3 ly cocktail nhẹ nhàng cho buổi chiều hè nắng nóng
Food & Drink Tận hưởng ngày cuối tuần với 3 công thức cocktail nồng độ cồn thấp tươi mát, sảng khoái giúp bạn lấy lại năng lượng sau những ngày làm việc siêng năng!
Sherry Cobbler
Sherry, dòng vang trắng cao độ hảo hạng đến từ vùng phía Nam Tây Ban Nha, là một loại rượu truyền thống bị cả thế giới lãng quên nhưng đang có sự quay trở lại mạnh mẽ trong những năm gần đây. Sherry có nhiều loại, tùy vào cách sản xuất mà sherry có thể ngọt ngào như một món tráng miệng hay trở thành loại vang trắng khô nhất mà bạn có thể thưởng thức. Đối với công thức này, hãy chọn các loại Sherry khô (fino, manzanilla, hay amontilllado), chúng sẽ mang lại hương vị hơi mằn mặn, và thơm mùi hạch. Sherry thường đi kèm với hạt hạnh nhân hay thịt ướp muối, nhưng trong công thức Sherry Cobbler có tuổi đời hơn 200 năm này, mùi hương ngây ngất của dòng rượu vang Tây Ban Nha mới thật sự được 'bùng nổ'.
Nguyên liệu:
- 2 oz Sherry khô
- 0.75 oz nước chanh
- 0.5 oz siro đường
- 2 lát cam tươi
Cho tất cả nguyên liệu và đá vào bình lắc, sau đó lắc mạnh để giã nát lát cam. Chiết ra ly highball và dùng chung với đá nghiền, trang trí với bất kì loại trái cây nào: táo, berry hay quả hạch đều được. Trang trí với một cành bạc hà.
Aperol Spritz
Aperol Spritz là một trong những ly cocktail biểu tượng của văn hóa Ý. Với công thức đơn giản: Aperol, loại rượu khai vị cổ điển của Ý với nồng độ cồn 11%, pha chung với nước soda hay vang sủi, ly cocktail này nổi tiếng đến mức, theo ước tính, có xấp xỉ 300.000 ly Aperol Spritz được uống hằng ngày tính riêng tại vùng Veneto hiện nay. Một trong những vấn đề với những ly Aperol Spritz là độ ngọt của chúng tương đối khó kiểm soát, cách của tôi là giảm bớt lượng Aperol, thêm vào nhiều soda hơn, và pha thêm một ít vang sủi vào. Prosecco là loại rượu vang truyền thống cho ly cocktail này, nhưng nó phải khô - cá nhân tôi thường ưu sự tươi mát của vang Cava hay cremant, hoặc nếu tôi đang muốn nuông chiều bản thân, Champagne. Bạn nên chọn loại rượu phù hợp để cân bằng vị ngọt của Aperol. Đối với công thức này, tôi sẽ dùng dòng vang rose. Dù gì bây giờ cũng là mùa hè mà!
- 1.5 oz Aperol
- 2 oz Lucien Albricht Cremant d'Alsace Brut Rosé
- 4 - 6 oz nước soda
Trộn tất cả nguyên liệu vào ly cao ( hay ly rượu vang) với đá. Cắt thêm lát cam để trang trí.
Hay công thức Aperol Spritz cổ điển ( Nguồn: FB Câu chuyện Cocktail)
- 60ml Aperol
- 90ml Prosecco
- Nước soda
Cho lần lượt Aperol và rượu Prosecco vào ly. Thêm đá đầy ly và cho một ít nước soda. Trang trí bằng một lát cam.
Paloma 2.0
Bố tôi thường uống LaCroix và tôi từng nghĩ rằng đó là thức uống chán òm nhất trên thế giới này. Và tôi đã sai, loại nước soda có vị này không chỉ có thể giúp bạn cai rượu, mà còn là nguyên liệu pha cocktail tuyệt vời. Bạn không cần quá nhiều rượu - chỉ cần 1oz rượu nặng pha với 7 oz nước soda có vị sẽ tạo ra một hỗn hợp với nồng độ cồn đâu đó khoảng 5% ABV.
- 1 oz Tequilla
- 7 oz LaCroix vị bưởi
Đổ tequilla vào ly highball với đá, sau đó pha LaCroix vào và trang trí với 1 lát chanh
Nguồn Robb Report - Bài PD
Pro Creative Class I Khóa học SÁNG TẠO, 6 buổi/tháng (cho mỗi môn học): Writing, Storytelling, Art, Design, Creativity. Học viết, thiết kế, tìm hiểu nghệ thuật, phương pháp tư duy, xây dựng giá trị cốt lõi của sáng tạo. Hotline: 0934068088 Email: Creative.proclass@gmail.com . Office: Công ty TNHH MTV Việt Thị . Address: 30, đường C18, phường 12, quận Tân Bình – HCM.
Creative Class PRO I Trường đại học 6 ngày với những buổi học và bài giảng sẽ tạo ra những gợn sóng xung đột trong tâm trí và trái tim bạn, làn sóng cảm hứng bất tận, giúp bạn tìm thấy những nguyên tắc dẫn lối tài năng của mình đến với cái đẹp và sự sáng tạo. Pro Creative Class sẽ như một cuốn sách hướng dẫn hành trình của bạn. Đây là lời mời hít thở bầu không khí đầy sức sống, cảm nhận ngọn lửa tận trái tim bạn và sự thăng hoa của tinh thần.