288
20 Tháng 09 7:47 pm

Duro Olowu RTW Spring 2021: Sự thoải mái không đồng nghĩa với quần áo thể thao

 Duro Olowu lấy cảm hứng từ nữ họa sĩ quá cố Denise Amos để thiết kế nên những bộ trang phục với gam màu ấn tượng, họa tiết độc đáo và sự thoải mái, yêu tố được quan tâm hàng đầu trong thời kì giãn cách xã hội.

Cho tới thời điểm này, có thể nói rằng năm 2020 là năm của những bộ sweatsuit (đồ bộ thể thao) thoải mái, tiện lợi. Tuy nhiên, thật sai lầm nếu nghĩ chỉ có quần áo thể thao mới mang lại sự thoải mái, và Duro Olowu đã chứng minh điều này bằng bộ sưu tập mới nhất của mình. 

Ngoài kiến thức về thời trang, Olowu còn am hiểu thế giới nghệ thuật, và trong mùa này, ông đã lấy cảm hứng từ họa sĩ người Mỹ-Phi Emma Amos, người vừa mất hồi tháng 5 năm nay. Amos được biết đến là một người rất tâm huyết trong công cuộc đấu tranh vì nữ quyền và những định kiến về chủng tộc, và cô cũng mang sự quyết liệt đó vào các tác phẩm của mình. Cách sử dụng màu sắc mạnh mẽ và những đường kẻ sọc đặc trưng của Amos được Olowu thể hiện rõ rệt trong bộ sưu tập mùa này. 

Nhà thiết kế gốc Nigeria đã thử nghiệm với những kiểu váy mới, và silhouette giả sarong dài chỉ hơn đầu gối là một trong những thành công của ông hiện tại. Các tác phẩm cắt dán của Amos một lần nữa truyền cảm hứng cho Olowu, bằng chứng là những chiếc váy họa tiết patchwork (may vá) ấn tượng được thắt lại bằng nơ ở phần eo.

 

Nguồn Vogue - Bài PD

Pro Creative Class I Khóa học SÁNG TẠO, 6 buổi/tháng (cho mỗi môn học): Writing, Storytelling, Art, Design, Creativity. Học viết, thiết kế, tìm hiểu nghệ thuật, phương pháp tư duy, xây dựng giá trị cốt lõi của sáng tạo. Hotline: 0934068088 Email: Creative.proclass@gmail.com . Office: Công ty TNHH MTV Việt Thị . Address: 30, đường C18, phường 12, quận Tân Bình – HCM. 

Creative Class PRO I Trường đại học 6 ngày với những buổi học và bài giảng sẽ tạo ra những gợn sóng xung đột trong tâm trí và trái tim bạn, làn sóng cảm hứng bất tận, giúp bạn tìm thấy những nguyên tắc dẫn lối tài năng của mình đến với cái đẹp và sự sáng tạo. Pro Creative Class sẽ như một cuốn sách hướng dẫn hành trình của bạn. Đây là lời mời hít thở bầu không khí đầy sức sống, cảm nhận ngọn lửa tận trái tim bạn và sự thăng hoa của tinh thần.

Dries Van Noten RTW Spring 2021: Vẻ đẹp hướng về tương lai

Dries Van Noten RTW Spring 2021: Vẻ đẹp hướng về tương lai

Fashion_net Trong lần đầu tiên ra mắt BST dưới dạng ảnh chụp, Dries Van Noten đã hợp tác với nhiếp ảnh gia Viviane Sassen và lấy cảm hứng từ những bức tranh celluloid độc đáo của Len Lye để mang đến những thiết kế tràn đầy sức sống, toát lên năng lượng tích cực.


Năm 1420-1429: Thời trang nữ thế kỷ 15

Năm 1420-1429: Thời trang nữ thế kỷ 15

Storytelling Công quốc Burgundy, được bồi đắp bởi sự giàu có của các thành phố Flemish, là trung tâm thời trang trong suốt những năm 1420. Liên minh của Công tước Burgundy với Anh đã hỗ trợ sản xuất hàng dệt len ​​tốt nhất, được dệt ở Flanders từ sợi của Anh. Các thương gia đã sử dụng lợi nhuận của họ từ việc sản xuất và buôn bán cho các quý tộc, đây là những người tiêu thụ nhung lụa Ý và những thứ xa xỉ khác nhiều nhất. Trên khắp châu Âu, đàn ông mặc đồ đen và phụ nữ đội mũ hình sừng là những dấu hiệu ảnh hưởng của người Burgundy.

Virgil Abloh: Vị thủ lĩnh tinh thần của Off-White

Virgil Abloh: Vị thủ lĩnh tinh thần của Off-White

Designer “Theo một cách nào đó, cuộc sống của tôi đã trở thành một dự án trình diễn nghệ thuật khổng lồ, tuy nhiên tôi không phải người đứng dưới ánh đèn sân khấu. Thay vào đó, tôi gợi ý những ý tưởng, làm việc để phát triển chúng, giúp đỡ các nghệ sĩ chia sẻ chúng với thế giới và theo dõi những phản hồi.”

Subscription

Fashionnet

Follow us