288
03 Tháng 10 2:23 pm

16 xu hướng runway đáng kinh ngạc xuyên suốt lịch sử thời trang Alexander McQueen

 Alexander McQueen là bậc thầy của việc truyền tải thông điệp của cái đẹp - một nhà thiết kế luôn trình làng trên sàn diễn những kiểu tóc và trang điểm ấn tượng đậm chất ảo ảnh, mỗi mùa một khác và mùa nào cũng đẹp ngất ngây. Kể từ khi nắm quyền điều hành thương hiệu Ý thành lập năm 2010, Sarah Burton, người bảo hộ và kế vị ông, đã tiếp tục câu chuyện cổ tích ấy khi đặt dấu ấn nghệ thuật của riêng mình lên những người phụ nữ McQueen.


Spring 2011

Alexander McQueen là bậc thầy của những tuyên bố về vẻ đẹp sinh động, một người nuôi mơ ước có mái tóc và vẻ trang điểm tuyệt vời phù hợp với những bộ couture tinh tế trên sàn runway. 


Spring 2013

Từ khi nhận chức vụ tại nhà mốt lừng danh này từ năm 2010, Sarah Burton - người kế tục của McQueen, đã tiếp tục viết nên những câu chuyện cổ tích, trung thành với chất riêng của nhà mốt đồng thời tạo ra dấu ấn riêng đặc sắc của những phụ nữ mà McQueen tôn vinh.


Fall 2011


Spring 2012 


Fall 2012 

Một cái nhìn cận cảnh về xu hướng làm đẹp McQueen được cô tiết lộ: Những hàng mi trắng thanh tao từ BST Thu 2015, xuất hiện dưới  đôi lông mày cũng bị tẩy trắng, hay mũ lưỡi trai mạ vàng như chiếc vương miện trong cổ tích từ BST Xuân 2012. Từ những chiếc váy lông trắng tinh khiết của Thu Đông 2015, đến những mẫu váy như lồng chim của Thu Đông 2013 hay trang phục hơi hướng viễn tưởng của Thu Đông 2012. 


Fall 2013


Spring 2014


Fall 2014


Spring 2015


Fall 2015


Fall 2016


Spring 2017


Spring 2018


Spring 2019

Mặc dù tràn ngập những thiết kế mang hơi hưởng tương lai và sức mạnh, sự lãng mạn mới là dấu ấn chủ đạo trong từng thiết kế của nhà mốt này. Có thể, kiểu tóc bện thừng phong cách công chúa Rapunzel, mũ bảo hiểm tròn bạc của những năm đầu Sarah mới nhận chức cho tới môi đỏ rực và tóc bím dài của mùa 2017 sẽ cho thấy phần nào những gì sẽ được lên sàn diễn của McQueen vào mùa rực rỡ Xuân 2019, khi bộ sưu tập mới nhất của thương hiệu ra mắt giới mộ điệu tại Paris. 

Nguồn Vogue - Bài Chip Phan

FASHIONNET là một ngôi nhà lạc quan, sống động nhưng tràn đầy cảm xúc, với sự ấm áp, thân tình. Fashionnet, nơi chiếu những bộ phim tuyệt vời, những buổi gặp gỡ yêu thương củanhững người yêu nghệ thuật, champagne, trà và lụa. FASHIONNET là thời trang, làm đẹp, nhiếp ảnh, hội họa là một nguồn vui sống tích cực và sinh động, vì phụ nữ hạnh phúc thì thế giới mới tốt đẹp. Fashionnet tại 7 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, phưòng Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Hotline: 093 406 8088

Nike X Naked: Nét đẹp Đông Á cá tính với bảng phối sắc rực rỡ

Nike X Naked: Nét đẹp Đông Á cá tính với bảng phối sắc rực rỡ

Fashion Trong thời đại mà khái niệm về cái đẹp luôn bị thách thức và định nghĩa lại, có vẻ ngớ ngẩn khi Kicki Yang Zhang từng tự ti với gương mặt mình, giờ được biết đến với tên @kickiyangz trên Instagram, nghệ sĩ - người ảnh hưởng - người mẫu đã phụ trách bảng màu phối sắc mà người yêu cái đẹp gọi là "nghệ thuật của những giấc mơ."

Văn hóa Châu Á trong trang phục đón Tết

Văn hóa Châu Á trong trang phục đón Tết

Fashion Mỗi một quốc gia đều sở hữu nét văn hóa riêng, vì thế phong cách ăn mặc cũng như trang phục cũng có sự riêng biệt. Hàn Quốc với Hanbok - mảnh ghép màu sắc của xứ sở Kim Chi hay Nhật Bản có Kimono - Quốc phục đất nước mặt trời mọc, và Việt Nam cùng tà áo dài thướt tha qua năm tháng. Tất cả đều rất đặc biệt, và đậm đà bản sắc của từng dân tộc, nó như minh chứng cho ảnh hưởng của văn hóa đối với ngành công nghiệp thời trang và nghệ thuật xuyên suốt những biến đổi của xã hội.


9 bài học giá trị sáng tạo nghệ thuật

9 bài học giá trị sáng tạo nghệ thuật

Opinion Từ tầm quan trọng của một quyển phác thảo đến cách sử dụng Twitter đúng đắn, 9 người sáng tạo chia sẻ những bài học nghề nghiệp đầy khác lạ hiện đang là "kim chỉ nam" cho con đường sự nghiệp của họ.

Subscription

Fashionnet

Follow us