288
17 Tháng 07 5:01 pm

3 ly cocktail nhẹ nhàng cho buổi chiều hè nắng nóng

 Tận hưởng ngày cuối tuần với 3 công thức cocktail nồng độ cồn thấp tươi mát, sảng khoái giúp bạn lấy lại năng lượng sau những ngày làm việc siêng năng!

Sherry Cobbler

Sherry, dòng vang trắng cao độ hảo hạng đến từ vùng phía Nam Tây Ban Nha, là một loại rượu truyền thống bị cả thế giới lãng quên nhưng đang có sự quay trở lại mạnh mẽ trong những năm gần đây. Sherry có nhiều loại, tùy vào cách sản xuất mà sherry có thể ngọt ngào như một món tráng miệng hay trở thành loại vang trắng khô nhất mà bạn có thể thưởng thức. Đối với công thức này, hãy chọn các loại Sherry khô (fino, manzanilla, hay amontilllado), chúng sẽ mang lại hương vị hơi mằn mặn, và thơm mùi hạch. Sherry thường đi kèm với hạt hạnh nhân hay thịt ướp muối, nhưng trong công thức Sherry Cobbler có tuổi đời hơn 200 năm này, mùi hương ngây ngất của dòng rượu vang Tây Ban Nha mới thật sự được 'bùng nổ'.

Nguyên liệu:

- 2 oz Sherry khô

- 0.75 oz nước chanh

- 0.5 oz siro đường

- 2 lát cam tươi

Cho tất cả nguyên liệu và đá vào bình lắc, sau đó lắc mạnh để giã nát lát cam. Chiết ra ly highball và dùng chung với đá nghiền, trang trí với bất kì loại trái cây nào: táo, berry hay quả hạch đều được. Trang trí với một cành bạc hà.

Aperol Spritz

Aperol Spritz là một trong những ly cocktail biểu tượng của văn hóa Ý. Với công thức đơn giản: Aperol, loại rượu khai vị cổ điển của Ý với nồng độ cồn 11%, pha chung với nước soda hay vang sủi, ly cocktail này nổi tiếng đến mức, theo ước tính, có xấp xỉ 300.000 ly Aperol Spritz được uống hằng ngày tính riêng tại vùng Veneto hiện nay. Một trong những vấn đề với những ly Aperol Spritz là độ ngọt của chúng tương đối khó kiểm soát, cách của tôi là giảm bớt lượng Aperol, thêm vào nhiều soda hơn, và pha thêm một ít vang sủi vào. Prosecco là loại rượu vang truyền thống cho ly cocktail này, nhưng nó phải khô - cá nhân tôi thường ưu sự tươi mát của vang Cava hay cremant, hoặc nếu tôi đang muốn nuông chiều bản thân, Champagne. Bạn nên chọn loại rượu phù hợp để cân bằng vị ngọt của Aperol. Đối với công thức này, tôi sẽ dùng dòng vang rose. Dù gì bây giờ cũng là mùa hè mà!

- 1.5 oz Aperol

- 2 oz Lucien Albricht Cremant d'Alsace Brut Rosé

- 4 - 6 oz nước soda

Trộn tất cả nguyên liệu vào ly cao ( hay ly rượu vang) với đá. Cắt thêm lát cam để trang trí.

Hay công thức Aperol Spritz cổ điển ( Nguồn: FB Câu chuyện Cocktail)

- 60ml Aperol

- 90ml Prosecco

- Nước soda

Cho lần lượt Aperol và rượu Prosecco vào ly. Thêm đá đầy ly và cho một ít nước soda. Trang trí bằng một lát cam.

Paloma 2.0

Bố tôi thường uống LaCroix và tôi từng nghĩ rằng đó là thức uống chán òm nhất trên thế giới này. Và tôi đã sai, loại nước soda có vị này không chỉ có thể giúp bạn cai rượu, mà còn là nguyên liệu pha cocktail tuyệt vời.  Bạn không cần quá nhiều rượu - chỉ cần 1oz rượu nặng pha với 7 oz nước soda có vị sẽ tạo ra một hỗn hợp với nồng độ cồn đâu đó khoảng 5% ABV. 
 

