288
23 Tháng 10 7:47 pm

8 thước phim tài liệu thời trang đáng xem nhất

 Qua lăng kính điện ảnh, cuộc đời của Bill Cickyham, Manolo Blahnik, Raf Simons… được tái hiện qua những bộ phim tài liệu thời trang giàu cảm xúc.

BILL CUNNINGHAM NEW YORK 


"Tôi không quyết định bất cứ điều gì", ông nói trong bộ phim tài liệu năm 2010 Bill Cickyham New York. "Tôi để đường phố nói chuyện với tôi, và để đường phố "giao tiếp" với bạn, bạn phải ở ngoài đó và xem nó là gì." Bộ phim cung cấp một cái nhìn bên trong cuộc sống của một trong những ngành công nghiệp nhiếp ảnh gia thời trang đáng kính nhất, Bill Cunnigham vĩ đại. Nếu xếp các tập ảnh street style của Bill Cunningham lại theo mốc thời gian, người ta đã có một quyển tài liệu lịch sử thời trang bằng hình ảnh cực kỳ sinh động. Bộ ảnh đầu tiên của ông được đăng trên New York Times năm 1978 với sự tham gia của những người qua đường, mặc cho những nhiếp ảnh khác tranh giành nhau chụp những người nổi tiếng, với Bill, điều duy nhất cần quan tâm khi chụp ảnh street style là quần áo, phụ kiện, là cách phối đồ rất riêng của từng người, và nếu cách ăn mặc của những người nổi tiếng kia không có gì nổi bật với ông, thì họ cũng chẳng đáng để chụp lại. “Chúng ta ăn diện tất cả vì Bill” đó là phát biểu của Anna Wintour trong bộ phim tài liệu về nhà nhiếp ảnh huyền hoại. Cunningham đã từng nói: “Thứ thời trang tuyệt vời nhất là trên đường phố và luôn là như thế”.

MANOLO: THE BOY WHO MADE SHOES FOR LIZARDS


Một trong những “đế chế” giày đình đám nhất làng mốt thế giới, The Boy Who Made Shoes For Lizards khắc họa cuộc sống của Manolo Blahnik kể từ khi sự nghiệp đạt đến đỉnh cao. Qua những thước phim ấn tượng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng quá trình tạo tác những đôi giày được phụ nữ khao khát nhất thế giới. Bộ phim với sự đóng góp của hàng loạt gương mặt đình đám giới mốt, - bao gồm cả tác giả của Sex and the City - Candace Bushnell - nói về nhà thiết kế và ý nghĩa của việc được bước vào đế chế giày nổi tiếng thế giới.

CHASING BEAUTY 

Bộ phim trình bày một cái nhìn hiếm hoi về mặt tối của người mẫu. Chasing Beauty nói với các siêu mẫu, nhiếp ảnh gia, những người làm trong giới thời trang để trả lời một trong những câu hỏi phức tạp nhất của ngành: Vẻ đẹp là gì và nó có đáng giá để đánh đổi? Điều gì diễn ra đằng sau sự hào nhoáng và quyến rũ? Bộ phim vừa sâu sắc vừa mang tính giải trí. "Chasing Beauty" sẽ thử nghiệm tính chân thật của các quảng cáo của ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm làm đẹp cũng như các hậu quả của việc quảng bá quá đà cho những chuẩn mực thẩm mỹ khắt khe và có phần sai lệch của các mẩu quảng cáo này

SCATTER MY ASHES AT BERGDORF'S


Scatter My Ashes at Bergdorf's là một cái nhìn phía sau hậu trường tại tổ chức Fifth Avenue, nơi mọi nhà thiết kế đều khao khát bán sản phẩm của mình. Hãy chú ý đến những vai khách mời của Oscar de la Renta, Michael Kors, Karl Lagerfeld, Isaac Mizrahi, Jason Wu, Manolo Blahnik, Vera Wang, Marc Jacobs, Giorgio Armani, Bobbi Brown và cặp song sinh Olsen. Bộ phim dẫn dắt người xem vào những câu chuyện về các cửa hàng và tổ chức của Bergdorf Goodman tại New York. Sự ra đời, các cửa kính trưng bày được thay đổi liên tục, dịch vụ khách hàng huyền thoại hay sự giống nhau về ý nghĩa của các cửa hàng này đối với những nhà thiết kế và khách hàng - tất cả đều được thể hiện đầy tinh tế.

THE TENTS


Tuần lễ thời trang New York đã bắt đầu như thế nào? The Tents tại Công viên Bryant là nhà của một NYFW được thành lập ngay sau khi thạch cao từ trần nhà kho cũ rơi vào nhà phê bình thời trang Suzy Menkes. Bộ phim là để đáp lại lời kêu gọi của giới mộ điệu về địa điểm an toàn hơn, như một lời nhắn nhở về lịch sử. "Chúng tôi yêu thời trang, nhưng liệu có đáng để chúng tôi gặp nguy hiểm vì nó?"

