288
16 Tháng 03 10:31 am

Thiết kế nhà gạch tinh tế thân thiện môi trường tại Argentina

 Không gian Belgrano Barbecue & Studio được thiết kế mở thoáng mát, thoải mái nhưng vẫn đảm bảo độ riêng tư nhờ những tận dụng các yếu tố môi trường và các chi tiết đơn giản nhưng hiệu quả

Dự án "Belgrano Barbecue & Studio" được dựa trên yêu cầu rằng phải sử dụng cùng loại vật liệu với căn nhà của chủ sở hữu, cùng nằm trên mảnh đất đó, đồng nghĩa thiết kế phải sử dụng gạch làm nguyên liệu chính. Ý tưởng chủ đạo là xây dựng một không gian sum họp, với một gian phòng riêng tư có thể dùng làm phòng ngủ hoặc phòng làm việc. Một hồ bơi với phòng tắm nắng gần đó đóng vai trò quan trọng, nhằm tương tác và kết nối giữa studio với căn nhà. Các nhà thiết kế cũng tận dụng khu vườn và những nhân tố thiên nhiên để đặt ra ranh giới giữa hai khu vực. Khu vườn chính trong căn nhà được xây dựng một bức tượng gạch uốn lượn để đảm bảo độ riêng tư cho các bên.

Không gian bên trong được thiết kế đơn giản, được tạo nên bởi những lớp tường gạch đan xen với kính, bên trên là lớp mái gỗ được nâng đỡ bởi các cột trụ kim loại và thanh xà. Phần mái lơ lửng này tách biệt khỏi không gian chính và đánh dấu khu vực trung tâm của dự án.

\

Dự án bao gồm một không gian chính có thể được sử dụng cho nhiều mục đích giải trí khác nhau như tiệc tùng, tiệc nướng, hội họp gia đình, đồng thời cũng kết nối đến khu vực hồ bơi và nhà ở có sẵn trên cùng mảnh đất. Ngoài ra còn có một nhà để xe và sân đánh padel ngoài trời.

Nguồn: ArchDaily

 

Bài dịch: Phúc Hồ. Bản quyền thuộc về Fashionnet, vui lòng ghi rõ nguồn khi muốn sao chép. 

________________________________________________

 

G Studio 

Art Design Center 

vietnamcolor.vn - fashionnet.vn

Contact: 0903788646 - 0903975081

Email: Huongcolor.gstudio@gmail.com 

Office: Vietthi Company Limited (Vietnam Vision)

30, C18 Street, ward 12, Tan Binh District – Hochiminh City 

 

Pro Creative Course I Khóa học Art, Design, Creativity, Writing, Storytelling: 6 buổi/tháng (cho mỗi môn học): Học viết, thiết kế, vẽ và tìm hiểu lịch sử nghệ thuật, phương pháp tư duy, xây dựng giá trị cốt lõi của sáng tạo. Những bài giảng tạo ra những gợn sóng xung động trong tâm trí và trái tim, giúp bạn tìm thấy những nguyên tắc dẫn lối tài năng của mình đến với cái đẹp và sự sáng tạo. Khoá học là một cuốn sách hướng dẫn hành trình trải nghiệm. Đây là lời mời hít thở bầu không khí nghệ thuật tại G Studio để bạn cảm nhận cái đẹp từ cuộc sống, thiên nhiên và tâm hồn. 

HuongColor I người sáng lập G Studio là nhà thiết kế, họa sĩ và giám đốc sáng tạo, biên tập tạp chí thời trang. 1996 tốt nghiệp ngành Thiết kế tại Hanoi University of Industrial Fine Art (UIFA), sau đó Huongcolor trở thành giám đốc sáng tạo của tạp chí Đẹp. 2007 cô sáng lập công ty truyền thông, quảng cáo Vietnam Vision (Vietthi Company Limited). Năm 2010, cô được bổ nhiệm giám đốc nội dung của Elle Magazine. 2016 sáng lập Vietnam Designer Fashion Week (VDFW). 2021 thành lập G_studio tư vấn chiến lược và định hướng sáng tạo, hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, thiết kế, nghệ thuật.

Kiến trúc Nhật Bản: Tối giản, hiện đại và không ngừng sáng tạo (P1)

Kiến trúc Nhật Bản: Tối giản, hiện đại và không ngừng sáng tạo (P1)

Homes Kiến trúc Nhật Bản đã luôn nổi tiếng với sự thông minh trong cách tận dụng không gian. Với những quy luật nghiêm ngặt về quy hoạch đất cũng như giới hạn về diện tích đất, đặc biệt ở khu đô thị, các kiến trúc sư phải đối diện với những thách thức không nhỏ và cũng là tiềm năng để họ thể hiện sức sáng tạo vô hạn của mình. Sau đây là những thiết kế nhà ở và các công trình sáng tạo nổi bật với sự tối giản và hiện đại tại Nhật được thiết kế bởi các kiến trúc sư địa phương cũng như những công ty quốc tế.


AI có thể xác thực nghệ thuật thực hay giả không?

AI có thể xác thực nghệ thuật thực hay giả không?

Storytelling Tính xác thực và độc đáo là tiền tệ của thế giới nghệ thuật. Một Van Gogh giả không có ý nghĩa gì, nhưng một Renoir thật có nghĩa là tất cả. Tuy nhiên, giống như mọi hoạt động theo đuổi sáng tạo, AI có khả năng phá vỡ thế giới nghệ thuật, cả quá khứ lẫn hiện tại. AI, được hỗ trợ bởi các bộ dữ liệu được tuyển chọn, đang tự định vị mình là một công cụ để hiểu rõ hơn về lịch sử nghệ thuật và là phương tiện mới cho các nghệ sĩ trong tương lai.

Nguyễn Tư Nghiêm - Màu của nguồn suối tâm linh sâu thẳm

Nguyễn Tư Nghiêm - Màu của nguồn suối tâm linh sâu thẳm

Vietnam Color Những gì làm nên một Nguyễn Tư Nghiêm như "một mệnh đề đứng riêng", theo cách nói của Thái Bá Vân, là các đề tài mang màu sắc văn hoá dân tộc, và cùng với đề tài là các hoạ tiết xuất xứ từ di sản nghệ thuật dân gian. Đề tài trong tranh Nguyễn Tư Nghiêm là những điệu múa cổ, là hình ảnh Thánh Gióng, là hình ảnh Thuý Kiều & Kim Trọng - những nhân vật trong tác phẩm nổi tiếng nhất của văn học cổ điển Việt Nam, là 12 con giáp trong vòng xoay hoa giáp biểu tượng cho chu trình thời gian theo lịch pháp Á Đông...

Subscription

Fashionnet

Follow us