288
24 Tháng 06 7:53 pm

25 khoảnh khắc làm nên tên tuổi nữ minh tinh huyền thoại Hollywood - Meryl Streep

 Suốt hơn 4 thập kỷ làm nghệ thuật, Meryl Streep trở thành bức tường thành trong lòng người hâm mộ quốc tế với nhiều vai diễn để đời. Có thể nói bà là người phụ nữ phá vỡ nhiều giới hạn của Hollywood.

Nữ diễn viên từng đoạt nhiều giải thưởng danh giá, người mẹ đầy nhiệt huyết và năng động, Meryl Streep là một biểu tượng xuyên quốc gia tiếp tục truyền cảm hứng với những màn trình diễn sâu sắc và quyến rũ của bà. Với tổng số 21 đề cử Oscar trong suốt sự nghiệp của mình, Vogue Paris đang nhìn lại một số khoảnh khắc đẹp nhất của Meryl trong phim, đúng vào dịp sinh nhật của bà ấy!

1. The Deer Hunter by Michael Cimino (1978)

2. Manhattan by Woody Allen (1979)

3. Kramer Vs. Kramer by Robert Benton (1979)

4. The French Lieutenant's Woman by Karel Reisz (1981)

5. Sophie's Choice by Alan J. Pakula (1983)

6. Silkwood by Mike Nichols (1984)

7. Out of Africa by Sydney Pollack (1986)

8. Ironweed by Héctor Babenco (1987)

9. A Cry in the Dark by Fred Schepisi (1988)

Nhờ sở hữu khả năng hóa thân tuyệt vời cùng tinh thần làm việc nghiêm túc, luôn hết mình vì vai diễn,  bà về sau đã được trao cho rất nhiều vai diễn có chiều sâu, có tính cách mạnh mẽ hay nội tâm phức tạp. Đặc biệt, Meryl Streep còn nổi tiếng với khả năng biến đổi giọng nói của mình sao cho phù hợp với yêu cầu của kịch bản, bất kể đó là tiếng Anh giọng Pháp hay là một người Ý phát âm tiếng Pháp.

10. Postcards From The Edge by Mike Nichols (1990) 

11. Defending Your Life by Albert Brooks (1991)

12.  Death Becomes Her by Robert Zemeckis (1992)

13. The Bridges Of Madison County by Clint Eastwood (1995)

14. One True Thing by Carl Franklin (1998)

15. The Hours by Stephen Daldry (2002)

16. Adaptation by Spike Jonze (2002)

17. The Devil Wears Prada by David Frankel (2006)

18. Mamma Mia! by Phyllida Lloyd (2008)

19. Doubt by John Patrick Shanley (2008)

20. Julie & Julia by Nora Ephron (2009) 

21. The Iron Lady by Phyllida Lloyd (2011) 

22. Into The Woods by Rob Marshall (2014)

23. Suffragette by Sarah Gavron (2015) 

24. Florence Foster Jenkins by Stephen Frears (2016)

25. The Post by Martin Scorsese (2017)

Nguồn Vogue - Bài dịch Chip Phan 

FASHIONNET là một ngôi nhà lạc quan, sống động nhưng tràn đầy cảm xúc, với sự ấm áp, thân tình. Fashionnet, nơi chiếu những bộ phim tuyệt vời, những buổi gặp gỡ yêu thương của những người yêu nghệ thuật, champagne, trà và lụa. FASHIONNET là thời trang, làm đẹp, nhiếp ảnh, hội họa là một nguồn vui sống tích cực và sinh động, vì phụ nữ hạnh phúc thì thế giới mới tốt đẹp. Fashionnet tại 7 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, phưòng Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Hotline: 093 406 8088.

9 bộ phim Cult Classic bạn không thể bỏ qua

9 bộ phim Cult Classic bạn không thể bỏ qua

Movies 9 bộ phim dưới đây được biết đến là những bộ ‘Cult Classic’ nổi tiếng nhất hiện nay nhưng lại thất bại thảm hại tại phòng vé khi chúng ra mắt. Phải mất hàng năm sau chúng mới đạt được vị trị và những giải thưởng xứng đáng, cũng như là chiếm trọn trái tim của giới mộ điệu.

8 bộ phim thời trang giúp bạn lấy lại cảm hứng sáng tạo

8 bộ phim thời trang giúp bạn lấy lại cảm hứng sáng tạo

Movies Thời trang luôn là một cách thoát ly thực tế tuyệt vời. Trong bối cảnh những tin tức tiêu cực về nạn dịch liên tục dồn dập, ám ảnh bạn ngày đêm, tốt hơn hết là hãy tắt mọi thông báo và thả mình vào thế giới hào nhoáng của thời trang, nơi những ý tưởng điên rồ nhất được hiện thực hóa thông qua những thiết kế đẹp hút hồn.

Vụ ám sát Gianni Versace & tham vọng của kẻ sát nhân đồng tính

Vụ ám sát Gianni Versace & tham vọng của kẻ sát nhân đồng tính

Movies The Assassination of Gianni Versace kể lại câu chuyện về Andrew Cunanan, kẻ đã hạ sát nhà thiết kế tài ba người Ý. Qua đó, phim đã vẽ nên bức tranh toàn cảnh chân thực về những bi kịch mà cộng đồng đồng tính nam những năm 90s tại Mĩ phải gánh chịu, và phê phán một xã hội sùng bái tiền bạc và quyền lực.


Người bay và những giấc mơ siêu thực

Người bay và những giấc mơ siêu thực

Art Họa sĩ Đinh Phong: "Tôi thích những bức tranh của mình, vì nhìn chúng như thể tôi được tái sinh. Chúng không hoàn toàn thuộc về thế giới này. Đối với tôi, chúng tồn tại trong một thế giới của những giấc mơ, một thế giới được tạo thành từ tất cả những hình ảnh tích lũy, lưu trữ trong tiềm thức, những giấc mơ đóng băng, rồi rã ra, biến đổi, bay lượn, lộn nhào, chúng được hình thành như thế khi tôi còn rất trẻ, cứ thế những cơn mơ theo tôi vào giấc ngủ, và đeo đuổi tôi tới ngày hôm nay.”

Danh Võ: Thể hiện nghệ thuật bằng ngôn ngữ toàn cầu

Danh Võ: Thể hiện nghệ thuật bằng ngôn ngữ toàn cầu

Art Danh Võ chuyên thực hiện các tác phẩm sắp đặt khái niệm (conceptual installations), với đề tài liên quan đến bản sắc, nguồn gốc xuất thân. Anh có khả năng kết hợp nhiều sự vật hay nền văn hóa với nhau tạo nên sự giao thoa, tương phản văn hóa, làm nên chiều sâu của tác phẩm.

Subscription

Fashionnet

Follow us