DIANA VREELAND: THE EYE HAS TO TRAVEL


Biên tập viên tạp chí Harper's Bazaar và Vogue được biết đến như là hoàng hậu hoạt bát của thời trang. Cô ấy là bản gốc; trước những người tạo ra xu hướng, trước Anna Wintour, đã có Diana Vreeland. Cô là biên tập viên đã giúp đưa ngành công nghiệp vào thời hiện đại - cô đã công bố những bức ảnh đầu tiên của bộ bikini và người mẫu Twiggy vào những năm 1960. Bộ phim đưa một cái nhìn đầy màu sắc về cuộc sống của cô và làm thế nào cô trở thành một trong những biên tập viên thời trang huyền thoại nhất. Nhà biên tập về thời trang Diana Vreeland không chỉ nổi tiếng nhờ những bức ảnh tuyệt đẹp mà còn bởi cách cô tạo nên một vẻ đẹp "không hoàn hảo" cho những người mẫu của mình. Bộ phim cho chúng ta thấy hết sự tao nhã và phá cách tuyệt vời trong thẩm mỹ của Vreeland. 

THE SEPTEMBER ISSUE


Tháng Chín hàng năm không chỉ là thời điểm nhộn nhịp nhất trên các sàn runway lớn mà còn là giai đoạn bùng nổ của các tờ tạp chí thời trang. Bộ phim của R.J. Cutler ghi lại quá trình sản xuất Vogue lần thứ chín năm 2007 dưới sự chỉ đạo của chủ biên quyền lực Anna Wintour và giám đốc sáng tạo Grace Coddington. Bộ phim sẽ giúp các bạn yêu thời trang không những có cái nhìn sâu sắc hơn về con người quyền lực nhất trong ngành thời trang hiện nay mà còn giúp các bạn hiểu được quá trình làm việc của tạp chí thời trang hàng đầu thế giới này. 

DIOR AND I


Năm 2012, nhà thiết kế Raf Simons với thương hiệu thời trang nam riêng, đồng thời là cựu giám đốc sáng tạo của Jil Sander, đã đảm nhận vai trò lãnh đạo của Christian Dior (và gây sốc với thế giới khi từ chức vào năm 2015). Bằng những thước phim hoa lệ của mình, Frédéric Tcheng đã giới thiệu đến công chúng bộ sưu tập cao cấp đầu tiên của Simon ở cương vị giám đốc sáng tạo tại thương hiệu Pháp lừng danh. Qua mỗi thước phim đẹp mãn nhãn, những người yêu thời trang sẽ lạc vào thế giới quan được lấp đầy bởi các giá trị nguyên bản của một trong những nhà mốt cao cấp hàng đầu nước Pháp. 

Nguồn Image - Bài Chip Phan

 

 
 
 
 
 
 
 
9 bộ phim Cult Classic bạn không thể bỏ qua

9 bộ phim Cult Classic bạn không thể bỏ qua

Movies 9 bộ phim dưới đây được biết đến là những bộ ‘Cult Classic’ nổi tiếng nhất hiện nay nhưng lại thất bại thảm hại tại phòng vé khi chúng ra mắt. Phải mất hàng năm sau chúng mới đạt được vị trị và những giải thưởng xứng đáng, cũng như là chiếm trọn trái tim của giới mộ điệu.

8 bộ phim thời trang giúp bạn lấy lại cảm hứng sáng tạo

8 bộ phim thời trang giúp bạn lấy lại cảm hứng sáng tạo

Movies Thời trang luôn là một cách thoát ly thực tế tuyệt vời. Trong bối cảnh những tin tức tiêu cực về nạn dịch liên tục dồn dập, ám ảnh bạn ngày đêm, tốt hơn hết là hãy tắt mọi thông báo và thả mình vào thế giới hào nhoáng của thời trang, nơi những ý tưởng điên rồ nhất được hiện thực hóa thông qua những thiết kế đẹp hút hồn.

Vụ ám sát Gianni Versace & tham vọng của kẻ sát nhân đồng tính

Vụ ám sát Gianni Versace & tham vọng của kẻ sát nhân đồng tính

Movies The Assassination of Gianni Versace kể lại câu chuyện về Andrew Cunanan, kẻ đã hạ sát nhà thiết kế tài ba người Ý. Qua đó, phim đã vẽ nên bức tranh toàn cảnh chân thực về những bi kịch mà cộng đồng đồng tính nam những năm 90s tại Mĩ phải gánh chịu, và phê phán một xã hội sùng bái tiền bạc và quyền lực.


Sáng tạo, và Sáng tạo, đó là chứng chỉ duy nhất của tài năng

Sáng tạo, và Sáng tạo, đó là chứng chỉ duy nhất của tài năng

Art Họa sĩ trừu tượng biểu hiện Trần Hải Minh: “Là họa sĩ, chúng ta không những phải biết truyền thống nghệ thuật từ quá khứ, mà cò phải có tri thức đầy đủ về nghệ thuật hiện đại, tri thức đó giúp chúng ta hiểu và cảm nhận được các trào lưu hội hoạ đương đại thế giới. Chúng ta chẳng những cần phải tiếp cận các giá trị nghệ thuật mới mà còn phải sống và làm việc với một ý thức tiên tiến rõ rệt..."

9 bộ phim Cult Classic bạn không thể bỏ qua

9 bộ phim Cult Classic bạn không thể bỏ qua

Movies 9 bộ phim dưới đây được biết đến là những bộ ‘Cult Classic’ nổi tiếng nhất hiện nay nhưng lại thất bại thảm hại tại phòng vé khi chúng ra mắt. Phải mất hàng năm sau chúng mới đạt được vị trị và những giải thưởng xứng đáng, cũng như là chiếm trọn trái tim của giới mộ điệu.

Subscription

Fashionnet

Follow us