288
17 Tháng 07 8:44 pm

Art Exhibition | Chạng vạng của HuongColor

 Từ ngày 19/7/2023, G-Studio xin hân hạnh giới thiệu triển lãm cá nhân “Chạng vạng" của Hươngcolor

G-Studio không gian làm việc mới dành cho các nghệ sĩ và nhà thiết kế, hân hạnh giới thiệu triển lãm cá nhân “Chạng vạng” của Huongcolor. Triển lãm giới thiệu 18 bức tranh trừu tượng biểu hiện, vẽ màu nước trên lụa thô và 3 tác phẩm điêu khắc gốm, mỗi tác phẩm đều được thực hiện đầy ngẫu hứng, nhưng chi tiết, chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc của tác giả, được dẫn dắt bởi sức mạnh của màu sắc. Lấy cảm hứng từ bầu không khí yên tĩnh và quyến rũ của hoàng hôn trên bờ biển, cô bắt đầu tự hỏi những sinh vật dưới nước sẽ nghĩ gì nếu chúng nhìn thấy những con người nhỏ bé này trên bờ. Điều này khiến cô ấy tìm hiểu về những hạn chế trong quan điểm của con người, lúc đắm mình trong nhịp điệu của sóng biển và những chuyển động trôi nổi của thế giới xung quanh, khiến cô khám phá ra những tầng ý nghĩa khác từ cuộc sống.

“Nghệ thuật của tôi là kết quả của nỗ lực của cá nhân từ cuộc phiêu lưu của tinh thần của mình, vào nơi chưa biết—nơi tôi đã trải nghiệm, điều gì đó—cảm thấy điều gì đó—chưa hiểu rõ—và từ trải nghiệm đó nảy sinh mong muốn tạo ra cái chưa biết - cái đã biết.” Sự kết hợp giữa màu nước và lụa thô không chỉ làm thăng hoa mối liên hệ giữa các nét vẽ đậm và độ tương phản của màu sắc, mà còn để truyền tải thông điệp của nghệ sĩ trong suốt quá trình làm việc. Ngoài triển lãm, chúng tôi tổ chức 3 buổi trò chuyện nghệ thuật, mang đến cho người tham dự cơ hội trò chuyện và lắng nghe trải nghiệm của nghệ sĩ với màu sắc, chất liệu tự nhiên và suy nghĩ của cô về thế giới xung quanh. 

Thời khắc Chạng vạng, mang lại cảm xúc rất đặc biệt cho người nghệ sĩ, cách dùng màu nước đa dạng cùng chất liệu lụa thô (raw silk), acrylic, khiến các tác phẩm hòa nhịp như những bản nhạc giao hưởng, chuyển tải thông điệp về con người và thiên nhiên, cùng các quan điểm về nghệ thuật của Huongcolor. 

Mọi thứ hết thảy đều qua đi | Tranh lụa | màu nước | Heure bleue | Silk Water color Painting |  160 x 80 cm

Nghiên cứu về màu sắc trong thiết kế hơn 25 năm, từ khi học tại đại học Mỹ thuật công nghiệp, đến những năm tháng làm công việc sáng tạo. Nhận thức được tiềm năng và dòng chảy của màu và sức mạnh vô hạn, cũng như sự tác động của màu đối với đời sống cảm xúc của mỗi người, nên Huongcolor dành nhiều thời gian để khám phá thế giới màu sắc, và ứng dụng màu với thiết kế phù hợp với trạng thái tinh thần của con người. Màu sắc có thể tạo ra hoặc phá vỡ giới hạn tầm nhìn của bạn, vì vậy màu là một trong những yếu tố quan trọng để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật, cũng như trong trang trí không gian.

