288
08 Tháng 10 8:42 pm

Leslie Zhang: Vẻ đẹp chân dung thời trang Á Châu

 Các tác phẩm của Leslie Zhang chủ yếu được biết đến với khung cảnh siêu thực và màu sắc sống động. Nhiếp ảnh gia hiện đang sống tại Thượng Hải này có một bộ portfolio đa chiều trải dài từ dự án cá nhân đến các bộ sưu tập thời trang thực hiện cho khách hàng.

"Theo một cách đơn giản nhất, tôi chỉ chụp những thứ mà tôi thấy đẹp", Les Leslie Zhang chia sẻ. "Đây có thể là những tác phẩm tái tạo ký ức tuổi thơ của tôi, lớn lên ở Trung Quốc. Hoặc chỉ đơn thuần là bức hình của một khuôn mặt thực sự đẹp."


Sinh ra ở Dương Châu và lớn lên ở Nam Kinh, hai thành phố thịnh vượng tại miền đông Trung Quốc, sự nhạy cảm nghệ thuật của Leslie được hình thành từ khi còn nhỏ bởi những khu vườn, hồ nước truyền thống của cả hai nơi và các tài liệu tham khảo kiến ​​trúc khác nhau từ hai nền văn hoá. Đây là hai thành phố đã có ​​nhiều thay đổi lớn về văn hóa và kinh tế xuyên suốt các thế kỷ, vì vậy về mặt thẩm mỹ, chúng có những làn sóng ảnh hưởng khác nhau: từ phong trào xã hội chủ nghĩa, đến văn hóa đương đại phương Tây và Nhật Bản.


Sử dụng màu sắc rực rỡ cùng với phông nền tưởng tượng, Leslie Zhang có tài tạo nên những bố cục vô cùng bắt mắt. Hơn nữa, mục tiêu của cô là kết hợp giữa cảm xúc với thế giới thời trang để tái tạo lại không gian xung quanh và tâm trạng.


Hiện quản lí trụ sở tại Thượng Hải, Leslie, 26 tuổi, hiện làm việc như một nhiếp ảnh gia full-time. Quan tâm nhiều hơn đến hội họa lớn lên, chính tại trường đại học, cô lấy cảm hứng từ công việc của các biểu tượng Nhật Bản như Shoji Ueda và Yoshihiko Ueda và quyết định áp dụng kỹ thuật hội hoạ của mình vào bố cục nhiếp ảnh. "Nhiếp ảnh Nhật Bản thực sự đã đặt nền móng cho tôi và tôi nghĩ rằng điều đó rất quan trọng khi mình cố gắng tạo ra một ngôn ngữ nhiếp ảnh thời trang không chỉ tập trung vào lý tưởng châu Âu hay Mỹ", cô nói. "Những tác phẩm của bậc thầy Nhật Bản luôn tạo cảm giác gần gũi cho tôi hơn."
Cô chủ yếu làm việc giữa thời trang, phim tài liệu cách điệu và chân dung. Nếu bạn nhìn sâu hơn vào tác phẩm của nhiếp ảnh gia đặc biệt này, bạn sẽ thấy sự cân bằng giữa cảm giác nghệ thuật và hiện thực. 
Với một chút giúp đỡ từ bạn bè - tất cả đều là những kỹ thuật viên có tài năng - Leslie đã tự dạy mình mọi thứ cô biết về nhiếp ảnh. "Đây là sự khác biệt so với các loại hình nghệ thuật khác. Tôi tin rằng có một vẻ đẹp phổ quát và một bức tranh tuyệt vời thể hiện điều đó". Có thể cảm nhận được trên mỗi bức ảnh của mình, nền mỹ thuật của Leslie - từ bảng màu phong phú, đến sự định vị tinh tế nhưng đầy sức mạnh của nó. "Điều quan trọng nhất trong công việc của tôi đơn giản là khiến nó phải đẹp mắt, và đôi khi chúng được cảm nhận bằng nhiều giác quan khác nhau. Nó cũng phải có ý nghĩa - nó cần gây tò mò cho người xem và khiến họ phải suy nghĩ."