- 1 oz Tequilla

- 7 oz LaCroix vị bưởi

Đổ tequilla vào ly highball với đá, sau đó pha LaCroix vào và trang trí với 1 lát chanh

Nguồn Robb Report - Bài PD

Pro Creative Class I Khóa học SÁNG TẠO, 6 buổi/tháng (cho mỗi môn học): Writing, Storytelling, Art, Design, Creativity. Học viết, thiết kế, tìm hiểu nghệ thuật, phương pháp tư duy, xây dựng giá trị cốt lõi của sáng tạo. Hotline: 0934068088 Email: Creative.proclass@gmail.com . Office: Công ty TNHH MTV Việt Thị . Address: 30, đường C18, phường 12, quận Tân Bình – HCM. 

Creative Class PRO I Trường đại học 6 ngày với những buổi học và bài giảng sẽ tạo ra những gợn sóng xung đột trong tâm trí và trái tim bạn, làn sóng cảm hứng bất tận, giúp bạn tìm thấy những nguyên tắc dẫn lối tài năng của mình đến với cái đẹp và sự sáng tạo. Pro Creative Class sẽ như một cuốn sách hướng dẫn hành trình của bạn. Đây là lời mời hít thở bầu không khí đầy sức sống, cảm nhận ngọn lửa tận trái tim bạn và sự thăng hoa của tinh thần.

Ẩm thực Ý: Món ăn ngon vì luôn đong đầy tình yêu của người nấu

Ẩm thực Ý: Món ăn ngon vì luôn đong đầy tình yêu của người nấu

Food & Drink Ẩm thực Ý là một trong những nền ẩm thực ngon và phong phú nhất trên thế giới, đồng thời mang tính địa phương rất đặc thù. Một số những món ăn và công thức cơ bản được phổ biến khắp nước Ý cũng như ở nhiều quốc gia khác, thoạt đầu là nhờ sự đóng góp của người nhập cư Ý trước khi nổi tiếng toàn thế giới như: mì ống, pizza, cannoli, gelato, rượu vang, dầu ô liu extra virgin, giấm balsamic, cà phê, limoncello... Cũng như sự sáng tạo của người Ý, danh sách này có thể tiếp diễn mãi mãi.

25 bữa ăn Giáng sinh truyền thống từ 25 quốc gia khác nhau

25 bữa ăn Giáng sinh truyền thống từ 25 quốc gia khác nhau

Food & Drink Được sưu tầm từ BuzzFeed, bài viết này tổng hợp bữa ăn Giáng sinh khắp thế giới. Các món thịt xuất hiện phổ biến nhất, có thể kể đến món flæskesteg (thịt heo nướng da giòn) tại Đan Mạch, thứ được dùng kèm với “khoai tây, bắp cải tím luộc, khoai tây nghiền và khoai tây chiên.” Ngược lại, thật thú vị khi thấy sự khác biệt rõ rệt ở bữa ăn Giáng sinh của những nước có khí hậu ấm áp, chẳng hạn như New Zealand, so với những vùng đất lạnh lẽo ở Bắc Âu như Phần Lan và Thụy Điển.


5 điều bạn chưa biết về chủ nghĩa siêu thực

5 điều bạn chưa biết về chủ nghĩa siêu thực

Art I Design_Study Chủ nghĩa Siêu thực không phải là một phong cách - mà là một trạng thái của tâm trí. Nó muốn lật đổ thực tế, để tìm thấy điều kỳ lạ trong cuộc sống hàng ngày; để khai thác những mong muốn vô thức của chúng ta và mang lại những giấc mơ cho cuộc sống. Và đối với nhiều nghệ sĩ trên khắp thế giới, đó là một cách để thách thức quyền lực và tưởng tượng về một thế giới mới.

Subscription

Fashionnet

Follow us