288
23 Tháng 09 7:56 pm

Rodarte RTW Spring 2021: Sức mạnh của thời trang trong thế giới rạn nứt

  “Mọi thứ chúng tôi làm là từ trí tưởng tượng và những giấc mơ, nhưng hiện tại chúng tôi đang ở trong một khoảnh khắc và là một phần của những gì đang xảy ra bây giờ". Để đối mặt với thời điểm khó khăn, hai chị em Mulleavy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra thời trang cho thế giới rạn nứt này.

Ngay từ những ngày đầu thành lập thương hiệu vào năm 2005, các bộ sưu tập của Rodarte đã lấn sân sang ranh giới giữa thời trang và nghệ thuật kể từ khi có những chiếc váy, áo choàng và phụ kiện trang nhã, mang tính khái niệm cao với chất liệu vải tuyn, bản in vạn hoa táo bạo và họa tiết hoa lãng mạn. Chính trí tưởng tượng mãnh liệt về những câu chuyện thần thoại của hai chị em Mulleavy, đã giúp cho họ tự tay may ra được những chiếc váy hoa huyền ảo.

“Mọi thứ chúng tôi làm là từ trí tưởng tượng và những giấc mơ, nhưng hiện tại chúng tôi đang ở trong một khoảnh khắc và là một phần của những gì đang xảy ra bây giờ," Kate Mulleavy nói. Chị em nhà Mulleavy đều đồng ý rằng một chiếc áo choàng huyền ảo không có nhiều chỗ đứng trong thế giới ngày nay, vì vậy thay vào đó, họ dồn nỗ lực vào trang phục mà họ muốn mặc ngay bây giờ “mà không cần chắt lọc ý tưởng”. Những gì họ đã thu thập được từ một thập kỷ rưỡi kinh doanh thời trang là sự hiểu biết chắc chắn về mã thương hiệu của họ: hoạ tiết hoa cổ điển, mạng che mặt huyền bí, và một chút ngọt ngào.

 Với bộ sưu tập này, Kate và Laura Mulleavy đã chứng minh được khả năng tạo ra những sản phẩm may mặc hữu ích vốn có mà không ảnh hưởng đến tính cách của Rodarte. Những bộ pyjama, quần ngố và áo choàng xuất hiện với những họa tiết hoa sang trọng, trang nhã - lấy cảm hứng từ những khu vườn ở địa phương của họ. Câu chuyện hoa vẫn tiếp tục trong những chiếc váy thập niên 40s mà hai chị em Mulleavy đã từng chơi trong mùa trước, giờ đây đã được thả lỏng về hình dáng - đề cao yếu tố thoải mái của thời trang trong mùa dịch. Những chiếc áo nỉ lụa, quần thể thao và váy midi vẫn tiếp tục họa tiết này, được trang trí bằng ren hoặc bèo. Những chiếc quần dài màu hồng phấn là chiếc quần hiếm hoi chưa qua in ấn, nhưng vẫn được làm nổi bật bằng túi có hình trái tim và cúc quần bằng pha lê.

Bộ sưu tập Xuân / Hè 2021 của Rodarte được trình bày bởi sáu người mẫu trên những ngọn đồi ở California, với vòng hoa quấn quanh khuôn mặt của họ hoặc với những bông hồng rực rỡ đặt sau tai. Việc trang trí bằng những vòng hoa lụa trên khuôn mặt của người mẫu, khiến người xem liên tưởng tới các nàng tiên trong truyện cổ tích hoặc các thiên thể trong rừng kỳ diệu khác. Tuy nhiên, khi nhìn thấy hình ảnh người mẫu đeo các đôi tất bệt và găng tay ren được chụp dưới ánh nắng gay gắt, lại mang đến cho người xem cảm giác mê hoặc kỳ quái - lấp đầy sự trống rỗng của chúng ta bằng sự lạc quan, với hy vọng về những ngày tươi sáng và an toàn hơn trong tương lai.

