Fall: Sắc thu của sự ngọt ngào
Food & Drink Tạm biệt mùa hè nhẹ nhàng và hấp dẫn, đã đến lúc đem sắc thu vào căn bếp của bạn. Không có cách nào tuyệt vời hơn để đón chào một mùa mới bằng chút vị ngọt tinh tế: bánh nướng. Và không chỉ là những chiếc bánh nướng ngọt, hay mặn đơn giản, rất nhiều công thức bánh nướng được chia sẻ trong các cuốn sách nấu ăn nổi tiếng cũng sẽ là lựa chọn danh giá cho thực đơn của bạn
Tạm biệt mùa hè nhẹ nhàng và hấp dẫn, đã đến lúc đem sắc thu vào căn bếp của bạn. Không có cách nào tuyệt vời hơn để đón chào một mùa mới bằng chút vị ngọt tinh tế: bánh nướng. Và không chỉ là những chiếc bánh nướng ngọt, hay mặn đơn giản, rất nhiều công thức bánh nướng được chia sẻ trong các cuốn sách nấu ăn nổi tiếng cũng sẽ là lựa chọn danh giá cho thực đơn của bạn. Giống như The Ritz London hay Sister Pie, ấn phẩm đầu tiên của tiệm bánh Detroit (khi họ bắt đầu có "bánh nướng" trên menu của mình) cũng đã đánh thức biết bao sự ngọt ngào, dịu dàng của bánh nướng. Dưới đây chúng tôi muốn chia sẻ 4 công thức bánh nướng sẽ truyền cảm hứng để đón chào mùa thu trong căn bếp của bạn
Cranberry Crumble Pie (Sister Pie: The Recipes and Stories of a Big-Hearted Bakery in Detroit)
Thành phần:
Mứt:
12 quả nam việt quất, rửa sạch và phân loại
1⁄4 thìa canh đường nâu
3⁄4 thìa cà phê vỏ cam
1 thìa nước cam ép
Vụn:
1 bát yến mạch
1/2 bát đường nâu
1 bát bột đa dụngdụng
1/2 thìa cà phê bột quế
1/2 thìa cà phê muối Kosher
1/2 miếng bơ lạt
Nhân:
3/4 bát đường kính
3/4 thìa cà phê bột quế
1 thìa cà phê bột nhục đậu khấu
1 thìa cà phê bột tiêu giamaca
1/4 bát bột sắn
11/2 muỗng cà phê muối Kosher
8 quả việt quất
1/2 quả lê Bosc hoặc D'Anjou, được gọt vỏ và thái nhỏ
2 thìa canh creamcheese, được để ở nhiệt độ phòng
1 vỏ bánh với đường kính 9inch
1 quả trứng lớn, cùng kem Vani để phục vụ ( theo sở thích mỗi người)
Công thức:
1. Trộn đều: Cho nam việt quất, đường nâu , vỏ cam và nước cam ép vào nồi để chưng cách thuỷ. Bật lửa vừa và nhỏ cho đến khi quả nam việt quất mềm đi
2. Sau đó đặt nồi sang một bên để làm mát, hoặc có thể bỏ vào tủ lạnh trong khi bạn tiếp tục các phần còn lại. Hỗn hợp này có thể làm trước 4 ngày và cất trong tủ lạnh cho đến khi bạn cần sử dụng nó.
3. Tiếp theo là đến phần vụn bánh: Trộn đều yến mạch, đường nâu, bột mì, bột quế, và muối trong một cái bát. Sau đó cho bơ vào và trộn đều
4. Cắt bơ thành những khối vuông nhỏ và cho vào hỗn hợp. Dùng tay nhào để cho những miếng bơ thấm đều vào bột
5. Cho hỗn hợp vào máy xay và cắt nhỏ phần bơ còn lại để trộn đều. Bạn có thể dùng ngón tay làm mềm bơ đến khi bơ thật sự thấm vào vụn bánh. Bạn cũng có thể cất hỗn hợp trong vòng 4 ngày đến khi sử dụng
6. Khi các hỗn hợp đã hoàn thành, hãy làm nóng lò nướng khoảng 350 ° F.
7. Nhân: Cho đường, bột quế, bột nhục đậu khấu, bột tiêu, bột sắn và muối vào một bát để trộn đều. Sau đó cho thêm nam việt quất, lê vào, dùng tay hoặc thìa gỗ để trộn đều
8. Dùng thìa trải đều creamcheese lên đáy vỏ bánh. Đập trứng vào một bát nhỏ và phết đều lên cạnh bánh. Trang trí hỗn hợp việt quất trên lớp creamcheese. Cẩn thận trang trí trái cây cùng với lớp vụn, để một khoảng trống nhỏ ở giữa như một lỗ thông hơi khi bạn nướng
9. Nướng chiếc bánh trong vòng 60 đến 70 phút, cho đến khi nước ép trong bánh nướng bạn sôi lên và nổi bong bóng ở cái lỗ bạn đã để ban đầu và những vụn bánh chuyển sang màu đồng
10. Lấy chiếc bánh ra và để nguội trong 4 đến 6 tiếng. Bạn có thể sử dụng bánh với kem VaniVani, như vậy sẽ làm dịu đi vị chua của việt quất
Bourbon Pecan Pie ( Sweet Home Café Cookbook)
Thành phần:
1 mẻ Basic Pie Crust
1/4 bát đường nâu
3/4 bát xiro ngô
4 thìa bơ lạt
5 thìa Kentucky bourbonbourbon
1/2 thìa cà phê muối biển
3 quả trứng
1 thìa vani nguyên chất
2 cốc hạt hồ đào
Công thức:
1. Đun nóng lò đến 325 ° F.