Có những khoảnh khắc nên thơ, có những lần khác thì ngớ ngẩn hơn, việc chính xác chi tiết rất quan trọng trong tất cả tác phẩm của Leslie. "Tôi nghĩ rằng bất cứ ai, trước khi thực hiện ý tưởng của mình, nên kỹ tính. Nghệ thuật ứng dụng là một phần bản chất của nhiếp ảnh", cô nói thêm. "Một khi bạn thành thạo các phương tiện để tạo ra những gì bạn tưởng tượng ra trong đầu, bạn có thể thực sự tập trung vào những ý tưởng sâu sắc đó để khiến bản thân trở thành một nhiếp ảnh gia cực kỳ giỏi."Nguồn IDVice - Bài Chip Phan

FASHIONNET là một ngôi nhà lạc quan, sống động nhưng tràn đầy cảm xúc, với sự ấm áp, thân tình. Fashionnet, nơi chiếu những bộ phim tuyệt vời, những buổi gặp gỡ yêu thương củanhững người yêu nghệ thuật, champagne, trà và lụa. FASHIONNET là thời trang, làm đẹp, nhiếp ảnh, hội họa là một nguồn vui sống tích cực và sinh động, vì phụ nữ hạnh phúc thì thế giới mới tốt đẹp. Fashionnet tại 7 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, phưòng Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Hotline: 093 406 8088

Những giấc mơ lục sắc qua lăng kính Gabriel Isak

Những giấc mơ lục sắc qua lăng kính Gabriel Isak

Photography Những bức ảnh lục sắc của Isak lấy cảm hứng từ thế giới ẩn sâu trong những giấc mơ. Các nhân vật thường mang vẻ đơn độc với khuôn mặt bị che khuất, khung cảnh siêu thực đậm tính ảo giác, nét u sầu lẩn khuất, tất cả đều nỗ lực truyền tải điều cốt lõi nhất trong trải nghiệm sống hằng ngày.

Nick Knight: Kẻ nổi loạn của nhiếp ảnh

Nick Knight: Kẻ nổi loạn của nhiếp ảnh

Photography Những gì gọi là truyền thống thường khó thay đổi. Thế nhưng ngay từ những ngày đầu cầm máy, Nick đã thể hiện cái đẹp không giống ai, không theo trường phái cơ bản nào.


Vị Công tước và tình yêu lớn dành cho “nước thánh hoàng gia”

Vị Công tước và tình yêu lớn dành cho “nước thánh hoàng gia”

Food & Drink Người đàn ông rất cao, gầy, sở hữu một phong thái quý tộc “từ trong xương” không lẫn vào đâu được với những cử chỉ tao nhã, lối phát âm tiếng Anh nắn nót. Tuy nhiên, vị Công tước thứ 13 của xứ Argyll lại rất cởi mở và gần gũi, nhẹ nhàng xoá đi khoảng cách với người đối diện bằng sự lịch thiệp nhã nhặn của mình. Chỉ đôi khi, ông trở nên hung phấn lúc chia sẻ về đam mê của mình với dòng whisky hoàng gia Royal Salute lừng danh.

Green Lady Hội An: Green Mind Green Life

Green Lady Hội An: Green Mind Green Life

GREEN LADY Ngày 17/9 vừa qua, các Green Ladies lại có dịp được gặp mặt và trò chuyện với nhau. Lần này chuyến hành trình sống xanh của Green Lady đưa các chị em tới Salt Pub với vẻ đẹp mộc mạc, giản dị ngay trên bờ biển Hội An. Không dừng lại ở đó, Green Lady lần này còn vinh dự có sự góp mặt của Thiền sư Master Ojas Oneness, ông tới đây để chia sẻ một số kiến thức của mình về lối sống Green Mind Green Life

Subscription

Fashionnet

Follow us