288
08 Tháng 02 12:59 pm

Áo dài Việt Nam, muốn đẹp là được đẹp

 Vẻ đẹp của áo dài truyền thống là sự tinh tế, dịu dàng và giản dị nhưng quyến rũ, gợi cảm. Vì vậy không cần tranh luận nhiều về sự biến tấu của áo dài. Mọi người đều có quyền mặc theo ý thích và gu của họ vào từng thời điểm. Cuộc đời mỗi người, để cảm nhận được cái đẹp cần có thời gian trải nghiệm.

Chất liệu áo dài Việt nam được ưa chuộng nhất vẫn là lụa trơn hoặc in hoa, thêu những nhành hoa nhỏ nhắn tô điểm cho vẻ đẹp mặn mà của chiếc áo dài, mục đích của việc trang trí áo dài sẽ đúng khi tôn dáng và đường cong của cơ thể người mặc. Nếu in những bông hoa to, thêu hoặc đính rườm rà gây sự chú ý nhưng sự tao nhã và nhẹ nhàng của áo dài không còn nữa. Áo dài hay áo gì mặc đẹp là phù hợp với con người, người thế nào sẽ thích mặc áo dài thế đó, xã hội thì đa dạng, sao phải lăn tăn. Và cũng không có gì là căng thẳng khi mặc áo dài với quần Jean ống bó hay váy đụp. Con người văn minh, không ai là không biết giá trị của cái đẹp, ai chưa biết sẽ hc để biết thêm, từ từ rồi cũng biết.
Tại sao có người thích hoa Mai, người thích hoa Đào, có người lại yêu hoa Dâm bụt... Và sở thích cũng thay đổi theo năm tháng. Trẻ muốn mặc áo dài để nổi bật, già thích vẻ đẹp êm đềm. Đạo Phật Zen giải thoát con người ta khỏi mọi ràng buộc ở mọi phương diện và đưa con người đến tự do tuyệt đối, tôn sùng những gì thiêng liêng quí báu là tự ràng buộc mình vào vòng nô lệ; những thiền sư đều xem nhẹ truyền thống và chẳng bao giờ nô lệ những kinh điển: họ chẳng bao giờ trọng những kinh Phật như là những quyển sách thiêng liêng quí báu, huống chi cái truyền thống của chiếc áo dài.

Diễn viên múa Linh Nga mặc áo dài của NTK Adrian Anh Tuan 

Diễn viên Đỗ Thị Hải Yến và Gia đình ngày Tết với áo dài truyền thống 

Ngô Thanh Vân và nhiều ngôi sao đã chọn NTK Tung Vu vì NTK này tỏ ra cao tay với nghề với nhiều giải pháp thủ công, cộng với thẩm mỹ khá tinh tế khi đưa họa tiết trang trí vào áo dài.


NTK Hà Linh Thư đo ni, sửa áo dài cho Hoa hậu Thuỳ Dung. Năm nay Hà Linh Thư may áo dài Nhung the thêu họa tiết hoa lá, chim muông, làm nức lòng Việt kiều yêu nước. Tết Việt nam như bừng sáng với áo dài chất liệu này.


NTK Thuy Nguyen người thổi làn gió cách tân vào áo dài  truyền thống 3 năm gần đây. Từ việc sử dụng chất liệu gấm, vải in tranh vẽ hình các cô gái yểu điệu đã tạo ra xu hướng xuân 2016, đến mùa Tết vừa qua vẫn được yêu thích. Nhìn dàn ca sĩ ngôi sao Thanh Lam, Hồng Nhung, Hà Trần, Thu Phương mặc áo dài kiểu Thuy Nguyen khi họ nắm tay nhau biểu diễn mới ấm áp làm sao. Tuy nhiên nhân rộng trên địa bàn thì cả xã hội lại như một cái sân khấu. Nên trào lưu này chắc sẽ nhẹ bớt từ đây. Năm nay áo dài Thuy Nguyen đính và đắp nổi bề mặt vải nhìn vui mắt và hấp dẫn. 

