288
22 Tháng 09 10:52 am

Marc Jacobs R-T-W Spring 2020: Mang thế kỉ thời trang lên sàn runway

 Chúng ta không thể tiêu hoá 1 thập kỷ thời trang ngay cùng một lúc nhưng nhờ nỗ lực của Marc Jacobs, việc đó đã trở nên dễ dàng hơn. Không có những sân khấu lồng lộn, chỉ cần kê những chiếc ghế giản đơn nhưng collection của Marc Jacobs đủ điên, đủ đẹp để khiến đội ngũ biên tập, fashionista, buyer thoả mãn.

Để bắt đầu show diễn, thương hiệu đã phát show note thông báo ý tưởng của mình cho tất cả mọi người : “Bộ sưu tập này sử dụng tài năng của Karl Lagerfeld, tầm nhìn vui vẻ tích cực của Doris Day, phong cách vượt thời của Lee Radziwill, sự cool ngầu bất diệt của Anita Pallenberg”. Với chúng tôi, bộ sưu tập này chính là là cách khiến phụ nữ vui trong suốt 100 qua năm đổ lại.
Ở thời kì nào, phụ nữ cũng muốn mình được xinh đẹp và hạnh phúc, và đó chả phải cũng là mục đích thật sự của thời trang hay sao? Thời trang của Marc Jacobs là những bước tiến tương lai, nhưng cũng để chiều lòng hoài niệm của những người yêu cái đẹp cũ, và khách hàng của thương hiệu không chỉ là những cô gái trẻ mà còn là những người phụ nữ muốn tìm lại thời kỳ thanh xuân vui vẻ nhất của mình.Bắt đầu thời kì xâm lăng bằng trang phục cao bồi, những bộ đồ 3 mảnh của nam giới. Thập niên 60 được gợi nhắc lại bằng váy ngắn và quần bó kiểu Twiggy và Edie Sedgwick, thập niên 80 như được lấy ra từ Stranger Things, những năm 90 cùng bản hoà ca denim, cùng bản sắc tương lai với những bộ cánh “surreal” được tạo nên bởi những chất liệu thực tại và gần gũi. Tất cả nhưng điều đó được liên kết với nhau bởi Marc Jacobs, đó là phong cách đẹp - điên của Marc, “mặc gì, làm nấy” dường như là tiêu chí của bộ sưu tập lần này. 

Thời trang xoay quanh Marc Jacobs, một thành viên ưu tú trong công cuộc xây dựng hashtag #OOTD với hơn 275 triệu bài viết, với gu thời trang thường ngày độc đáo, thụ vị, đẹp đẽ và vui. Marc Jacobs đã đưa hashtag #OOTD hiện hữu ở cuộc sống thực, để cho khách mời xem những nàng thơ của Marc Jacobs đã, đang và sẽ được cho mặc gì. Show diễn sẽ không thực sự trọn vẹn nếu thiếu đi những món phụ kiện tuyệt vời nhất, những chiếc nón của bậc thầy Stephen Jones, để ghi nhận điều đó thì ta cũng thấy phong cách thời trang đặc trưng của “người gìn giữ Haute-Couture” được Marc tái hiện sống động, tươi trẻ trên sàn runway cũng những bộ complet tinh xảo, tóc người mẫu được “giấu” gọn trong mũ và nỗ lực sử dụng những kĩ thuật may thượng thừa khi phối hợp với những món đồ kiệt tác.

Nguồn Vogue - Bài Chip Phan

FASHIONNET là một ngôi nhà lạc quan, sống động nhưng tràn đầy cảm xúc, với sự ấm áp, thân tình. Fashionnet, nơi chiếu những bộ phim tuyệt vời, những buổi gặp gỡ yêu thương củanhững người yêu nghệ thuật, champagne, trà và lụa. FASHIONNET là thời trang, làm đẹp, nhiếp ảnh, hội họa là một nguồn vui sống tích cực và sinh động, vì phụ nữ hạnh phúc thì thế giới mới tốt đẹp. Fashionnet tại 7 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, phưòng Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Hotline: 093 406 8088

Những bộ sưu tập ấn tượng nhất tại Paris Fashion Week 2020

Những bộ sưu tập ấn tượng nhất tại Paris Fashion Week 2020

Fashion review Marine Serre và Balenciaga theo dòng sự kiện khủng hoảng bao quanh thế giới. Alexander McQueen và Maison Margiela đưa ra những đột phá trong sử dụng nguyên liệu tái chế. Chanel ra mắt bộ sưu tập quyến rũ nhất từ trước đến giờ của bà. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của Kenneth Ize - một cái tên mới lạ nhưng gây ấn tượng với sự giao thoa văn hóa trong thiết kế.


9 bài học giá trị sáng tạo nghệ thuật

9 bài học giá trị sáng tạo nghệ thuật

Opinion Từ tầm quan trọng của một quyển phác thảo đến cách sử dụng Twitter đúng đắn, 9 người sáng tạo chia sẻ những bài học nghề nghiệp đầy khác lạ hiện đang là "kim chỉ nam" cho con đường sự nghiệp của họ.

Subscription

Fashionnet

Follow us