Nguồn Vogue - Bài Irina Pham

Pro Creative Class I Khóa học SÁNG TẠO, 6 buổi/tháng (cho mỗi môn học): Writing, Storytelling, Art, Design, Creativity. Học viết, thiết kế, tìm hiểu nghệ thuật, phương pháp tư duy, xây dựng giá trị cốt lõi của sáng tạo. Hotline: 0934068088 Email: Creative.proclass@gmail.com . Office: Công ty TNHH MTV Việt Thị . Address: 30, đường C18, phường 12, quận Tân Bình – HCM. 

Creative Class PRO I Trường đại học 6 ngày với những buổi học và bài giảng sẽ tạo ra những gợn sóng xung đột trong tâm trí và trái tim bạn, làn sóng cảm hứng bất tận, giúp bạn tìm thấy những nguyên tắc dẫn lối tài năng của mình đến với cái đẹp và sự sáng tạo. Pro Creative Class sẽ như một cuốn sách hướng dẫn hành trình của bạn. Đây là lời mời hít thở bầu không khí đầy sức sống, cảm nhận ngọn lửa tận trái tim bạn và sự thăng hoa của tinh thần.

Những thiết kế cao cấp từ văn hóa dân gian & chất liệu truyền thống Việt nam

Những thiết kế cao cấp từ văn hóa dân gian & chất liệu truyền thống Việt nam

Fashion Story Việt Nam có nguồn chất liệu từ tự nhiên để làm nên vải lụa, gấm, vải lanh đến những hoa văn, hoạ tiết độc đáo từ văn hóa dân gian có thể áp dụng vào ngành may, thời trang, sản phẩm đồ trang trí. Tuy nhiên, việc chưa ứng dụng hiệu quả những chất liệu, họa tiết để làm ra những thiết kế cao cấp, hoặc cho số đông người Việt nam ưa chuộng là bài toán khó cho các Nhà thiết kế cũng như đầu ra các sản phẩm này.

Ai đã may quần áo cho bạn?

Ai đã may quần áo cho bạn?

Fashion Story Công nhân may mặc trên khắp thế giới làm tất cả mọi thứ, từ những chiếc túi xách sang trọng đến những chiếc quần legging của thương hiệu thời trang nhanh . Dưới đây là một số câu chuyện của họ.


Maija Isola và những sáng tạo chất liệu hướng về tương lai

Maija Isola và những sáng tạo chất liệu hướng về tương lai

Design_Study Người thiết kế nhiều hoạ tiết in nổi bật của Marimekko là Maija Isola, bà khước từ các thiết kế bảo thủ để chuyển sang phong cách đồ họa táo bạo. Tác phẩm của bà bao gồm các thiết kế độc đáo lấy cảm hứng từ thiên nhiên và hoa lá, được trưng bày trong các bảo tàng nổi tiếng như: Bảo tàng Victoria và Albert, Bảo tàng Thiết kế Copenhagen và Viện Nghệ thuật Minneapolis

Điều gì tạo nên thành công của Takashi Murakami?

Điều gì tạo nên thành công của Takashi Murakami?

Abstract Design Chúng ta luôn muốn ngắm nhìn những điều mới lạ nhất. Đó là bởi vì chúng ta muốn nhìn thấy tương lai, dù chỉ trong giây lát. Ngay cả khi không hoàn toàn hiểu những gì mình đã chứng kiến, chúng ta vẫn cảm động về nó. Đấy là nghệ thuật. —Takashi Murakami

75 năm, Vespa vẫn luôn quyến rũ!

75 năm, Vespa vẫn luôn quyến rũ!

Brand Story Vespa đồng nghĩa với tự do, năng lượng trẻ trung, tính ngẫu hứng, màu sắc của tuổi trẻ. Suốt 75 năm qua, với thiết kế độc bản chưa bao giờ lỗi thời, Vespa đã luôn đồng hành với những xu hướng và phong trào đương đại; song hành với văn hóa, nghệ thuật, tình yêu. Vespa là biểu tượng nổi bật nhất của nước Ý, một biểu tượng thiết kế công nghiệp trên thế giới, trường tồn cùng thời gian.

Subscription

Fashionnet

Follow us