NTK LiLam lần đầu mặc áo dài cổ gập vuông vức nhưng cơ thể gợi cảm và màu xanh lam khiến chiếc áo dài đẹp đẽ tinh khôi.

Một vẻ đẹp bất chợt của chiếc áo dài bay trên đường phố là xao xuyến bao con tim. 

Những nhà thiết kiết đàn anh chị như Sĩ Hoàng, Minh Hạnh, Lê Minh Khoa, Võ Việt Chung, Công Trí vẫn cho ra đời những chiếc áo dài rất đẹp cả truyền thống và biến tấu theo yêu cầu của khách hàng và sự đổi mới của người thích mặc áo dài. Vì vậy hãy tìm chiếc áo dài mình thích là đủ đẹp cả mùa xuân. 

Fashionnet chúc các bạn một mùa xuân mới cởi mở và tự do! 

* Hình ảnh từ các nhà thiết kế 

 

Thời trang đường phố trước mùa Covid_19

Thời trang đường phố trước mùa Covid_19

Street Style Trong bối cảnh thế giới mất ổn định hiện tại, thời trang đường phố nhìn chung đang trở nên thực tế, tiện dụng hơn thay vì chỉ đơn thuần là thể hiện một quan điểm. Qua loạt hình streetstyle sống động của nhiếp ảnh gia Phil Oh, chúng tôi phân loại được 7 phong cách thời trang đường phố phổ biến nhất mùa này.

Kimono - những ảnh hưởng mạnh mẽ đến văn hóa thế giới

Kimono - những ảnh hưởng mạnh mẽ đến văn hóa thế giới

Street Style Triển lãm vừa khai trương ngày 29/2 tại Bảo tàng Victoria & Albert ( London ) mang tên Kimono: Kyoto to Catwalk cho người xem thấy những ảnh hưởng mạnh mẽ của kimono đến văn hóa toàn thế giới trong 400 năm gần đây, đặc biệt là đối với thời trang. Với cấu trúc đơn giản và tiềm năng sáng tạo vô hạn, kimono đã lọt vào mắt xanh của nhiều nhà thiết kế nổi tiếng như Alexander McQueen, John Galliano, Yohji Yamamoto,....

Anna Slevin: Ngôi sao streetstyle mới nổi tại Chicago

Anna Slevin: Ngôi sao streetstyle mới nổi tại Chicago

Street Style Với kinh nghiệm làm việc tại các nhà mốt tiếng tăm như Helmut Lang và Rodarte, cô gái người Chicago đang từng bước khẳng định bản thân mình qua những bộ trang phục streetstyle ấn tượng và quy trình sản xuất thân thiện với môi trường.


Sáng tạo, và Sáng tạo, đó là chứng chỉ duy nhất của tài năng

Sáng tạo, và Sáng tạo, đó là chứng chỉ duy nhất của tài năng

Art Họa sĩ trừu tượng biểu hiện Trần Hải Minh: “Là họa sĩ, chúng ta không những phải biết truyền thống nghệ thuật từ quá khứ, mà cò phải có tri thức đầy đủ về nghệ thuật hiện đại, tri thức đó giúp chúng ta hiểu và cảm nhận được các trào lưu hội hoạ đương đại thế giới. Chúng ta chẳng những cần phải tiếp cận các giá trị nghệ thuật mới mà còn phải sống và làm việc với một ý thức tiên tiến rõ rệt..."

9 bộ phim Cult Classic bạn không thể bỏ qua

9 bộ phim Cult Classic bạn không thể bỏ qua

Movies 9 bộ phim dưới đây được biết đến là những bộ ‘Cult Classic’ nổi tiếng nhất hiện nay nhưng lại thất bại thảm hại tại phòng vé khi chúng ra mắt. Phải mất hàng năm sau chúng mới đạt được vị trị và những giải thưởng xứng đáng, cũng như là chiếm trọn trái tim của giới mộ điệu.

Subscription

Fashionnet

Follow us