288
02 Tháng 06 11:03 am

1+1>2: Cảm hứng kiến trúc theo đường cong thiên nhiên

 "Mọi thứ đến như một cái duyên tự nhiên thôi" là chia sẻ của kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào khi nói về tình yêu mà anh gửi gắm vào mỗi công trình dành cho cộng đồng.

KTS Hoàng Thúc Hào sinh năm 1971 tại Hà Nội. Anh là kiến trúc sư, giảng viên tại bộ môn Kiến trúc Dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Xây dựng, Uỷ viên BCH Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Kiến trúc xanh Việt Nam, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư ĐH Xây dựng, sáng lập viên và Kiến trúc sư trưởng Văn phòng kiến trúc 1+1>2.

Được thiết kế bởi Văn phòng kiến ​​trúc 1 + 1> 2, ngôi nhà một tầng ở Việt Nam nằm trên khu đất dốc dần ra hồ, căn nhà có tầm nhìn rộng, thoáng. Để tận dụng lợi thế này cũng như đáp ứng nhu cầu của chủ nhà về nơi ở đậm chất quê, các kiến trúc sư đưa ra thiết kế lấy cảm hứng từ nông thôn Bắc Bộ.

Với tên "Mother House", dự án thuộc Làng Mít, xã Cổ Đông, Sơn Tây, ngoại thành Hà Nội. Kiến trúc là sự hòa quyện, cộng sinh mật thiết giữa con người và thiên nhiên. Bao quanh bởi cây cối tự nhiên và thảm thực vật khác, ngôi nhà được thiết kế để tồn tại hài hòa với cảnh quan hai bên, cho phép cư dân hòa mình vào thiên nhiên.

1 + 1> 2 được tiếp cận như một mô hình tiềm năng cho nhà ở nông thôn đương đại ở Việt Nam. Với dốc xuống phía hồ, địa hình ngôi nhà nhấp nhô theo những thay đổi về độ cao. Để gợi nhớ làng quê Bắc Bộ, cầu thang nhà nằm trong lồng lợp lá như một "đụn rơm" lớn. Ngôi nhà rộng 157 m2 ở thị xã Sơn Tây được gia chủ xây dựng nhằm mục đích nghỉ ngơi cuối tuần. 

Mái nhà lợp lá vọt, xòe rộng nhằm chắn mưa và tạo bóng làm mát. Bên dưới mái, kết cấu thép đỡ được uốn, vặn theo địa hình và cao độ nhà. Đây cũng là phần khó thực hiện nhất trong quá trình thi công.  Mái có ô trổ để cây trong nhà phát triển mà không gây ảnh hưởng đến nội thất vì xung quanh có tường, vách kính bao che. Kết hợp với mái lá là tường gạch không nung, giúp căn nhà cách âm và cách nhiệt hiệu quả.

Thông tin dự án:

Dự án: Mother’s house
Văn phòng kiến trúc 1 + 1> 2
Kiến trúc sư trưởng: Hoàng Thúc Hào 
Đội ngũ thiết kế: Do Minh Duc, Le Dinh Hung, Duong Van Manh, Pham Hong Ngoc, Phung Ngoc Ha Ly 
Khách hàng: Ông Trần Mạnh Hùng 
Địa điểm: Làng Mít, xã Cổ Đông, thị trấn Sơn Tây, Hà Nội, Việt Nam
Công trình xây dựng: Đội thi công địa phương
Hoàn thành: 2019
Diện tích xây dựng: 220 m2 / 2.368 sqf
Ảnh: Hiroyuki Oki, Kiến trúc sư của 1 + 1> 2 
Thiết kế cảnh quan & xây dựng: Mein Garten

Nguồn Design Boom - Bài Chip Phan

Pro Creative Class I Khóa học SÁNG TẠO, 6 buổi/tháng (cho mỗi môn học): Writing, Storytelling, Art, Design, Creativity. Học viết, thiết kế, tìm hiểu nghệ thuật, phương pháp tư duy, xây dựng giá trị cốt lõi của sáng tạo. Hotline: 0934068088 Email: Creative.proclass@gmail.com . Office: Công ty TNHH MTV Việt Thị . Address: 30, đường C18, phường 12, quận Tân Bình – HCM. 

Creative Class PRO I Trường đại học 6 ngày với những buổi học và bài giảng sẽ tạo ra những gợn sóng xung đột trong tâm trí và trái tim bạn, làn sóng cảm hứng bất tận, giúp bạn tìm thấy những nguyên tắc dẫn lối tài năng của mình đến với cái đẹp và sự sáng tạo. Pro Creative Class sẽ như một cuốn sách hướng dẫn hành trình của bạn. Đây là lời mời hít thở bầu không khí đầy sức sống, cảm nhận ngọn lửa tận trái tim bạn và sự thăng hoa của tinh thần.


5 điều bạn chưa biết về chủ nghĩa siêu thực

5 điều bạn chưa biết về chủ nghĩa siêu thực

Art I Design_Study Chủ nghĩa Siêu thực không phải là một phong cách - mà là một trạng thái của tâm trí. Nó muốn lật đổ thực tế, để tìm thấy điều kỳ lạ trong cuộc sống hàng ngày; để khai thác những mong muốn vô thức của chúng ta và mang lại những giấc mơ cho cuộc sống. Và đối với nhiều nghệ sĩ trên khắp thế giới, đó là một cách để thách thức quyền lực và tưởng tượng về một thế giới mới.

Subscription

Fashionnet

Follow us