288
27 Tháng 01 10:45 am

Phục chế ảnh bằng những sợi chỉ màu

 Nghệ sĩ vải dệt người Mexico ứng dụng những thiết kế thêu thùa màu sắc vào những tấm hình trắng đen cổ điển của các biểu tượng văn hóa. Được truyền cảm hứng bởi truyền thống thế giới và tinh thần con người, Vilasana khám phá “cách con người kết nối với nhau trong thời đại kĩ thuật số này”

Từ những nữ cường như Frida Kahlo cho đến các  nhạc sĩ lẫy lừng như David Bowie, Vilasana chọn ra những cái tên mà cô coi là “những người nhìn xa trông rộng,” nghĩa là “những người nhận ra rằng sức mạnh bên trong con người họ có thể thay đổi thế giới xung quanh.” Xuyên suốt những tác phẩm của mình, những vết khâu gam màu cầu vòng - theo những họa tiết chấm bi hay hình học - được sử dụng để nhấn mạnh quần áo, trang sức và đôi mắt của chủ thể. Mục tiêu của Visalana là “giữ những thông điệp của các tri thức này trong tâm trí và trái tim của chúng ta.”

Visalana thường làm việc trong studio của cô. Đôi khi cô thực hiện những tác phẩm sợi bom (yarn bombing), poster và sticker ngoài đường phố. Trong khoảng thời gian sống ở London, “tầm nhìn đa văn hóa” của bản thân đã giúp cô trở nên nổi tiếng tại địa phương và tạo điều kiện để cô cộng tác với những nghệ sĩ đường phố khác. “Tôi luôn thích ngắm nhìn cách những yếu tố tự nhiên trong môi trường dịch chuyển những sợi chỉ len và thay đổi các tác phẩm của mình theo nhiều chiều hướng khác nhau,” cô từng chia sẻ. Sau khi quay trở lại Mexico, cô vẫn tiếp tục cộng tác với những nghệ sĩ đường phố đan xen với làm việc tại studio của mình.

Bạn có thể theo dõi những tác phẩm màu sắc mới nhất của Victoria  tại Instagram của cô

\

Nguồn My Modern Met - Bài PD

Pro Creative Class I Khóa học SÁNG TẠO, 6 buổi/tháng (cho mỗi môn học): Writing, Storytelling, Art, Design, Creativity. Học viết, thiết kế, tìm hiểu nghệ thuật, phương pháp tư duy, xây dựng giá trị cốt lõi của sáng tạo. Hotline: 0934068088 Email: Creative.proclass@gmail.com . Office: Công ty TNHH MTV Việt Thị . Address: 30, đường C18, phường 12, quận Tân Bình – HCM. 

Creative Class PRO I Trường đại học 6 ngày với những buổi học và bài giảng sẽ tạo ra những gợn sóng xung đột trong tâm trí và trái tim bạn, làn sóng cảm hứng bất tận, giúp bạn tìm thấy những nguyên tắc dẫn lối tài năng của mình đến với cái đẹp và sự sáng tạo. Pro Creative Class sẽ như một cuốn sách hướng dẫn hành trình của bạn. Đây là lời mời hít thở bầu không khí đầy sức sống, cảm nhận ngọn lửa tận trái tim bạn và sự thăng hoa của tinh thần.

Nguồn gốc cổ đại của màu xanh lá

Nguồn gốc cổ đại của màu xanh lá

Art Màu xanh lá gắn liền với thiên nhiên và những phong trào vì môi trường - nhưng bạn có biết, sự liên hệ đã này bắt nguồn từ hơn hàng nghìn năm trước

Hoa anh đào thời Edo - Họa phổ của Sakurai Sessen (1762-1804)

Hoa anh đào thời Edo - Họa phổ của Sakurai Sessen (1762-1804)

Art Trong thời Edo các giống anh đào đã được cải tiến qua việc cấy ghép, có khoảng 250 loại, tất cả đều được hoạ sĩ nổi tiếng sống vào giữa thời Edo là Sakurai Sessen 櫻井雪鮮 (1762-1804) miêu tả đầy đủ với mọi sắc thái tinh tế trong hoạ phổ gồm 4 tập, vẽ trên lụa, được thực hiện cho phiên chủ Saga đời thứ 7.


Năm 1420-1429: Thời trang nữ thế kỷ 15

Năm 1420-1429: Thời trang nữ thế kỷ 15

Storytelling Công quốc Burgundy, được bồi đắp bởi sự giàu có của các thành phố Flemish, là trung tâm thời trang trong suốt những năm 1420. Liên minh của Công tước Burgundy với Anh đã hỗ trợ sản xuất hàng dệt len ​​tốt nhất, được dệt ở Flanders từ sợi của Anh. Các thương gia đã sử dụng lợi nhuận của họ từ việc sản xuất và buôn bán cho các quý tộc, đây là những người tiêu thụ nhung lụa Ý và những thứ xa xỉ khác nhiều nhất. Trên khắp châu Âu, đàn ông mặc đồ đen và phụ nữ đội mũ hình sừng là những dấu hiệu ảnh hưởng của người Burgundy.

Virgil Abloh: Vị thủ lĩnh tinh thần của Off-White

Virgil Abloh: Vị thủ lĩnh tinh thần của Off-White

Designer “Theo một cách nào đó, cuộc sống của tôi đã trở thành một dự án trình diễn nghệ thuật khổng lồ, tuy nhiên tôi không phải người đứng dưới ánh đèn sân khấu. Thay vào đó, tôi gợi ý những ý tưởng, làm việc để phát triển chúng, giúp đỡ các nghệ sĩ chia sẻ chúng với thế giới và theo dõi những phản hồi.”

Subscription

Fashionnet

Follow us