8 nguyên liệu để thay thế kem sữa béo ngậy trong các món tráng miệng
Food & Drink Tuy kem sữa béo là một thành phần quan trọng trong các món súp kem hay tráng miệng, nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể thay thế nó bằng các nguyên liệu tự nhiên như khoai tây, kem dừa hay các loại sản phẩm bơ sữa khác như sữa bay hơi, sữa đậu nành..
Kem sữa béo ( Heavy Cream) là một thành phần quan trọng trong rất nhiều công thức súp kem hay tráng miệng. Tuy nhiên, với lượng chất béo đậm đặc, và dựa trên số liệu của Trung tâm dữ liệu thực phẩm USDA, trong 15g kem có thể chứa đến 60 calories và 6 gram chất béo ( 4 trong số đó là chất béo bão hòa).
May mắn thay, bạn hoàn toàn có thể thay thế kem sữa béo bằng những nguyên liệu khác mà không làm mất đi sự béo ngậy thơm ngon của đồ ăn. Thậm chí chúng tôi còn có những lựa chọn rau củ quả dành cho những người ăn chay hay những người không hấp thụ được chất béo.
Kem dừa
Nếu bạn ăn chay hay không thể hấp thụ chất béo, kem sữa dừa là một sự thay thế hoàn hảo.
“Kem dừa tương đồng với kem sữa béo về lượng chất béo,” nhà dinh dưỡng học chay Taylor Wolfram cho biết. “Nó cũng rất là tiện lợi bởi vì chúng thường được đóng sẵn trong hộp.”
Bạn có thể tạo ra một loại kem đánh bông không làm từ bơ sữa bằng cách kết hợp kem dừa với một ít đường. ( Độ ngọt tự nhiên có trong dừa cũng giúp bạn dùng một lượng đường nhỏ hơn bình thường). Một lưu ý nhỏ rằng thành quả của bạn sẽ thoang thoảng một chút mùi dừa.
Thành phần dinh dưỡng trong 30g: 60 calories, 6g chất béo, ( 4g chất béo bão hòa, 2g carbs, 0g đường, 0.5g protein
Sữa tươi nguyên chất
Thành phẩm của bạn sẽ không đặc sệt bằng kem sữa béo bình thường, “nhưng nếu tôi muốn thay thế kem, thì sữa tươi nguyên chất sẽ là ưu tiên hàng đầu của tôi,” Dudash chia sẻ ( sữa ít chất béo sẽ không đạt hiệu quả tương tự) Tuy nhiên, sữa tươi đặc biệt phù hợp với món khoai tây nghiền.
Giá trị dinh dưỡng trong 30g: 19 calories, 1g chất béo, (0.6g chất béo bão hòa), 1.5g carbs, 1.5g đường, 1g protein
Khoai tây
“Nếu bạn muốn làm 1 chén súp kem chay thì khoai tây nghiền là một ứng cử viên sáng giá đây.” Dudash cho biết, bản thân cô cũng sử dụng chúng trong những chén súp bông cải hay bí ngô.
Giá trị dinh dưỡng trong 70g: 98 calories, 6.25g chất béo, (3,3g chất béo bão hòa), 16.5g carbs, 2.4 chất xơ, 2.2g đường, 2.5g protein
Sữa đặc không đường hay sữa đặc nguyên chất
Sữa đặc không đường còn gọi là sữa bay hơi bởi vì chúng được đun sôi cho đến khi 60% lượng nước của nó đã bay đi. “Tuy chúng không thể đặc bằng kem sữa, chúng vẫn đặc hơn đại đa số các loại sữa khác,” Dudash nói
Đừng lẫn lộn sữa bay hơi với sữa đặc nguyên chất nhé, về cơ bản sữa đặc chỉ là sữa bay hơi được thêm đường thôi. Trong khi sữa bay hơi có thể được dùng xuyên suốt bữa ăn, bạn chỉ nên dùng sữa đặc nguyên chất cho các món tráng miệng thôi.
Giá trị dinh dưỡng trong 30g: 40 calories, 2g chất béo, (1g chất béo bão hòa), 3g carbs, 3g đường, 2g protein
Sữa yến mạch
Sữa yến mạch có lượng chất béo đặc hơn so với nhiều loại sữa gốc thực vật khác.
Giá trị dinh dưỡng trong 70g: 80 calories, 4.5g chất béo, (0.5g chất béo bão hòa), 7.5g carbs, 1g chất xơ, 3.5g đường, 1.5g protein
Nửa sữa nửa kem
Bằng cách pha trộn kem sữa béo và sữa tươi nguyên chất, hỗn hợp này sẽ mang lại cảm giác giống nhất so với kem sữa béo đơ thuần. Hãy dùng chúng để tạo độ béo cho súp, sốt mì pasta, và nhiều món khác nữa nếu bạn thích sự béo ngậy với ít calories và chất béo hơn.
Giá trị dinh dưỡng trong 30g: 40 calories, 3g chất béo ( 2g chất béo bão hòa), 1g carbs, 1g đường, 1g protein
Đậu hũ Nhật Bản
Đậu hũ nguyên gốc có giá trị dinh dưỡng rất khác so với kem sữa, bởi vì chúng giàu protein và ít chất béo hơn nhiều. Tuy nhiên, đậu hũ phong cách Nhật Bản có mùi vị trung tính và có thể tạo độ đặc, biến chúng thành một sự thay thế phù hợp cho kem sữa béo.
Khi sử dụng đậu hũ, bạn chỉ cần thêm vào một ít chất béo ( từ dầu hay các loại bơ thực vật) để bù đắp vào lượng chất béo thấp của đậu hũ.
Giá trị dinh dưỡng trong 85g: 40 calories, 0g chất béo, (0g chất béo bão hòa), 1g carbs, 0g đường, 4g protein
Sữa đậu nành
Sữa đậu nành rất phù hợp với khoai tay nghiền hay súp bông cải và các món tráng miệng. Tuy nhiên, có một điều bạn nên lưu ý: “Nếu bạn dùng sữa đậu nành trong bất kì công thức nào, hãy đảm bảo rằng nó chưa có vị và chưa thêm ngọt,” Lí do là bởi vì mùi sữa đậu nành rất kén chọn.
Giá trị dinh dưỡng trong 30g: 13 calories, 0.5g chất béo, (0.1g chất béo bão hòa), 1.5g carbs, 0.1g chất xơ, 1g đường, 0.8g protein
Nguồn Women's Health- Bài PD
FASHIONNET là một ngôi nhà lạc quan, sống động nhưng tràn đầy cảm xúc, với sự ấm áp, thân tình. Fashionnet, nơi chiếu những bộ phim tuyệt vời, những buổi gặp gỡ yêu thương củanhững người yêu nghệ thuật, champagne, trà và lụa. FASHIONNET là thời trang, làm đẹp, nhiếp ảnh, hội họa là một nguồn vui sống tích cực và sinh động, vì phụ nữ hạnh phúc thì thế giới mới tốt đẹp. Fashionnet tại 7 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, phưòng Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Hotline: 093 406 8088