2. Trộn đều hỗn hợp đường, xiro ngô, bơ, bourbon và muối trong một nồi chưng cách thuỷ. Giảm nhỏ lửa và nấu trong 2 phút. Lấy hỗn hợp ra để nguội
3. Đánh trứng và vani đều với nhau, cho thêm hỗn hợp vừa trộn vào. Tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp đều hoàn toàn
4. Xếp hạt hồ đào thành một lớp trên tấm lót để nướng. Hãy theo dõi cẩn thận tránh để chúng cháy.
5. Nâng nhiệt độ lò lên 375° F. Lấy khuôn bánh đã làm lạnh ra khỏi tủ lạnh và đổ nhân vào.
6. Nướng trong 10 phút, giảm nhiệt độ xuống 325° F và nướng thêm 40 phút cho đến khi nhân bánh phủ đầy. Lấy ra khỏi lò và để nguội trong nhiệt độ phòng trước khi dùng
The Emily Pizza (Emily: The Cookbook)
Thành phần:
1 Round Pie Dough
2 thìa cà phê
3 ounces kem phô mai Mozzarella, thái mỏng
2 thìa hồ trăn được thái nhỏ
2 thìa mật ong
1/3 bát bột phô mai
Dầu oliu nguyên chất để sấy khô
Công thức
1. Ít nhất 45 phút truớc khi nướng, đặt một viên đá nướng hoặc miếng thép ở tầng trên cùng lò nướng và làm nóng lò với nhiệt độ 525ºF (274ºC)
2. Để bột bánh pizza ở nhiệt độ phòng, đậy kín khoảng 30 đến 45 phút để rã đông. Cắt phô mai thành những lát nhỏ và để lên trên bột bánh.
3. Nướng pizza đến khi vỏ bánh chuyển màu vàng, khoảng 8 phút. Nếu bạn muốn, hãy thay đổi cài đặt thành Broil hoặc High để vỏ bánh nâu hơn. Cho vỏ bánh đã nướng lên khau, cắt pizza thành 6 phần rồi rắc quả hồ trăn lên đều miếng pizza, bạn có thể thêm một tí mật ong để tăng vị ngọt của bánh.
Apple Pie (Cheese Balls: 40 Celebratory and Cheese-licious Recipes)
Thành phần
Nhân táo:
1 quả táo đỏ ngọt
3 tbsp bơ
1 tbsp nước
1 tbsp đường nâu
1 tsp bột quế
1/2 tsp bột hạt nhục đậu khấu
Vỏ bánh phô mai:
12 oz creamcheese để ở nhiệt độ phòng
1/2 cốc bơ táo
1 vỏ bánh vụn
1/2 tsp bột quế
1/2 tsp bột nhục đậu khấu
Công thức:
Nhân táo: Cắt táo thành những lát 1/2 inch . Chưng cách thuỷ bơ trong chảo trên lửa vừa. Thêm táo và khuấy đều cho đến khi mềm và hỗn hợp chuyển dần sang màu nâu, từ 10 đến 12 phút. Khuấy trong nước, đường nâu, quế, và nhục đậu khấu, nấu cho đến khi tất cả các thành phần được hòa trộn hoàn toàn và làm ấm, kéo dài từ 1 đến 2 phút. Để nguội hỗn hợp
Vỏ bánh : Kết hợp creamcheese và bơ táo. Với một máy trộn điện, đánh với tốc độ trung bình cho đến khi mịn. Thêm hỗn hợp táo vừa để nguội vào đánh với tốc độ thấp cho đến khi hỗn hợp đều. Tạo hỗn hợp thành một quả bóng và làm lạnh qua đêm . Quả bóng phô mai này cần thêm một chút thời gian để thiết lập bởi vì nó rất có thể sẽ khá mềm.
Ngày hôm sau hãy làm topping: Làm nóng lò đến 400 độ. Lấy vụn bánh và rắc quế và nhục đậu khấu lên nó. Nướng cho đến khi vàng, khoảng 10 phút. Đặt sang một bên để làm mát.
Khoảng 10 phút trước khi ăn (quả bóng có xu hướng mềm, vì vậy hãy giữ nó trong tủ lạnh cho đến phút cuối), lấy quả bóng pho mát ra khỏi tủ lạnh. Lăn quả bóng trên hỗn hợp vụn bánh đã làm. Hãy làm mềm ở nhiệt độ phòng trong 10 phút. Thưởng thức
Bài dịch Chip Phan - Nguồn Vogue
FASHIONNET là một ngôi nhà lạc quan, sống động nhưng tràn đầy cảm xúc, với sự ấm áp, thân tình. Fashionnet, nơi chiếu những bộ phim tuyệt vời, những buổi gặp gỡ yêu thương của những người yêu nghệ thuật, trà và lụa. FASHIONNET là thời trang, làm đẹp, nhiếp ảnh, hội họa là một nguồn vui sống tích cực và sinh động, vì phụ nữ hạnh phúc thì thế giới mới tốt đẹp. Fashionnet tại 7 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, phưòng Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Hotline: 093 406 8088