288
02 Tháng 10 4:20 pm

Carl Warner: Xứ sở ẩm thực thần kì

 Bộ sưu tập với cái tên Foodscapes (Thực quan) kết hợp từ trí tưởng tượng không giới hạn và tài năng trong chụp ảnh thức ăn của Warner đã đem đến niềm thích thú vô vàn cho khán giả.

Khi còn nhỏ, có lẽ bạn thường tin rằng mặt trăng làm từ phô mai hoặc có thể mơ về việc được tham quan nhà máy kẹo chocolat Willy Wonka. Mặc dù chúng ta không thể bay đến mặt trăng hay được tặng một chiếc vé vàng, nhưng chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một môn nghệ thuật sử dụng đồ ăn lạ thường từ Carl Warner. Ông đã tận dụng những nguyên liệu nấu nướng để tạo nên khung cảnh từ đồ ăn trông vừa lạ vừa quen. Bộ sưu tập với cái tên Foodscapes (Thực quan) kết hợp từ trí tưởng tượng không giới hạn và tài năng trong chụp ảnh thức ăn của Warner đã đem đến niềm thích thú vô vàn cho khán giả.

Warner bắt đầu làm Foodscape từ năm 1998 khi ông đang lượn quanh hàng nấm portobello trong khu chợ. Ông giải thích “Tôi nảy ra ý nghĩ và tưởng tượng ra vài cây nấm như trong thế giới ngoài hành tinh. Giữ ý nghĩ đó trong đầu và trở về studio với tay đầy đậu và gạo, tôi bắt đầu tạo nên bức Foodscape đầu tiên.” Một thập kỷ sau, Warner đã tạo nên một gia tài các cảnh quan sử dụng đồ ăn và triển lãm chúng vòng quanh thế giới, làm việc với nhiều agency quảng cáo, thậm chí ông còn giúp quảng bá về lối ăn uống lành mạnh.Mỗi “thực quan” được làm tay hoàn toàn trong studio của Warner ở London. Nghệ sĩ ban đầu phác thảo nên bố cục, sau đó làm việc với nhóm tạo hình và food stylist trong hai hoặc ba ngày để dựng mỗi cảnh. Vì phải chụp các nguyên liệu trước khi chúng bị héo khô dưới ánh đèn nóng của studio, mỗi bức ảnh hoàn thành được ghép từ nhiều bức ảnh kỹ thuật số riêng lẻ, từ hậu cảnh đến trung cảnh. Warner kể rằng, “Tôi thường vẽ mỗi cảnh sử dụng kỹ thuật bố cục cổ điển để đánh lừa khán giả, khiến họ nghĩ rằng đây là một cảnh thật vào cái nhìn đầu tiên. Sau đó họ dần nhận ra rằng cảnh này hoàn toàn làm bằng thức ăn, đó chính là thứ khiến khán giả mỉm cười và chính là điều làm tôi vui nhất."
Khi lựa chọn nguyên liệu, Warner dành khá nhiều thời gian tại các cửa hàng tạp hóa và chợ thực phẩm trên khắp thế giới. Ông chia sẻ, “có một sự lựa chọn đáng kinh ngạc về các thành phần về hình dạng, kết cấu và màu sắc. Bảng màu của tôi gồm những mảng sắc ba chiều, nhờ vậy mà tôi có thể chọn nguyên liệu từ khắp nơi trên thế giới.” Ở một bộ ảnh tên là Pumpkin Paradise, Warner đã khéo léo sử dụng một quả bí ngô như một ngôi nhà nhỏ, và dung hạt bí ngô làm sỏi và lá cây. Khung cảnh Candy Cottage của anh vẽ nên toàn bộ phong cảnh màu hồng như trong truyện cổ tích Hansel và Gretel, tất cả được làm từ những món ngon ngọt, ăn được: từ những chiếc kẹo mút nhỏ xinh đến những cái bánh donut hồng bắt mắt.  Và một Thế giới thực phẩm khổng lồ Vista với những ngọn núi làm từ ổ bánh mì, bông cải xanh tượng trưng cho cây và rau củ đa dạng màu sắc tại thành những mảnh ghép đầy sống động cho cánh đồng.

Nguồn Mymodernmet - Bài Chip Phan

FASHIONNET là một ngôi nhà lạc quan, sống động nhưng tràn đầy cảm xúc, với sự ấm áp, thân tình. Fashionnet, nơi chiếu những bộ phim tuyệt vời, những buổi gặp gỡ yêu thương củanhững người yêu nghệ thuật, champagne, trà và lụa. FASHIONNET là thời trang, làm đẹp, nhiếp ảnh, hội họa là một nguồn vui sống tích cực và sinh động, vì phụ nữ hạnh phúc thì thế giới mới tốt đẹp. Fashionnet tại 7 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, phưòng Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Hotline: 093 406 8088

Chromotherapy: Tâm lí trị liệu bằng màu sắc

Chromotherapy: Tâm lí trị liệu bằng màu sắc

Art Màu sắc là tất cả xung quanh chúng ta. Nó tồn tại trong thế giới tự nhiên, trên những ngôi nhà ta sống, chiếc xe chúng ta lái, quần áo chúng ta mặc và các hoạt động giải trí chúng ta tham gia. Màu sắc không chỉ là một phần thiết yếu của thế giới quan. Nó còn có thể thay đổi cách chúng ta cảm nhận và phản ứng với nhiều tình huống khác nhau.


9 bài học giá trị sáng tạo nghệ thuật

9 bài học giá trị sáng tạo nghệ thuật

Opinion Từ tầm quan trọng của một quyển phác thảo đến cách sử dụng Twitter đúng đắn, 9 người sáng tạo chia sẻ những bài học nghề nghiệp đầy khác lạ hiện đang là "kim chỉ nam" cho con đường sự nghiệp của họ.

Subscription

Fashionnet

Follow us