288
13 Tháng 11 11:23 am

Nhào nặn cảm xúc mãnh liệt từ đất sét

 Bằng cách tận dụng độ dẻo dai của đất sét, đạo diễn Lynn Tomlinson đã thổi hồn cảm xúc mạnh mẽ cho hành trình chạy trốn nỗi lo âu trong MV âm nhạc "Ten Degrees of Strange"

Trong video âm nhạc cho bài hát mới của Robert Macfarlane và Johnny Flynn, “Ten Degrees of Strange,” đạo diễn Lynn Tomlinson khắc họa sự chuyển biến bất tận của cảm xúc con người thông qua sự chuyển động của đất sét. Nhà sản xuất phim động (animator) gốc Baltimore sử dụng kĩ thuật đặc trưng của cô là tạo ra một người bạn đồng hành ấn tượng xuyên suốt đoạn nhạc indie để kể về hành trình “cố gắng chạy trốn những âu lo, tìm kiếm niềm vui và sức mạnh trong phong cảnh và những chuyển động.”

Đoạn video chuyển dịch liên tục từ những góc quay rộng trên không đến những góc quay cận cảnh dưới nước. Nó bắt đầu với một tấm bia khắc cổ đại, trước khi chuyển sang câu chuyện về mối quan hệ đối nghịch giữa nhân vật chính và một chú chó. “Đất sét có thể truyền tải cảm xúc rất mạnh mẽ khi trở thành một công cụ - sự dẻo dai của nó cho phép tôi chuyển tiếp một cách mượt mà qua những phân cảnh khác nhau, cũng như cái cách thể giới tự nhiên liên tục biến chuyển và phát triển theo thời gian,” Tomlinson giải thích. “Theo nhiều cách, phong cách sử dụng đất sét của tôi phù hợp một cách tự nhiên đối với các câu chuyện liên quan đến dòng thời gian, sự thay đổi trong góc nhìn, và các vòng tuần hoàn của thiên nhiên.”

Ngoài góp mặt trong những dự án cộng tác như “Ten Degrees of Strange,” Tomlinson cũng thực hiện nhiều dự án cá nhân thể hiện ảnh hưởng của nhân loại đối với thiên nhiên. Bạn có thể theo dõi các đoạn phim này trên trang Vimeo của anh.

Nguồn: Colossal

 

Bài dịch: Phúc Hồ. Bản quyền thuộc về Fashionnet, vui lòng ghi rõ nguồn khi muốn sao chép. 

-------------------------------------------------------------------------------

Pro Creative Course I Khóa học SÁNG TẠO, 6 buổi/tháng (cho mỗi môn học): Writing, Storytelling, Art, Design, Creativity. Học viết, thiết kế, tìm hiểu nghệ thuật, phương pháp tư duy, xây dựng giá trị cốt lõi của sáng tạo. Hotline: 0934068088 Email: Creative.proclass@gmail.com . Office: Công ty TNHH MTV Việt Thị . Address: 30, đường C18, phường 12, quận Tân Bình – HCM. 

Pro Creative Course I Trường đại học 6 ngày với những buổi học và bài giảng sẽ tạo ra những gợn sóng xung đột trong tâm trí và trái tim bạn, làn sóng cảm hứng bất tận, giúp bạn tìm thấy những nguyên tắc dẫn lối tài năng của mình đến với cái đẹp và sự sáng tạo. Pro Creative Course sẽ như một cuốn sách hướng dẫn hành trình của bạn. Đây là lời mời hít thở bầu không khí đầy sức sống, cảm nhận ngọn lửa tận trái tim bạn và sự thăng hoa của tinh thần.

Âm nhạc là giai điệu cho tâm hồn

Âm nhạc là giai điệu cho tâm hồn

Music Ngoài thiền, âm nhạc cũng là một trong những phương pháp giúp tâm hồn thư giãn. Không chỉ đem đến niềm vui, nuôi dưỡng cảm xúc tích cực, những món ăn tinh thần này còn là chất keo tạo nên sự liên kết cộng đồng.

Tỉnh – Khi tiếng dương cầm biết nhỏ lệ

Tỉnh – Khi tiếng dương cầm biết nhỏ lệ

Music Giữa không gian lung linh, huyền ảo của nhà hát lớn Hà Nội, mưa sa và sương khói như tan chảy trên những ngón dương cầm bão tố Phó An My qua hình ảnh “mẹ thiên nhiên” – “Tỉnh”.

Nhạc sĩ Vũ Thành An trở lại cùng Giai nhân Hồng Anh

Nhạc sĩ Vũ Thành An trở lại cùng Giai nhân Hồng Anh

Music Nhạc sĩ tài hoa Vũ Thành An và Giai Nhân Chu Thị Hồng Anh đã có buổi họp báo ra mắt Album "Đi trong cuộc đời". Nhạc sĩ Nguyễn Quang thu âm và phối khí sáng tạo và công phu, từ sự hiểu biết của anh về âm nhạc của nhạc sĩ Vũ Thành An - bạn thân của bố anh, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, và người bạn đời. Sự kết hợp này, đã cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc đẹp đi vào lòng người.


Phần 2: Bước đầu của một giám tuyển nghệ thuật

Phần 2: Bước đầu của một giám tuyển nghệ thuật

Art I Design_Study Về cơ bản, bạn có thể trả lời rằng một giám tuyển nghệ thuật có trách nhiệm trông nom một bộ sưu tập hội họa và tổ chức các buổi triển lãm. Nhưng nếu bạn bị kẹt ở trên một chuyến bay đêm dài 42 tiếng, đây là một bối cảnh mà bạn có thể dùng để mô tả về nghề này.

Thuốc giải u sầu: phương thuốc thế kỷ cho bệnh trầm cảm của Robert Burton

Thuốc giải u sầu: phương thuốc thế kỷ cho bệnh trầm cảm của Robert Burton

Opinion Phát hiện đi trước thời đại trong khoa học: Bất kể một ai... khi bị lấn át bởi sự cô đơn, hay bị cuốn theo bởi nỗi sầu êm đềm và sự tự phụ vô nghĩa... hay bị chôn vùi trong những nỗi lo vô bờ bến, tôi có thể đưa cho họ một bài thuốc không gì hiệu quả hơn... đó là hãy tự đưa mình vào khuôn khổ của việc học hội họa hay khoa học.

Subscription

Fashionnet

Follow us