vật kể về lịch sử của thời gian, nhân loại, các thành phố, và hàng ngàn càng câu chuyện về văn hóa và xã hội. Vai trò của bảo tàng đã thay đổi dần qua năm tháng, trải qua nhiều hình dạng và kích thước, trong số đó là triển lãm hội họa hiện đại.

Tầm quan trọng của hội họa và văn hóa trong các thành phố và khu dân cư đương đại là không phải bàn cãi, và các phòng trưng bày đóng vô vàn các vai trò trong việc giới thiệu hội họa và văn hóa vào cuộc sống hàng ngày. Tại sao các không gian này lại đáng giá với cộng đồng? Làm thế nào để các phòng trưng bày này nuôi dưỡng các họa sĩ trẻ? Làm thế nào để các phòng trưng bày đưa sức sống vào các khu dân cư?

Có hàng trăm các lợi ích mà thành phố nhận được từ mối quan hệ với hội họa và văn hóa. Các phòng trưng bày văn hóa cung cấp một không gian công cộng cho sự quan tâm, các cuộc tranh luận, hội thoại, và các không gian gặp mặt trong cộng đồng, trau giồi cảm quan về sự thân mật và nét đặc trưng cho những người tham gia. Chúng kích thích sự hưởng ứng về hội họa và về các chủ đề đa dạng liên quan tới những cộng đồng và các thành phố lân cận. Hơn nữa, những không gian này thường đi đôi với các dạng hình kinh doanh khác như tiệm cà phê, nhà sách, thư viện, và không gian tổ chức sự kiện để tiếp cận với các thị trường khác và lôi cuốn đa dạng người hơn.

Nhiều phòng trưng bày cũng là những cái nôi cho các họa sĩ trẻ, hỗ trợ tài chính cho họ, nhưng mục đích việc hỗ trợ là cho họ họ cơ hội để trưng bày các tác phẩm và tiếp cận với các trung tâm khác, kết quả là cho các tác phẩm đó được quan tâm hơn. Các triển lãm này cung cấp một không gian để quay ngược thời gian và tạm thời rời xa sự nhộn nhịp của đô thị, cũng như tạo ra những không gian cho việc phản ánh cộng đồng và cá nhân. 

Những phòng trưng bày sau trong bài viết là các ví dụ về những không gian được xây dựng với mục đích khác, trải qua một quá trình chuyển đổi để trở thành những không gian cho hội họa và văn hóa. Nói một cách khác, chúng có thể được coi là những dấu vết văn hóa nhỏ giữa lòng đô thị, mang đến tất cả những cuộc hội thoại, màu sắc và sức sống mới cho đời sống cộng đồng. 

Storefront for Art and Architecture. New York

Được thành lập vào 1982 bởi Kyong Park, Storefron for Art and Architecture, với mặt tiền đặc trưng sử dụng làm khu vực triển lãm, là một trung tâm dành cho sự khám phá và tìm hiểu về chính không gian đó, giới thiệu các họa sĩ, kiến trúc sư, nhà thiết kế, và các chuyên gia sáng tạo khác với công chúng.

Carles Taché Art Gallery. Barcelona

Tọa độ tại một trong các khu vực bảo tàng của Barcelona, phòng trưng bày này đã thắng nhiều giải thắng, và rất tâm huyết trong việc giới thiệu vô số họa sĩ và các tập sự trong hội họa. 

Galeria Superficie. São Paulo

Galeria Superficie, từ năm 2014, đã luôn ủng hộ việc phát triển sự nghiệp của các họa sĩ đương đại cũng như tổ chức một số triển lãm nhất định.

DiabloRosso Gallery. Panamá

Từ 2006, DiabloRosso đã là một triển lãm tận tâm trong việc đưa hội họa đương đại vào trong cộng đồng cũng như hỗ trợ và quảng bá về những tài năng hội họa trẻ.

Bezalel Gallery Of Contemporary Art. Tel Aviv

Phòng trưng bày này là khu triển lãm của chính Học viện Hội họa và Thiết kế Bezalel. Họ thường trưng bày các tác phẩm của học viên tại trường và của cộng đồng.

Gordon Gallery. Jerusalem

Nổi tiếng về bộ sưu tập hội họa Israeli đáng quý, phòng trưng bày này được thành lập vào 1966 và từ đó đã luôn trưng bày hàng trăm các tác phẩm hội họa, ấn phẩm, và sách về những họa sĩ Israeli hàng đầu trong bối cảnh đương đại.

Underdogs Gallery. Lisbon

Qua  mối quan hệ gần gũi với giới nghệ thuật hiện đại, Underdogs Gallery trưng bày các tác phẩm của những họa sĩ Bồ Đào Nha và quốc tế, đồng thời nuôi dưỡng mối quan hệ giữa các họa sĩ, công chúng, và thành phố. 

Perrotin Gallery. New York

Perrotion Gallery, từ lúc còn mới lên ý tưởng vào 1990 đã tận tụy giúp đỡ các họa sĩ hoàn thiện các dự án của bản thân. Ngoài việc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, phòng trưng bày này đồng thời là không gian biên tập.

Nguồn: Archdaily. Bài dịch: Fashionnet, vui lòng ghi rõ nguồn khi muốn sao chép. 

-------------------------------------------------------------------------------

Pro Creative Course I Khóa học SÁNG TẠO, 6 buổi/tháng (cho mỗi môn học): Writing, Storytelling, Art, Design, Creativity. Học viết, thiết kế, tìm hiểu nghệ thuật, phương pháp tư duy, xây dựng giá trị cốt lõi của sáng tạo. Hotline: 0934068088 Email: Creative.proclass@gmail.com . Office: Công ty TNHH MTV Việt Thị . Address: 30, đường C18, phường 12, quận Tân Bình – HCM. 

Pro Creative Course I Trường đại học 6 ngày với những buổi học và bài giảng sẽ tạo ra những gợn sóng xung đột trong tâm trí và trái tim bạn, làn sóng cảm hứng bất tận, giúp bạn tìm thấy những nguyên tắc dẫn lối tài năng của mình đến với cái đẹp và sự sáng tạo. Pro Creative Course sẽ như một cuốn sách hướng dẫn hành trình của bạn. Đây là lời mời hít thở bầu không khí đầy sức sống, cảm nhận ngọn lửa tận trái tim bạn và sự thăng hoa của tinh thần.

Nguồn gốc cổ đại của màu xanh lá

Nguồn gốc cổ đại của màu xanh lá

Art Màu xanh lá gắn liền với thiên nhiên và những phong trào vì môi trường - nhưng bạn có biết, sự liên hệ đã này bắt nguồn từ hơn hàng nghìn năm trước


Kaiku: Sắc màu từ thiên nhiên

Kaiku: Sắc màu từ thiên nhiên

Art_Painting Sinh viên tốt nghiệp tại trường Imperial College London, Nicole Stjernsward đã phát minh ra Kaiku, một hệ thống giúp chuyển hoá thực vật thành các loại bột màu từ quá trình ứng dụng công nghệ bay hơi.

Phần 2: Bước đầu của một giám tuyển nghệ thuật

Phần 2: Bước đầu của một giám tuyển nghệ thuật

Art I Design_Study Về cơ bản, bạn có thể trả lời rằng một giám tuyển nghệ thuật có trách nhiệm trông nom một bộ sưu tập hội họa và tổ chức các buổi triển lãm. Nhưng nếu bạn bị kẹt ở trên một chuyến bay đêm dài 42 tiếng, đây là một bối cảnh mà bạn có thể dùng để mô tả về nghề này.

Subscription

Fashionnet

Follow us