288
12 Tháng 11 2:18 pm

Met Gala 2020: Thời trang qua lăng kính thời gian của Virginia Woolf

 "Thời gian cứ trôi, tích luỹ và không thể bị chia cắt" - Met Gala 2020 sẽ là chuyến hành trình khám phá mối liên hệ giữa thời trang và thời gian qua "lăng kính" của Virginia Woolf.

Đó là một ngày thú vị cho những người yêu thời trang, chủ đề cho Met Gala 2020 vừa được công bố chính thức . Năm nay với tên gọi "About Time: Fashion and Duration", Met Gala như đưa giới mộ điệu vào chuyến du hành thời gian để chứng kiện sự thay đổi và phát triển của thời trang qua từng thập kỷ.

Dựa trên những gì chúng ta biết cho đến nay, nó chắc chắn sẽ là một sàn diễn rất thú vị với hàng loạt những bộ cánh lịch sử. Andrew Bolton, người phụ trách triển lãm cho hay: "Thời trang gắn liền với thời gian. Nó không chỉ phản ánh và đại diện cho tinh thần của thời đại, mà nó còn thay đổi và phát triển theo thời đại, đóng vai trò như một chiếc đồng hồ đặc biệt chính xác. Thông qua một loạt các niên đại, triển lãm sẽ sử dụng khái niệm thời gian để phân tích các nút thắt và những biến đổi trong lịch sử thời gian".

Ngoài ra, Bolton nói rằng, chủ đề lần này lấy cảm hứng phần lớn từ tiểu thuyết của Virginia Woolf và những lý thuyết của nhà triết học người Pháp nổi tiếng thế kỷ 20, Henri Bergson. Như bạn có thể mong đợi, Met Gala 2020 sẽ có vô số chiếc đồng hồ lịch sử. cũng như các trích đoạn từ tác phẩm của Woolf được dán kín trên tường. 

Bên cạnh Host Anna Wintour đại diện cho ngành thời trang, ‘huyền thoại Hamilton’ Lin-Manuel Miranda của nền nhạc kịch nước Mỹ, “Nữ quỷ Miranda Priestly” người nắm giữ 3 giải Oscar và kỉ lục 21 lần đề cử Oscar - Meryl Streep đại diện không thể tuyệt vời hơn cho môn nghệ thuật thứ 7 thì Nicolas Ghesquière và cô đào Emma Stone sẽ là mảnh ghép thời đại và hơi thở tương lai tạo nên 4 yếu tố, màu sắc đặc trưng 150 năm qua của viện Metropolitan hay xa hơn là văn hoá Mỹ.

Met Gala sẽ diễn ra vào 4/5/2020 dưới sự tổ chức của Nicolas Ghesquiére, Emma Stone, Meryl Streep, Lin-Manuel Miranda và Anna Wintour. Sau Gucci, Louis Vuitton sẽ là thương hiệu tiếp theo đồng tổ chức cho sự kiện gây quỹ thời trang hoành tráng nhất năm.

Louis Vuitton của Nicolas Ghesquière nhiều năm qua đã là nhà tiên phong futuristic xuất sắc của phân ngạch thời trang cao cấp. Là một đế chế thời trang hùng mạnh, gã khổng lồ tư sản lắm tiền, nhiều của và thông thái, am tường nghệ thuật. Thì trong một dịp trọng đại và quan trọng như thế này của Condé Nast và Viện bảo tàng Nghệ Thuật Metropolitan không thương hiệu nào có thể xứng đáng đảm đương trọng trách hơn Louis Vuitton và tập đoàn LVMH.

Nguồn Allure - Bài Chip Phan

Nike X Naked: Nét đẹp Đông Á cá tính với bảng phối sắc rực rỡ

Nike X Naked: Nét đẹp Đông Á cá tính với bảng phối sắc rực rỡ

Fashion Trong thời đại mà khái niệm về cái đẹp luôn bị thách thức và định nghĩa lại, có vẻ ngớ ngẩn khi Kicki Yang Zhang từng tự ti với gương mặt mình, giờ được biết đến với tên @kickiyangz trên Instagram, nghệ sĩ - người ảnh hưởng - người mẫu đã phụ trách bảng màu phối sắc mà người yêu cái đẹp gọi là "nghệ thuật của những giấc mơ."

Văn hóa Châu Á trong trang phục đón Tết

Văn hóa Châu Á trong trang phục đón Tết

Fashion Mỗi một quốc gia đều sở hữu nét văn hóa riêng, vì thế phong cách ăn mặc cũng như trang phục cũng có sự riêng biệt. Hàn Quốc với Hanbok - mảnh ghép màu sắc của xứ sở Kim Chi hay Nhật Bản có Kimono - Quốc phục đất nước mặt trời mọc, và Việt Nam cùng tà áo dài thướt tha qua năm tháng. Tất cả đều rất đặc biệt, và đậm đà bản sắc của từng dân tộc, nó như minh chứng cho ảnh hưởng của văn hóa đối với ngành công nghiệp thời trang và nghệ thuật xuyên suốt những biến đổi của xã hội.


9 bài học giá trị sáng tạo nghệ thuật

9 bài học giá trị sáng tạo nghệ thuật

Opinion Từ tầm quan trọng của một quyển phác thảo đến cách sử dụng Twitter đúng đắn, 9 người sáng tạo chia sẻ những bài học nghề nghiệp đầy khác lạ hiện đang là "kim chỉ nam" cho con đường sự nghiệp của họ.

Subscription

Fashionnet

Follow us