Mọi thứ hết thảy đều qua đi | Tranh lụa | màu nước | Heure bleue | Silk Water color Painting |  160 x 80 cm

Những tác phẩm có thể bị thu hút bởi đường nét, chất liệu tự nhiên, hình dạng và một số yếu tố khác, với gần hết các tác phẩm triển lãm này, màu sắc đặc biệt quan trọng. “Tôi muốn dùng màu để dẫn dắt người xem tới những khám khá riêng của bản thân. Vào cuối mỗi ngày, khi tôi quan sát mặt trời lặn, thời khắc chạng vạng, mọi sự vật hiện tượng hiện lên một cách huyền ảo, những gì tôi cảm nhận qua các giác quan, chính là những hình ảnh trừu tượng trong mỗi bức tranh.”

Luồng run rẩy | Tranh lụa | màu nước | Heure bleue | Silk Water color Painting |  90 x 80 cm 

“Trong hội hoạ, tôi dùng màu sắc một cách ngẫu nhiên, nhưng mỗi trường màu lại có ý nghĩa riêng, chính nó đã tạo nên sự rung cảm khác biệt, với sự tương phản cực độ giữa sáng và tối, giữa nóng và lạnh, cũng như sự tương đồng quyến rũ, có những màu sắc bồng bềnh và thả lỏng như tâm trạng lúc vẽ của tôi.”

“Tôi hy vọng người xem có thể thấy hình bóng nào đó để lĩnh hội một diện mạo vô tận trong cảm xúc con người, dưới nhiều tầng màu. Trong một số tác phẩm, tôi đã vẽ hình tròn, là biểu tượng thiên nhiên không thể tách rời con người. Con người tìm thấy nguồn sống, nuôi dưỡng tinh thần, họ tìm ý nghĩa đằng sau những việc làm và sự sáng tạo. Hình tròn, có ý nghĩa lớn với tôi.

Huongcolor _ sinh năm 1974 tại Hà Nội. Tốt nghiệp Đại Học Mỹ thuật Công Nghiệp năm 1996. Khi mới ra trường Huongcolor là một nhà thiết kế đa nhiệm: thiết kế tạp chí, poster, logo đến thiết kế sàn diễn thời trang, không gian trưng bày và triển lãm. 11 năm làm giám đốc sáng tạo của tạp chí Đẹp từ khi bắt đầu cho đến khi Đẹp và Dep Fashion show trở nên thành công và có uy tín lớn trên thị trường. Với tinh thần sáng tạo, Hươngcolor được Ringier AG mời tới Paris đào tạo để trở thành giám đốc nội dung tạp chí Elle Vietnam từ số đầu tiên.

Sau gần 20 năm làm việc trong ngành thời trang, sáng tạo nội dung, quản lý hình ảnh thương hiệu, xây dựng tạp chí, cô trở lại với công việc yêu thích: sáng tạo trong hội họa, điêu khắc, sắp đặt và thiết kế không gian.

11.2022 Huongcolor làm triển lãm sắp đặt nghệ thuật và hội họa tại Saigon, mong muốn được toàn tâm toàn ý cho sáng tạo nghệ thuật.

Thay mặt toàn bộ đội ngũ nhà tổ chức, chúng tôi hy vọng sẽ làm hài lòng quý vị tại “Chạng vạng”. Sự hiện diện của quý vị đã góp phần vào thành công của buổi triển lãm này. Cảm ơn quý vị đã hỗ trợ, chúng tôi, rất vui mừng chào đón quý vị đến với triển lãm “Chạng vạng” và những hoạt động sắp tới của G-Studio.

Triển lãm “Chạng vạng” từ 19/7/2023 đến 26/7/2023 

Địa điểm: G-Studio, 30, Đường C18, Phường 12, Quận Tân Bình. Tp.HCM.  

