288
12 Tháng 11 2:18 pm

Met Gala 2020: Thời trang qua lăng kính thời gian của Virginia Woolf

 "Thời gian cứ trôi, tích luỹ và không thể bị chia cắt" - Met Gala 2020 sẽ là chuyến hành trình khám phá mối liên hệ giữa thời trang và thời gian qua "lăng kính" của Virginia Woolf.

Đó là một ngày thú vị cho những người yêu thời trang, chủ đề cho Met Gala 2020 vừa được công bố chính thức . Năm nay với tên gọi "About Time: Fashion and Duration", Met Gala như đưa giới mộ điệu vào chuyến du hành thời gian để chứng kiện sự thay đổi và phát triển của thời trang qua từng thập kỷ.

Dựa trên những gì chúng ta biết cho đến nay, nó chắc chắn sẽ là một sàn diễn rất thú vị với hàng loạt những bộ cánh lịch sử. Andrew Bolton, người phụ trách triển lãm cho hay: "Thời trang gắn liền với thời gian. Nó không chỉ phản ánh và đại diện cho tinh thần của thời đại, mà nó còn thay đổi và phát triển theo thời đại, đóng vai trò như một chiếc đồng hồ đặc biệt chính xác. Thông qua một loạt các niên đại, triển lãm sẽ sử dụng khái niệm thời gian để phân tích các nút thắt và những biến đổi trong lịch sử thời gian".

Ngoài ra, Bolton nói rằng, chủ đề lần này lấy cảm hứng phần lớn từ tiểu thuyết của Virginia Woolf và những lý thuyết của nhà triết học người Pháp nổi tiếng thế kỷ 20, Henri Bergson. Như bạn có thể mong đợi, Met Gala 2020 sẽ có vô số chiếc đồng hồ lịch sử. cũng như các trích đoạn từ tác phẩm của Woolf được dán kín trên tường. 

Bên cạnh Host Anna Wintour đại diện cho ngành thời trang, ‘huyền thoại Hamilton’ Lin-Manuel Miranda của nền nhạc kịch nước Mỹ, “Nữ quỷ Miranda Priestly” người nắm giữ 3 giải Oscar và kỉ lục 21 lần đề cử Oscar - Meryl Streep đại diện không thể tuyệt vời hơn cho môn nghệ thuật thứ 7 thì Nicolas Ghesquière và cô đào Emma Stone sẽ là mảnh ghép thời đại và hơi thở tương lai tạo nên 4 yếu tố, màu sắc đặc trưng 150 năm qua của viện Metropolitan hay xa hơn là văn hoá Mỹ.

Met Gala sẽ diễn ra vào 4/5/2020 dưới sự tổ chức của Nicolas Ghesquiére, Emma Stone, Meryl Streep, Lin-Manuel Miranda và Anna Wintour. Sau Gucci, Louis Vuitton sẽ là thương hiệu tiếp theo đồng tổ chức cho sự kiện gây quỹ thời trang hoành tráng nhất năm.

Louis Vuitton của Nicolas Ghesquière nhiều năm qua đã là nhà tiên phong futuristic xuất sắc của phân ngạch thời trang cao cấp. Là một đế chế thời trang hùng mạnh, gã khổng lồ tư sản lắm tiền, nhiều của và thông thái, am tường nghệ thuật. Thì trong một dịp trọng đại và quan trọng như thế này của Condé Nast và Viện bảo tàng Nghệ Thuật Metropolitan không thương hiệu nào có thể xứng đáng đảm đương trọng trách hơn Louis Vuitton và tập đoàn LVMH.

Nguồn Allure - Bài Chip Phan

16 xu hướng runway đáng kinh ngạc xuyên suốt lịch sử thời trang Alexander McQueen

16 xu hướng runway đáng kinh ngạc xuyên suốt lịch sử thời trang Alexander McQueen

Fashion Alexander McQueen là bậc thầy của việc truyền tải thông điệp của cái đẹp - một nhà thiết kế luôn trình làng trên sàn diễn những kiểu tóc và trang điểm ấn tượng đậm chất ảo ảnh, mỗi mùa một khác và mùa nào cũng đẹp ngất ngây. Kể từ khi nắm quyền điều hành thương hiệu Ý thành lập năm 2010, Sarah Burton, người bảo hộ và kế vị ông, đã tiếp tục câu chuyện cổ tích ấy khi đặt dấu ấn nghệ thuật của riêng mình lên những người phụ nữ McQueen.


Giao lộ nghệ thuật - thời trang Đông Tây

Giao lộ nghệ thuật - thời trang Đông Tây

Fashion Story Đông - Tây luôn kích thích những trí não sáng tạo và tìm tòi những chất liệu khác lạ cho nghệ thuật thời trang. Để ở đó mỗi nhà thiết kế đều có cách kể riêng về những câu chuyện của mình, thông qua mỗi bộ sưu tập, mỗi cách tư duy hay những triết lý của họ về thời trang, về cái đẹp.

Anna Slevin: Ngôi sao streetstyle mới nổi tại Chicago

Anna Slevin: Ngôi sao streetstyle mới nổi tại Chicago

Street Style Với kinh nghiệm làm việc tại các nhà mốt tiếng tăm như Helmut Lang và Rodarte, cô gái người Chicago đang từng bước khẳng định bản thân mình qua những bộ trang phục streetstyle ấn tượng và quy trình sản xuất thân thiện với môi trường.

Subscription

Fashionnet

Follow us