288
20 Tháng 01 9:26 am

Ý nghĩa các loài hoa thời Victoria

 Dưới quy luật hà khắc ở thời Victoria, người dân đã tạo nên một thứ ngôn ngữ riêng cấu thành từ các loài hoa xinh đẹp nhằm thể hiện cảm xúc chân thật của người gởi đến với người nhận.

Ngày nay, nếu bạn muốn thêm chút màu sắc hay thể hiện cảm xúc của mình thì tin nhắn của bạn thường sẽ đi kèm với các biểu tượng vui nhộn. Nhưng vào thế kỉ 19th, người ta thường sử dụng hoa để làm điều này. Thậm chí với những quy luật nghiêm ngặt khi ấy, một ngôn ngữ riêng cấu thành từ những loại hoa đã ra đời để người gởi thể hiện được cảm xúc đối với người nhận.

Bạn cũng có thể thêm phần lãng mạn cho những bức thư với màu sắc rực rỡ của một số loại hoa được nêu tên dưới đây và ý nghĩa của chúng dưới thời Victoria. 

ANEMONE(Phong quỳ thảo / Hoa gió)

Trong lịch sử nghệ thuật, những đóa hoa amenone được các họa sĩ trường phái Ấn tượng vô cùng yêu thích, ví dụ như Monet. Đối với người dân thời Victoria, anemones mang một ý nghĩa tối tăm hơn : “sự chối bỏ”

ASTER (Hoa thạch thảo)

Cái tên aster có nguồn gốc là từ cổ Hy Lạp mang ý nghĩa là “ngôi sao”. Loài hoa này cũng dễ dàng nhận biết với phần đầu hình ngôi sao đặc trưng. Trong thời Victoria, hoa aster là biểu tượng của “sự xinh đẹp, tinh tế”

CAMELLIA (Hoa trà)

Là một trong những loài hoa được yêu thích nhất vào thời ấy, mỗi màu sắc của camellia đều có một ý nghĩa riêng

  • Camellia đỏ: Bạn là ngọn lửa bùng cháy trong tim tôi
  • Camellia trắng: Bạn thật đáng yêu
  • Camellia hồng: Bạn là người tôi luôn nghĩ đến

CARNATION (Hoa cẩm chướng)

Tên khoa học của hoa cẩm chướng là dianthus, được lấy từ “dios” ( thuộc về thần Zeus) và “anthos” (hoa) trong tiếng Hy Lạp. Ghép 2 từ đó lại, nó có nghĩa là “ Bông hoa của thần Zeus”. Mỗi màu sắc của hoa cẩm chướng cũng mang ý nghĩa riêng

  • Hoa cẩm chướng đỏ bày tỏ sự ngưỡng mộ
  • Hoa cẩm chướng trắng đại diện cho sự tinh khiết
  • Hoa cẩm chướng tím thể hiện sự “sáng nắng chiều mưa”, thất thường khó đoán
  • Hoa cẩm chướng hồng biểu trưng cho lòng biết ơn
  • Hoa cẩm chướng vàng thay cho lời từ chối

CHRYSANTHEMUM (Hoa cúc)

Trong văn hóa Victoria, khi bạn tặng người khác hoa cúc, họ sẽ hiểu rằng bạn trân trọng họ như một người bạn quý báu.

DAFFODIL (Hoa Thủy Tiên)

Trong tiếng Latin, hoa daffodil có tên là narcissus, được dựa trên câu chuyện sử thi bi thương về người anh hùng Hy Lạp đem hết tình yêu dâng cho chính hình ảnh phản chiếu của mình. Còn ở thời Victoria, bông hoa này đại diện cho “sự hào hiệp” hay “tình yêu không được đáp lại”

Nguồn My Modern Met- Bài PD

FASHIONNET là một ngôi nhà lạc quan, sống động nhưng tràn đầy cảm xúc, với sự ấm áp, thân tình. Fashionnet, nơi chiếu những bộ phim tuyệt vời, những buổi gặp gỡ yêu thương củanhững người yêu nghệ thuật, champagne, trà và lụa. FASHIONNET là thời trang, làm đẹp, nhiếp ảnh, hội họa là một nguồn vui sống tích cực và sinh động, vì phụ nữ hạnh phúc thì thế giới mới tốt đẹp. Fashionnet tại 7 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, phưòng Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Hotline: 093 406 8088

Hoa sen: Hơn cả 1 loài hoa đẹp

Hoa sen: Hơn cả 1 loài hoa đẹp

Flowers Vẻ đẹp đặc biệt của sen từ lâu đã là điều không thể chối cãi. Nhưng bạn có biết rằng mọi bộ phận của cây sen đều có thể được tận dụng để chữa trị các căn bệnh như huyết áp cao, ho khan, thậm chí có thể là ung thư

Cách bảo quản hoa tươi cắm trong nhà

Cách bảo quản hoa tươi cắm trong nhà

Flowers Thu hoạch hoa từ vườn hay mua từ cửa hàng chỉ là bước đầu. Để hoa được tươi lâu, bạn phải chăm sóc nó cẩn thận theo cách phù hợp với tính chất của nó, thay nước hàng ngày và sử dụng các chất phụ gia để ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn trong chậu cắm.

Hoa anh đào: Sắc xuân dịu dàng xứ Phù Tang

Hoa anh đào: Sắc xuân dịu dàng xứ Phù Tang

Flowers Mỗi tháng 3 về, những ngôi làng, thị trấn và thành phố trên khắp Nhật Bản lại nồng nhiệt chào đón mùa xuân với những đợt hoa anh đào nở rộ. Là một trong những quốc hoa của Nhật Bản, hoa anh đào hay Sakura luôn giữ một vị trí đặc biệt trong văn hóa Nhật Bản.


5 điều bạn chưa biết về chủ nghĩa siêu thực

5 điều bạn chưa biết về chủ nghĩa siêu thực

Art I Design_Study Chủ nghĩa Siêu thực không phải là một phong cách - mà là một trạng thái của tâm trí. Nó muốn lật đổ thực tế, để tìm thấy điều kỳ lạ trong cuộc sống hàng ngày; để khai thác những mong muốn vô thức của chúng ta và mang lại những giấc mơ cho cuộc sống. Và đối với nhiều nghệ sĩ trên khắp thế giới, đó là một cách để thách thức quyền lực và tưởng tượng về một thế giới mới.

Subscription

Fashionnet

Follow us