————————-

Contact: Huongcolor

Nguyen Thanh Huong 

Fb.me/huongcolor  

Mobile + 84 903 975 081 

ART . DESIGN . EXHIBITION    

G Studio: 30, C18 Street, Ward 12, Tan Binh Dist. Hochiminh City  

Vietnamcolor.vn

________________________________________________

G Studio 

Art Design Center 

vietnamcolor.vn - fashionnet.vn

Contact: 0903788646 - 0903975081

Email: Huongcolor.gstudio@gmail.com \

Office: Vietthi Company Limited (Vietnam Vision)

30, C18 Street, ward 12, Tan Binh District – Hochiminh City 

 

Pro Creative Course I Khóa học Art, Design, Creativity, Writing, Storytelling: 6 buổi/tháng (cho mỗi môn học): Học viết, thiết kế, vẽ và tìm hiểu lịch sử nghệ thuật, phương pháp tư duy, xây dựng giá trị cốt lõi của sáng tạo. Những bài giảng tạo ra những gợn sóng xung động trong tâm trí và trái tim, giúp bạn tìm thấy những nguyên tắc dẫn lối tài năng của mình đến với cái đẹp và sự sáng tạo. Khoá học là một cuốn sách hướng dẫn hành trình trải nghiệm. Đây là lời mời hít thở bầu không khí nghệ thuật tại G Studio để bạn cảm nhận cái đẹp từ cuộc sống, thiên nhiên và tâm hồn. 

HuongColor I người sáng lập G Studio là nhà thiết kế, họa sĩ và giám đốc sáng tạo, biên tập tạp chí thời trang. 1996 tốt nghiệp ngành Thiết kế tại Hanoi University of Industrial Fine Art (UIFA), sau đó Huongcolor trở thành giám đốc sáng tạo của tạp chí Đẹp. 2007 cô sáng lập công ty truyền thông, quảng cáo Vietnam Vision (Vietthi Company Limited). Năm 2010, cô được bổ nhiệm giám đốc nội dung của Elle Magazine. 2016 sáng lập Vietnam Designer Fashion Week (VDFW). 2021 thành lập G_studio tư vấn chiến lược và định hướng sáng tạo, hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, thiết kế, nghệ thuật.

Kaiku: Sắc màu từ thiên nhiên

Kaiku: Sắc màu từ thiên nhiên

Art_Painting Sinh viên tốt nghiệp tại trường Imperial College London, Nicole Stjernsward đã phát minh ra Kaiku, một hệ thống giúp chuyển hoá thực vật thành các loại bột màu từ quá trình ứng dụng công nghệ bay hơi.


AI có thể xác thực nghệ thuật thực hay giả không?

AI có thể xác thực nghệ thuật thực hay giả không?

Storytelling Tính xác thực và độc đáo là tiền tệ của thế giới nghệ thuật. Một Van Gogh giả không có ý nghĩa gì, nhưng một Renoir thật có nghĩa là tất cả. Tuy nhiên, giống như mọi hoạt động theo đuổi sáng tạo, AI có khả năng phá vỡ thế giới nghệ thuật, cả quá khứ lẫn hiện tại. AI, được hỗ trợ bởi các bộ dữ liệu được tuyển chọn, đang tự định vị mình là một công cụ để hiểu rõ hơn về lịch sử nghệ thuật và là phương tiện mới cho các nghệ sĩ trong tương lai.

Nguyễn Tư Nghiêm - Màu của nguồn suối tâm linh sâu thẳm

Nguyễn Tư Nghiêm - Màu của nguồn suối tâm linh sâu thẳm

Vietnam Color Những gì làm nên một Nguyễn Tư Nghiêm như "một mệnh đề đứng riêng", theo cách nói của Thái Bá Vân, là các đề tài mang màu sắc văn hoá dân tộc, và cùng với đề tài là các hoạ tiết xuất xứ từ di sản nghệ thuật dân gian. Đề tài trong tranh Nguyễn Tư Nghiêm là những điệu múa cổ, là hình ảnh Thánh Gióng, là hình ảnh Thuý Kiều & Kim Trọng - những nhân vật trong tác phẩm nổi tiếng nhất của văn học cổ điển Việt Nam, là 12 con giáp trong vòng xoay hoa giáp biểu tượng cho chu trình thời gian theo lịch pháp Á Đông...

Subscription

Fashionnet

Follow us