288
08 Tháng 10 8:42 pm

Leslie Zhang: Vẻ đẹp chân dung thời trang Á Châu

 Các tác phẩm của Leslie Zhang chủ yếu được biết đến với khung cảnh siêu thực và màu sắc sống động. Nhiếp ảnh gia hiện đang sống tại Thượng Hải này có một bộ portfolio đa chiều trải dài từ dự án cá nhân đến các bộ sưu tập thời trang thực hiện cho khách hàng.

"Theo một cách đơn giản nhất, tôi chỉ chụp những thứ mà tôi thấy đẹp", Les Leslie Zhang chia sẻ. "Đây có thể là những tác phẩm tái tạo ký ức tuổi thơ của tôi, lớn lên ở Trung Quốc. Hoặc chỉ đơn thuần là bức hình của một khuôn mặt thực sự đẹp."


Sinh ra ở Dương Châu và lớn lên ở Nam Kinh, hai thành phố thịnh vượng tại miền đông Trung Quốc, sự nhạy cảm nghệ thuật của Leslie được hình thành từ khi còn nhỏ bởi những khu vườn, hồ nước truyền thống của cả hai nơi và các tài liệu tham khảo kiến ​​trúc khác nhau từ hai nền văn hoá. Đây là hai thành phố đã có ​​nhiều thay đổi lớn về văn hóa và kinh tế xuyên suốt các thế kỷ, vì vậy về mặt thẩm mỹ, chúng có những làn sóng ảnh hưởng khác nhau: từ phong trào xã hội chủ nghĩa, đến văn hóa đương đại phương Tây và Nhật Bản.


Sử dụng màu sắc rực rỡ cùng với phông nền tưởng tượng, Leslie Zhang có tài tạo nên những bố cục vô cùng bắt mắt. Hơn nữa, mục tiêu của cô là kết hợp giữa cảm xúc với thế giới thời trang để tái tạo lại không gian xung quanh và tâm trạng.


Hiện quản lí trụ sở tại Thượng Hải, Leslie, 26 tuổi, hiện làm việc như một nhiếp ảnh gia full-time. Quan tâm nhiều hơn đến hội họa lớn lên, chính tại trường đại học, cô lấy cảm hứng từ công việc của các biểu tượng Nhật Bản như Shoji Ueda và Yoshihiko Ueda và quyết định áp dụng kỹ thuật hội hoạ của mình vào bố cục nhiếp ảnh. "Nhiếp ảnh Nhật Bản thực sự đã đặt nền móng cho tôi và tôi nghĩ rằng điều đó rất quan trọng khi mình cố gắng tạo ra một ngôn ngữ nhiếp ảnh thời trang không chỉ tập trung vào lý tưởng châu Âu hay Mỹ", cô nói. "Những tác phẩm của bậc thầy Nhật Bản luôn tạo cảm giác gần gũi cho tôi hơn."
Cô chủ yếu làm việc giữa thời trang, phim tài liệu cách điệu và chân dung. Nếu bạn nhìn sâu hơn vào tác phẩm của nhiếp ảnh gia đặc biệt này, bạn sẽ thấy sự cân bằng giữa cảm giác nghệ thuật và hiện thực. 
Với một chút giúp đỡ từ bạn bè - tất cả đều là những kỹ thuật viên có tài năng - Leslie đã tự dạy mình mọi thứ cô biết về nhiếp ảnh. "Đây là sự khác biệt so với các loại hình nghệ thuật khác. Tôi tin rằng có một vẻ đẹp phổ quát và một bức tranh tuyệt vời thể hiện điều đó". Có thể cảm nhận được trên mỗi bức ảnh của mình, nền mỹ thuật của Leslie - từ bảng màu phong phú, đến sự định vị tinh tế nhưng đầy sức mạnh của nó. "Điều quan trọng nhất trong công việc của tôi đơn giản là khiến nó phải đẹp mắt, và đôi khi chúng được cảm nhận bằng nhiều giác quan khác nhau. Nó cũng phải có ý nghĩa - nó cần gây tò mò cho người xem và khiến họ phải suy nghĩ."

Có những khoảnh khắc nên thơ, có những lần khác thì ngớ ngẩn hơn, việc chính xác chi tiết rất quan trọng trong tất cả tác phẩm của Leslie. "Tôi nghĩ rằng bất cứ ai, trước khi thực hiện ý tưởng của mình, nên kỹ tính. Nghệ thuật ứng dụng là một phần bản chất của nhiếp ảnh", cô nói thêm. "Một khi bạn thành thạo các phương tiện để tạo ra những gì bạn tưởng tượng ra trong đầu, bạn có thể thực sự tập trung vào những ý tưởng sâu sắc đó để khiến bản thân trở thành một nhiếp ảnh gia cực kỳ giỏi."Nguồn IDVice - Bài Chip Phan

FASHIONNET là một ngôi nhà lạc quan, sống động nhưng tràn đầy cảm xúc, với sự ấm áp, thân tình. Fashionnet, nơi chiếu những bộ phim tuyệt vời, những buổi gặp gỡ yêu thương củanhững người yêu nghệ thuật, champagne, trà và lụa. FASHIONNET là thời trang, làm đẹp, nhiếp ảnh, hội họa là một nguồn vui sống tích cực và sinh động, vì phụ nữ hạnh phúc thì thế giới mới tốt đẹp. Fashionnet tại 7 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, phưòng Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Hotline: 093 406 8088

Sự

Sự "đơn giản" của nhiếp ảnh

Photography Khi nhìn vào tác phẩm của một nhiếp ảnh gia, điều bạn mong đợi nhất từ một bức ảnh là gì? Liệu đó có đơn giản chỉ là “chụp đẹp” hay không?

Đường phố Nhật Bản mộng mơ qua lăng kính Issui Enomoto

Đường phố Nhật Bản mộng mơ qua lăng kính Issui Enomoto

Photography Có lẽ không ai thấy vẻ đẹp của đường phố Tokyo và Yokohama như cách của Issui Enomoto. Suốt thập kỉ qua, Enomoto đã chụp hàng trăm tấm hình khắc họa hình ảnh đường phố Nhật Bản. Các tấm hình của ông từng được trưng bày trong Bảo tàng Nghệ thuật Nhiếp ảnh Nhật Bản.


9 bài học giá trị sáng tạo nghệ thuật

9 bài học giá trị sáng tạo nghệ thuật

Opinion Từ tầm quan trọng của một quyển phác thảo đến cách sử dụng Twitter đúng đắn, 9 người sáng tạo chia sẻ những bài học nghề nghiệp đầy khác lạ hiện đang là "kim chỉ nam" cho con đường sự nghiệp của họ.

Subscription

Fashionnet

Follow us