288
30 Tháng 09 6:08 pm

Valentino R-T-W Spring 2020: Cốt lõi sự thanh lịch

 “Tôi muốn thử nghiệm trên những thứ cơ bản nhất để có thể thấy được sự quan trọng cốt lõi của những hình dáng và tầng lớp trang phục”. Bộ sưu tập Xuân 2020 của Valentino tuy lấy trọng tâm từ những điều cơ bản nhất như chiếc áo sơmi trắng vẫn có thể thổi một làn gió vô cùng tươi mới đến giới mộ điệu năm nay.


”Nhà thiết kế trẻ Pierpaolo Piccioli mở đầu buổi diễn của mình với 12 nàng thơ trong những bộ trang phục màu trắng mướt thanh lịch. “Tôi muốn thử nghiệm trên những thứ cơ bản nhất để có thể thấy được sự quan trọng cốt lõi của những hình dáng và tầng lớp trang phục,” anh ấy nói. “Vì thế, tôi quyết định làm việc đối với những mẫu áo màu trắng và đưa nó vào thế giới couture.”

Tuy nhiên, những tác phẩm của anh chưa bao giờ mang tính cơ bản cả - trái lại, nó luôn luôn tràn đầy ý tưởng đột phá từ những chiếc váy quấn quyến rũ ở phần mở đầu cho đến những chiếc tay áo rộng phong cách bishop khổng lồ, những lớp xếp bồng bềnh hay những chiếc váy lông vũ xuyên thấu quyến rũ. Xuất phát từ trọng tâm là những điều cơ bản nhất nhưng bộ sưu tập này đã thổi một làn gió vô cùng tươi mới vào giới mộ điệu năm nay.

Bạn vẫn có thể thấy một số nét đẹp được lấy cảm hứng từ thời đại phục hưng trong buổi diễn này. Mặc dù Piccioli đã khẳng định rằng ông không hề lấy cảm hứng từ bất cứ hình ảnh tôn giáo hay lịch sử nào, nhưng những chiếc áo sơ mi cổ côn, những tay áo rộng thùng thình không thể không khiến người xem liên tưởng đến hình ảnh các bà sơ hay các cậu bé hầu cận hoàng gia khi ấy. Có lẽ khoảng thời gian làm việc ở Rome đã để lại nhiều ấn tượng với nhà thiết kế người Ý này.

Giới mộ điệu thường so sánh buổi diễn lần này với bộ sưu tập All White 1968 kinh điển của Valentino Garavani, thứ đã đặt nền móng vững chắc cho sự thành công bây giờ của nhà Valentino. Có thể nói rằng Piccioli là người khởi đầu kỉ nguyên vàng thứ hai của Valentino - khi mà sự tinh tế và gu thời trang của ông không ngừng thu hút những người phụ nữ trên thế giới bất kể lứa tuổi của họ.

Về mặt chuyên môn, mục tiêu của Piccioli cho bộ sưu tập mùa Xuân lần này là đơn giản hóa những mẫu thiết couture vô cùng phức tạp trong những buổi trình diễn ( được tiếp nhận một cách nồng nhiệt) gần đây của anh. Piccioli chỉ ra cách anh giảm bớt sự cứng rắn bằng cách sử dụng những chất liệu mềm mại, nhẹ nhàng hơn. Điều này khiến những chiếc váy trông như tấm vải lụa phấp phới trên cơ thể những người mẫu vậy. Piccioli cũng chưa bao giờ ngại sử dụng những tông màu vô cùng ấn tượng: từ màu xanh lá, xanh abisnthe cho đến những màu trái cây tươi mát như màu mận và màu đào.

Những kiệt tác nghệ thuật của họa sĩ Henri Rousseau vào thế kỉ 19 luôn để lại ấn tượng trong con mắt người xem, bất kể đó là những người có chuyên môn hay giới phổ thông. Điều này vô cùng phù hợp với hướng đi nhắm tới đại chúng hơn của Piccioli và sự kết hợp ấn tượng của hai trường phái nghệ thuật này chắc chắn đã “hớp hồn” mọi người xem buổi diễn hôm đó.

Bộ sưu tập lần này đã mang lại một bầu không khí vui tươi hơn và với hướng đi phục vụ thị hiếu giới mộ điều khắp thế giới này thì nhà Valentino sẽ có cơ hội gặt hái được nhiều thành công trên thị trường quốc tế. Piccioli không chỉ thu hút những cô gái qua gu thời trang sành điệu của mình mà chính con người ông cũng vô cùng hấp dẫn đối với phái yếu - bằng chứng là tiếng vỗ tay vang dội và tình yêu sâu sắc mà những khán giả nữ dành tặng ông trong màn phát biểu của mình.


Nguồn Vogue - Bài PD

FASHIONNET là một ngôi nhà lạc quan, sống động nhưng tràn đầy cảm xúc, với sự ấm áp, thân tình. Fashionnet, nơi chiếu những bộ phim tuyệt vời, những buổi gặp gỡ yêu thương củanhững người yêu nghệ thuật, champagne, trà và lụa. FASHIONNET là thời trang, làm đẹp, nhiếp ảnh, hội họa là một nguồn vui sống tích cực và sinh động, vì phụ nữ hạnh phúc thì thế giới mới tốt đẹp. Fashionnet tại 7 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, phưòng Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Hotline: 093 406 8088

Những bộ sưu tập ấn tượng nhất tại Paris Fashion Week 2020

Những bộ sưu tập ấn tượng nhất tại Paris Fashion Week 2020

Fashion review Marine Serre và Balenciaga theo dòng sự kiện khủng hoảng bao quanh thế giới. Alexander McQueen và Maison Margiela đưa ra những đột phá trong sử dụng nguyên liệu tái chế. Chanel ra mắt bộ sưu tập quyến rũ nhất từ trước đến giờ của bà. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của Kenneth Ize - một cái tên mới lạ nhưng gây ấn tượng với sự giao thoa văn hóa trong thiết kế.


9 bài học giá trị sáng tạo nghệ thuật

9 bài học giá trị sáng tạo nghệ thuật

Opinion Từ tầm quan trọng của một quyển phác thảo đến cách sử dụng Twitter đúng đắn, 9 người sáng tạo chia sẻ những bài học nghề nghiệp đầy khác lạ hiện đang là "kim chỉ nam" cho con đường sự nghiệp của họ.

Subscription

Fashionnet

Follow us