288
24 Tháng 11 5:10 pm

Những cái tên trẻ tuổi đáng chú ý của nhiếp ảnh đương đại

 Theo danh sách của Wallpaper, đây là những nhiếp ảnh gia trẻ mới nổi, đã đạt thành công nhất định với vài dự án tiêu biểu và đang dần thu hút sự chú ý từ thế giới, cũng như cống hiến cho cộng đồng nhiếp ảnh gia. Các nghệ sĩ này không chỉ thể hiện sự tận tâm với ngón nghề của mình mà còn thể hiện tinh thần sẵn sàng thử nghiệm, thách thức những giới hạn và xây dựng tên tuổi trong ngành công nghiệp này.

Splashscreen, Liam Sielski Walters

Joanna Wzorek

Joanna Wzorek, Twins, 2019

Sinh ra tại London, các tác phẩm Wzorek thể hiện niềm tự hào đối với gốc gác Ba Lan của cô cũng như góc nhìn của mình đối với thế giới nghệ thuật đương đại, chính trị, lịch sử và văn hóa thông qua những tác phẩm hơi hướng biểu hiện và trừu tượng. Gần đây cô vừa ra mắt dự án cá nhân mang tên “Summer,Farewell” như một lời tri ân gởi đến quê nhà của mình. Thông qua những người mẫu khỏa thân và màu sắc rực rỡ, Wzorek tạo ra những tấm “bưu thiếp” với chất liệu là kí ức mùa hè tuổi thơ tại Ba Lan. Tốt nghiệp Đại học Thời trang London, phong cách của Wzorek giao thoa giữa thời trang và phóng sự, với những tấm ảnh sống động nhuốm màu sắc rực rỡ, ngẫu hứng. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Wallpaper,Wzorek miêu tả các tác phẩm của mình với ba từ: “Đồng cảm, gần gũi và nhân văn.”

Farewell, Summer

Chieska Fortune Smith

Sinh ra tại Baltimore, Chieska Fortune Smith hiện tại sống ở London. Sau khi nghiên cứu quốc tế học và lịch sử nghệ thuật Nhật Bản tại Đại học Maryland, Fortune Smith sau đó sống ở Nhật Bản 8 năm, nơi cô đã thử sức với nhiếp ảnh đường phố và bắt đầu chụp lại những khoảnh khắc gần gũi với các mối quan hệ thân thiết như gia đình và bạn bè. Là một nhiếp ảnh gia tự học, Chieska giải thích rằng các tác phẩm của cô “…truyền tải những câu chuyện và đều mang tính kinh điển. Các bức ảnh của tôi không nhất thiết phải gắn liền với thời điểm khi nó được chụp.” Chieska Fortune Smith mới đây cũng vừa chụp ảnh bìa cho số tháng 3 năm 2021 của tạp chí Wallpaper, trong đó cô tưởng tượng tương lai của cái đẹp ở thế giới hậu Covid-19.

Mahmoud Mfinanga

Mahmoud Mfinanga là một nghệ sĩ đa năng lớn lên tại Detroit và hiện đang sống và di chuyển qua lại giữa Brooklyn và Los Angeles. Anh là người thành lập Emmazed, một nền tảng cho những dự án cộng đồng với mục tiêu hỗ trợ các nghệ sĩ và khuyến khích sự chân thật. Tổ chức này đã và đang lớn mạnh dần suốt 8 năm qua. Mfinanga không chỉ là một nhiếp ảnh gia và một chỉ đạo nghệ thuật tài ba mà anh còn là một nhà phỏng vấn chuyên nghiệp. Các tác phẩm của anh luôn mang sự tươi mới, hiện đại với chủ đề rõ ràng và cởi mở. Tại Brookylyn, anh tập trung vào những dự án hợp tác với cộng đồng địa phương trong lúc xây dựng những profile ấn tượng với những pô hình xoay quanh xe hơi.

Liam Sielski Waters

Inversion A

Tốt nghiệp Đại học Truyền thông London, Liam Sielski Waters sử dụng hiệu ứng 3D photorealistic để xóa nhòa nhân dạng con người trong bối cảnh cách mạng công nghệ và toàn cầu hóa. Với một tinh thần sẵn sàng thử nghiệm và đầy tham vọng để nắm bắt mọi tiềm năng của ngành nhiếp ảnh, Sielski Waters tạo ra các tác phẩm “lơ lửng giữa thế giới thật và thế giới kĩ thuật số.” Người nghệ sĩ kiêm nhà thiết kế này hiện đang thực hiện một dự án khám phá ý niệm “giới tính” và thuyết nhị nguyên thông qua những tấm hình tĩnh vật trừu tượng và các tác phẩm điêu khắc. Trong dự án này, những biểu tượng và nhân tố mà chúng ta thường gắn với các giới tính sẽ được xuất hiện và được tái định nghĩa, thách thức các định kiến đã quá phổ biến trước đây.

Romain Duquesne

Mặc dù anh lớn ở khu vực đồng quê vùng Tây Úc, nhiếp ảnh đối với người nghệ sĩ gốc Bỉ, Romain Duquesne, là cách anh trở về với bản thân để tìm lại và thể hiện những quan điểm của chính mình. Hiện anh đang sống tại London, thực hiện xen kẽ các dự án cả thương mại và cá nhân, đưa ra những góc nhìn hiện đại đối với các chủ đề quen thuộc như quyền lực, căng thẳng trong xã hội, sự mỉa mai và sự điên rồ. Năm 2020, Duquesne ra mắt dự án “Hi,Hello”, tác phẩm mà Duquesne khéo léo khơi gợi vẻ nam tính hiện đại thông qua những phép ẩn dụ tinh tế và sự hài hước châm biếm. Các tác phẩm của Duquesne đặt ra thổi một làn gió mới vào các vấn đề xã hội với phong cách đặc trưng của anh.

Nguồn: Wallpaper

 

Bài dịch: Phúc Hồ. Bản quyền thuộc về Fashionnet, vui lòng ghi rõ nguồn khi muốn sao chép. 

-------------------------------------------------------------------------------

Pro Creative Course I Khóa học SÁNG TẠO, 6 buổi/tháng (cho mỗi môn học): Writing, Storytelling, Art, Design, Creativity. Học viết, thiết kế, tìm hiểu nghệ thuật, phương pháp tư duy, xây dựng giá trị cốt lõi của sáng tạo. Hotline: 0934068088 Email: Creative.proclass@gmail.com . Office: Công ty TNHH MTV Việt Thị . Address: 30, đường C18, phường 12, quận Tân Bình – HCM. 

Pro Creative Course I Trường đại học 6 ngày với những buổi học và bài giảng sẽ tạo ra những gợn sóng xung đột trong tâm trí và trái tim bạn, làn sóng cảm hứng bất tận, giúp bạn tìm thấy những nguyên tắc dẫn lối tài năng của mình đến với cái đẹp và sự sáng tạo. Pro Creative Course sẽ như một cuốn sách hướng dẫn hành trình của bạn. Đây là lời mời hít thở bầu không khí đầy sức sống, cảm nhận ngọn lửa tận trái tim bạn và sự thăng hoa của tinh thần.

 

Trung Hoa thế kỷ 19: Nhiếp ảnh thuở hồng hoang

Trung Hoa thế kỷ 19: Nhiếp ảnh thuở hồng hoang

Photography "Nhiếp ảnh là bảo bối vĩ đại nhất của lịch sử. "Trong nhiều năm, chữ viết là cách mà lịch sử được lưu truyền. Nhưng nghệ thuật nhiếp ảnh đời đầu đã bảo tồn văn hóa ở Trung Quốc và các nơi khác nữa. Nghệ thuật nhiếp ảnh đã tồn tại hàng trăm năm vì nó diễn ra cùng lúc với các cuộc cách mạng công nghệ đã thay đổi mọi thứ ."

Chuỗi sự kiện khai trương Room of Fotography Hanoi

Chuỗi sự kiện khai trương Room of Fotography Hanoi

Photography Ngày 20 và 21/03/2021 tại MAI Gallery, 113 Hàng Bông, Hà Nội, Noirfoto Darkroom-Studio-Gallery và MAI Gallery phối hợp khai trương không gian dành riêng cho nghệ thuật nhiếp ảnh với tên gọi Room of Fotography Hanoi (Phòng Nhiếp ảnh Hà Nội). Room of Fotography Hanoi ra đời với mục đích đóng góp trọn vẹn cho sự phát triển tiềm năng của nghệ thuật nhiếp ảnh, là cầu nối giữa nghệ sĩ thực hành nhiếp ảnh, công chúng yêu nghệ thuật, nhà sưu tầm Việt Nam và quốc tế.

Zhong Lin và thử thách một chân dung mỗi ngày

Zhong Lin và thử thách một chân dung mỗi ngày

Photography Nghệ sĩ gốc Đài Loan Zhong Lin tự thách thức bản thân với dự án 365, một bức chân dung sáng tạo mỗi ngày. Các tác phẩm màu sắc đương đại của cô đã thu hút những lời mời cộng tác từ các tạp chí hàng đầu và những thương hiệu xa xỉ khắp thế giới


AI có thể xác thực nghệ thuật thực hay giả không?

AI có thể xác thực nghệ thuật thực hay giả không?

Storytelling Tính xác thực và độc đáo là tiền tệ của thế giới nghệ thuật. Một Van Gogh giả không có ý nghĩa gì, nhưng một Renoir thật có nghĩa là tất cả. Tuy nhiên, giống như mọi hoạt động theo đuổi sáng tạo, AI có khả năng phá vỡ thế giới nghệ thuật, cả quá khứ lẫn hiện tại. AI, được hỗ trợ bởi các bộ dữ liệu được tuyển chọn, đang tự định vị mình là một công cụ để hiểu rõ hơn về lịch sử nghệ thuật và là phương tiện mới cho các nghệ sĩ trong tương lai.

Nguyễn Tư Nghiêm - Màu của nguồn suối tâm linh sâu thẳm

Nguyễn Tư Nghiêm - Màu của nguồn suối tâm linh sâu thẳm

Art_Painting Những gì làm nên một Nguyễn Tư Nghiêm như "một mệnh đề đứng riêng", theo cách nói của Thái Bá Vân, là các đề tài mang màu sắc văn hoá dân tộc, và cùng với đề tài là các hoạ tiết xuất xứ từ di sản nghệ thuật dân gian. Đề tài trong tranh Nguyễn Tư Nghiêm là những điệu múa cổ, là hình ảnh Thánh Gióng, là hình ảnh Thuý Kiều & Kim Trọng - những nhân vật trong tác phẩm nổi tiếng nhất của văn học cổ điển Việt Nam, là 12 con giáp trong vòng xoay hoa giáp biểu tượng cho chu trình thời gian theo lịch pháp Á Đông...

Subscription

Fashionnet

Follow us